Quay lại

Làm gì khi kháng tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

FHM Việt Nam dots

Feb 28, 2024 (5 tháng)

Việc kháng tài khoản thường được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức muốn bảo vệ quyền lợi của họ hoặc phản đối các nội dung quảng cáo không phù hợp. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, dưới đây FHM Agency xin đưa ra các cách kháng tài khoản quảng cáo Facebook thành công nhất và những lưu ý.

Kháng tài khoản quảng cáo Facebook là quá trình lâu dài, cần có sự kiên trì

Kháng tài khoản quảng cáo Facebook là quá trình lâu dài, cần có sự kiên trì

1. Cách gắn cờ tự động vào tài khoản quảng cáo của Facebook

Nếu mọi quảng cáo được xem xét bởi con người thay vì máy móc thì khả năng tài khoản quảng cáo của bạn sẽ ít bị vô hiệu hóa hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, thực tế là hầu hết các quyết định đều được máy móc thực hiện dựa trên logic SQL và Chính sách quảng cáo của Facebook. Điều này sẽ khác với các tiêu chuẩn cộng đồng dùng để kiểm soát nội dung trong hồ sơ cá nhân trên Newsfeed.

Facebook sử dụng các công cụ tự động hóa để kiểm tra các vi phạm chính sách quảng cáo trên cả quảng cáo và trang đích của bạn trên nền tảng. Ngoài ra, Facebook cũng thường xem xét các khiếu nại liên quan đến quảng cáo trên nền tảng của mình.

Có nhiều lý do để Facebook gắn cờ cho tài khoản quảng cáo của bạn

Có nhiều lý do để Facebook gắn cờ cho tài khoản quảng cáo của bạn

Mặc dù trong một vài trường hợp bạn có thể cảm thấy như là nạn nhân của Facebook, nhưng thật ra có thể bạn đã vi phạm các quy định về quảng cáo. Có thể bản sao quảng cáo của bạn đưa ra những lời hứa nghe có vẻ phi thực tế trong mắt Facebook như “dứt điểm”.

Bên cạnh đó, phải đến 95% trường hợp còn lại bạn bị đánh dấu vì vi phạm các quy định quảng cáo mà có thể sẽ không được giải thích rõ ràng. Vì vậy, điều bạn cần làm lúc này đó là tìm hiểu rõ các nguyên nhân và khắc phục chúng, sau đó mới tới kháng tài khoản quảng cáo Facebook.

2. Những điều không nên làm khi kháng tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Khi bạn đang cố gắng kháng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, chúng tôi khuyên bạn không nên làm những điều sau:

 • Không nên vi phạm chính sách: Tránh việc tiếp tục thực hiện các hành động mà Facebook đã xác định là vi phạm chính sách quảng cáo. Hãy đảm bảo rằng nội dung hay hành vi của bạn đã được chỉnh sửa và tuân thủ theo đúng các quy định của Facebook.
 • Không nên thách thức quyết định: Không nên tỏ các thái độ như thách thức hoặc phản đối quyết định của Facebook một cách không cần thiết. Thay vào đó, cố gắng tìm hiểu lý do cụ thể tại sao tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa và làm việc với Facebook để giải quyết vấn đề.
 • Không nên gửi liên tục các yêu cầu hoặc khiếu nại: Tránh gửi quá nhiều yêu cầu hoặc khiếu nại mà không có thông tin mới hoặc không giải quyết vấn đề cụ thể. Điều này có thể làm cho quá trình Facebook xem xét tài khoản của bạn trở nên chậm chạp và không hiệu quả.
 • Không nên sử dụng các phương tiện không chính thống: Tránh sử dụng các dịch vụ hoặc phương pháp không chính thống để cố gắng kháng tài khoản quảng cáo Facebook đang bị vô hiệu hóa. Việc này có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn, không thể lấy lại được hoặc gặp thêm rắc rối.
 • Không nên bỏ qua hỗ trợ từ Facebook: Thường xuyên kiểm tra hộp thư hoặc thông báo để xem có thông tin hay yêu cầu bổ sung nào từ Facebook không.

Xem xét thật kỹ tài khoản trước khi kháng để đảm bảo kết quả tốt nhất

Xem xét thật kỹ tài khoản trước khi kháng để đảm bảo kết quả tốt nhất

3. Hướng dẫn kháng tài khoản quảng cáo Facebook đầy đủ theo 3 cách

Nếu bạn tin rằng mình không làm gì sai và không vi phạm bất kỳ quy định nào, hãy tận dụng quyền kháng nghị của mình. Thay vì chi tiền vào các dịch vụ cung cấp cách kháng tài khoản quảng cáo Facebook không chắc chắn, hãy tự mình làm những cách sau:

Cách 1: Kháng từ trình quản lý tài khoản

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập phần "Chất lượng tài khoản" trong trình quản lý tài khoản quảng cáo trên Facebook. Để làm điều này, bạn có thể click vào link kháng tài khoản quảng cáo Facebook sau đây https://www.facebook.com/accountquality/
 • Bước 2: Tiếp theo, sau khi truy cập vào phần "Chất lượng tài khoản", hãy bấm vào nút yêu cầu xem xét lại đang được hiện xanh trên màn hình.
 • Bước 3: Nếu Facebook yêu cầu, bạn cần thực hiện xác thực bằng chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác của bạn.
 • Bước 4: Sau khi xác thực, hãy mô tả chính xác về tình trạng của tài khoản và giải thích rằng bạn luôn tuân thủ các chính sách quảng cáo của Facebook.
 • Bước 5: Cuối cùng, sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần ngồi chờ Facebook xem xét và đưa ra kết quả.

Cách 2: Không có link kháng tài khoản quảng cáo Facebook

 • Bước 1: Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy liên kết kháng nghị, hãy truy cập ngay vào đường link sau https://business.facebook.com/business/help
 • Bước 2: Sau khi bạn đã truy cập vào trang trợ giúp chính của Facebook, hãy đi tới mục "Liên hệ với chúng tôi".
 • Bước 3: Tiến hành nhập chính xác các thông tin liên quan về tài khoản của bạn, trong đó sẽ bao gồm cả tên và email.
 • Bước 4: Mô tả một cách chi tiết về tình trạng hiện tại của tài khoản, trong bước này nội dung sẽ tương tự như bước 4 của cách 1.

Hiện nay, có rất nhiều tài khoản quảng cáo Facebook bị đình chỉ và gắn cờ mà không có lý do rõ ràng. Tuy nhiên, hãy thật kiên nhẫn, chờ đợi và tiếp tục gửi lại kháng nghị cho Facebook nhiều lần sau khi nhận kết quả. Đồng thời, hãy chuẩn bị thêm các phương án dự phòng trong trường hợp tài khoản vẫn chưa được phục hồi.

Tùy vào từng vấn đề sẽ có cách kháng tài khoản quảng cáo khác nhau

Tùy vào từng vấn đề sẽ có cách kháng tài khoản quảng cáo khác nhau

Cách 3: Truy cập trực tiếp vào đường dẫn support

Để đảm bảo hiệu quả khi kháng nghị, với hướng dẫn kháng tài khoản quảng cáo Facebook theo cách này bạn hãy chú ý các điểm sau:

 • Luôn sử dụng trình duyệt mà bạn thường xuyên hoạt động quảng cáo khi thực hiện quá trình kháng nghị. Điều này giúp tránh việc sử dụng địa chỉ IP lạ, có thể làm giảm khả năng thành công của quá trình kháng nghị.
 • Khi bạn gặp phải tình huống không thể chọn các lý do kháng nghị sẵn có, hãy nhấp vào tùy chọn "Lý do khác". Điều này cho phép bạn cung cấp thêm các thông tin chi tiết và chính xác hơn về lý do bạn đang kháng nghị.
 • Thêm vào đó, nếu có thể hãy cung cấp thêm các hình ảnh và bằng chứng để hỗ trợ cho lập luận của bạn.

4.  Sau bao lâu tài khoản kháng sẽ được mở lại?

Thời gian mở lại tài khoản trên Facebook phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm cả mức độ uy tín của tài khoản bạn trong mắt Facebook. Mức độ uy tín của tài khoản có thể được đánh giá dựa trên một loạt các chỉ số và yếu tố quan trọng, bao gồm:

 • Tên tài khoản và CMND: Facebook có thể kiểm tra xem tên tài khoản của bạn có trùng với thông tin trên chứng minh nhân dân hay không. Sự phù hợp giữa tên tài khoản và CMND có thể là một yếu tố quan trọng trong việc xác định độ tin cậy của tài khoản.
 • Tương tác và hoạt động: Facebook sẽ đánh giá mức độ tương tác và hoạt động trên tài khoản của bạn, bao gồm số lượng bài đăng, bình luận, chia sẻ và thời gian hoạt động. Một tài khoản có nhiều tương tác và hoạt động lâu năm sẽ được xem xét là có uy tín hơn hẳn so với tài khoản mới lập.
 • Loại tài khoản: Việc sử dụng các tài khoản ảo hoặc tài khoản không xác thực (VIA) sẽ làm giảm mức độ tin cậy của tài khoản trong mắt Facebook. Do đó, nếu bạn sử dụng các loại tài khoản này, quá trình mở lại tài khoản có thể trở nên khó khăn hơn.

Đảm bảo cung cấp đủ thông tin và giấy tờ để rút ngắn thời gian xét duyệt

Đảm bảo cung cấp đủ thông tin và giấy tờ để rút ngắn thời gian xét duyệt

Mặc dù Facebook cho 30 ngày để khiếu nại, nhưng thời gian cụ thể để mở lại tài khoản phụ thuộc vào quyết định của đội hỗ trợ Facebook. Điều này cũng sẽ có thể bị thay đổi tùy theo độ phức tạp của vấn đề và quy trình xử lý của Facebook.

5. Tổng kết

Hy vọng, bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ được các bước giúp kháng nghị khi tài khoản bị vô hiệu hóa. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về quy trình kháng tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa hay dịch vụ chạy quảng cáo hãy gọi cho FHM ngay nhé.

-------------------------------------

FHM Agency

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>> Xem thêm: 2 Cách Kháng "Thành Công" Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Vô Hiệu Hóa

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg