Quay lại

Cách lấy lại tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

FHM Việt Nam dots

Feb 01, 2024 (25 ngày)

Nếu không may rơi vào tình huống tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa, đừng lo lắng bởi hoạt động quảng cáo của bạn vẫn còn cơ hội để tiếp tục. Hãy chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu để khôi phục tài khoản của bạn cùng FHM Agency ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

1. Dấu hiệu nhận biết tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Có nhiều phương pháp để xác định xem tài khoản quảng cáo Facebook của bạn có bị vô hiệu hóa hay không. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến nhất mà bạn chắc chắn sẽ gặp khi bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo Facebook:

 • Không thể tạo thêm các quảng cáo mới: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo quảng cáo mới, điều này có thể là dấu hiệu cho thấy tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa.
 • Thông báo: Hãy kiểm tra email hoặc Trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn để xem có bất kỳ thông báo nào về việc vô hiệu hóa hoặc vi phạm chính sách không. Thông thường, bạn sẽ nhận được thông báo cùng với lý do đi kèm về việc tài khoản của bạn tại sao lại bị hạn chế.
 • Từ chối quảng cáo: Nếu quảng cáo của bạn liên tục bị từ chối mà không có lý do hoặc bị từ chối ngay sau khi gửi, điều này có thể cho thấy tài khoản đang gặp vấn đề.
 • Mất quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo: Đôi khi, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản quảng cáo của mình hoặc tài khoản đó biến mất khỏi trang tổng quan Trình quản lý quảng cáo. Việc này có nghĩa là tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa Facebook mà không có thông báo đi kèm về lý do.
 • Không có dữ liệu quảng cáo: Nếu quảng cáo đang chạy không hiển thị bất kỳ dữ liệu hiệu suất nào như số lần xuất hiện, lượt nhấp chuột,... thì có thể tài khoản đã bị vô hiệu hóa.
 • Giảm đột ngột về hiệu suất quảng cáo: Dù không thường xuyên, nhưng sự giảm đột ngột về hiệu suất quảng cáo mà không có giải thích có thể cho thấy tài khoản quảng cáo đang gặp vấn đề.
 • Mất quyền truy cập vào Trình quản lý doanh nghiệp: Nếu bạn đang sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook và không thể truy cập vào nó, thì cũng có thể khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa.
 • Vấn đề về thanh toán: Nếu gặp vấn đề với phương thức thanh toán hoặc thông tin thanh toán của bạn, có thể dẫn đến việc tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa.
 • Hạn chế quyền truy cập vào hỗ trợ: Nếu tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa, có thể bạn sẽ gặp phải việc hạn chế hoặc mất quyền truy cập vào các kênh hỗ trợ của Facebook.

Để tránh tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa cần tuân thủ đúng chính sách

Để tránh tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa cần tuân thủ đúng chính sách

2. Lưu ý trước khi xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa Facebook

Trước khi bạn bắt đầu xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa trên Facebook sẽ có một số bước cần phải thực hiện như sau:

2.1 Kiểm tra email đăng ký

Đầu tiên và quan trọng nhất là kiểm tra email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản quảng cáo và truy cập vào Trình quản lý quảng cáo. Tại đó, bạn có thể xem thông báo cụ thể hoặc hướng dẫn liên quan đến tình trạng vô hiệu hóa của tài khoản.

Thông thường, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một lý do cụ thể hoặc một số gợi ý để giải quyết vấn đề mà tài khoản đang gặp. Hãy dựa vào các thông tin này để xác định nguyên nhân và phương hướng giải quyết sao cho phù hợp nhất.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa Facebook

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa Facebook

2.2 Xem chính sách và quy định của Facebook về quảng cáo

Việc hiểu rõ các chính sách và quy định của Facebook về quảng cáo giúp bạn thấu hiểu nguyên nhân cụ thể dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản. Đồng thời, thông qua đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn những biện pháp mà bạn có thể thực hiện để giải quyết tình trạng này. 

Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc vô hiệu hóa tài khoản, từ vi phạm chính sách quảng cáo đến vấn đề liên quan tới phương thức thanh toán, bảo mật. Do đó, việc hiểu rõ và tuân thủ các quy định là rất quan trọng để tránh tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa.

2.3 Chuẩn bị giấy tờ liên quan

Trước khi tiến hành bất kỳ hành động nào để yêu cầu tái kích hoạt tài khoản, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và thu thập mọi thông tin hay bằng chứng liên quan. Điều này sẽ bao gồm tài liệu hỗ trợ, hình ảnh hoặc bất kỳ thông tin nào có thể giúp minh chứng rõ ràng cho việc tài khoản của bạn hoạt động hợp pháp.

Bằng cách này, bạn sẽ tăng cơ hội thành công trong việc yêu cầu Facebook xem xét lại quyết định về việc vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Từ đó, bạn có cơ hội khôi phục lại hoạt động quảng cáo của mình trên Facebook và tiếp tục kinh doanh một cách bình thường.

3. Cách khắc phục khi bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo Facebook

Có 3 phương pháp bạn có thể sử dụng để khiếu nại vấn đề tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa:

 • Phương pháp đầu tiên đó là sử dụng “Chat trực tiếp” trên trang hoặc gửi “email hỗ trợ” cho Facebook và đợi phản hồi.
 • Phương pháp thứ hai là sử dụng biểu mẫu “Yêu cầu xem xét lại tài khoản quảng cáo bị hạn chế” và đợi Facebook xét duyệt.
 • Phương pháp thứ ba đó là sử dụng sự trợ giúp của những chuyên gia, tư vấn pháp lý để được hướng dẫn về các vấn đề của tài khoản.

Gửi khiếu nại sớm khi bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo Facebook

Gửi khiếu nại sớm khi bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo Facebook

3.1 Sử dụng tính năng hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Một cách khắc phục phổ biến đối với tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là liên hệ với đại diện Facebook thông qua hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

 • Bước 1: Để liên hệ với đại lý hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp, hãy điều hướng đến Trang trợ giúp doanh nghiệp trên Facebook. Tại đây, bạn sẽ có hai tùy chọn để thực hiện đó là “Tìm câu trả lời hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ”.
 • Bước 2: Hãy nhấp vào “Bắt ​​đầu” rồi điều hướng màn hình của bạn đến mục “Quảng cáo hoặc Chính sách và bảo mật”. Ở cuối trang, bạn sẽ thấy được các tùy chọn “Cần thêm trợ giúp? Liên hệ hỗ trợ” để đưa ra khiếu nại của mình.
 • Bước 3: Nhấp vào “Trò chuyện với đại lý”, điền thông tin được yêu cầu và bạn sẽ được chuyển hướng đến đại lý trò chuyện trực tiếp.

Phương pháp này là tốt nhất vì bạn đang nói chuyện với chuyên gia là con người thật chứ không phải bot. Họ sẽ giải thích liệu có bất kỳ hành vi vi phạm nào có thể dẫn đến lệnh cấm hay không và những việc cần làm trong tương lai.

Nếu tài khoản của bạn bị gắn cờ do nhầm lẫn, quá trình dỡ bỏ lệnh cấm cũng sẽ nhanh hơn so với việc gửi link khiếu nại. Có một lưu ý cho bạn đó là khi nói chuyện với người đại diện hãy trung thực, mô tả đúng vấn đề và đánh giá cao.

3.2 Gửi khiếu nại tới Facebook

Trước khi yêu cầu xem xét, bạn nên hiểu lý do khiến tài khoản Quảng cáo Facebook của bạn bị vô hiệu hóa. Nếu bạn cho rằng tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn hoặc bạn đã khắc phục sự cố, hãy gửi khiếu nại tới Facebook theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn.
 • Bước 2: Xác định vị trí “Trung tâm trợ giúp” hoặc “Hỗ trợ”.
 • Bước 3: Tìm tùy chọn liên quan đến khiếu nại tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa hoặc nhấn vào link khuyến nại có sẵn và điền vào tùy chọn đó.

Nếu bạn có bằng chứng hoặc tài liệu hỗ trợ cho trường hợp của mình, chẳng hạn như biên nhận, ảnh chụp màn hình, lời giải thích hãy đính kèm chúng. Sau đó, hãy thường xuyên kiểm tra email được liên kết với tài khoản quảng cáo để biết thông tin cập nhật hoặc phản hồi từ Facebook về khiếu nại.

Ngoài ra, hãy theo dõi Trình quản lý quảng cáo để biết mọi thay đổi về trạng thái tài khoản quảng cáo của bạn.

3.3 Tìm hiểu sự trợ giúp chuyên nghiệp

Nếu không thể giải quyết vấn đề thông qua các kênh hỗ trợ tiêu chuẩn, hãy cân nhắc tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia quảng cáo hoặc tư vấn pháp lý.

Là đối tác chiến lược của Meta, FHM Agency cung cấp các giải pháp hàng đầu về quảng cáo trên Facebook. Với kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu sắc, chúng tôi đặc biệt cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các vấn đề. Đồng thời, hướng dẫn chuyên môn để tận dụng các chiến dịch quảng cáo của bạn sao cho đem lại hiệu quả cao nhất.

Với FHM, vấn đề tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa sẽ không còn là nỗi lo lắng của các nhà tiếp thị nữa. Tóm lại, chúng tôi cho phép bạn truy cập vào tài khoản quảng cáo có sẵn, chất lượng cao với lịch sử chi tiêu và hồ sơ theo dõi hiệu suất tốt. 

Trường hợp bị đình chỉ vĩnh viễn, chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển ngân sách của bạn sang tài khoản khác để tiếp tục quảng cáo mà không bị chậm trễ.

4. Làm gì khi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa không được khôi phục?

Với tài khoản hiện tại mà Facebook từ chối khôi phục sau khi gửi khiếu nại về vấn đề vô hiệu hóa thì bạn sẽ không thể làm gì trên tài khoản này nữa. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số mẹo có thể giúp bạn tiếp tục chạy các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp mình:

Xem xét thật kỹ các phương án phát triển sau khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Xem xét thật kỹ các phương án phát triển sau khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

4.1 Đăng ký tài khoản mới

Lựa chọn khả thi nhất cho bạn trong hiện tại đó là tiến hành đăng ký một tài khoản doanh nghiệp mới. Nếu không thể tạo ra một Trình quản lý doanh nghiệp mới, bạn có thể sử dụng tài khoản của gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Tuy nhiên, bạn không nên lặp đi lặp lại việc này mỗi khi bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo Facebook.

Hơn nữa, hãy đảm bảo tuân thủ tất cả các quy định của Facebook liên quan đến quảng cáo để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn khác. Đồng thời, việc tuân thủ các quy định này cũng sẽ giúp tăng tính hiệu quả và độ hiệu lực của chiến dịch quảng cáo của bạn.

4.2 Lựa chọn kênh quảng cáo khác

Ngoài việc mở tài khoản mới, hãy xem xét sử dụng các kênh quảng cáo khác có ít hạn chế và quy định liên quan đến bán hàng hơn. Một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp bạn trong thời điểm hiện tại đó là chuyển sang quảng cáo tự nhiên.

Phương pháp này đã được rất nhiều người chứng minh mang tới hiệu quả tối ưu trong tiếp thị trên Facebook. Quảng cáo tự nhiên không chỉ thu hút và truyền cảm hứng mà còn tạo ra sự tương tác tự nhiên với người dùng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khám phá các kênh quảng cáo khác như Reddit, Snapchat, Amazon, Twitter, Pinterest và Quora,... Tất cả các kênh này đều giúp bạn mở rộng phạm vi quảng cáo của mình và tạo ra các chiến lược quảng cáo đa dạng, hiệu quả.

5. Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến tài khoản quảng cáo trên Facebook bị hạn chế và cách khắc phục hiệu quả. Nếu cần hỗ trợ về dịch vụ quảng cáo hay thêm thông tin để tránh tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa hãy liên hệ với FHM Agency ngay nhé.

-------------------------------------

FHM Agency

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>> Xem thêm: 2 Cách Kháng "Thành Công" Tài Khoản Quảng Cáo Bị Vô Hiệu Hóa

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg