Quay lại

Nghiên cứu thị trường phòng tập thể dục năm 2023

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (2 tháng)

Số liệu thống kê về thị trường phòng tập thể dục có thể mang lại lợi ích đáng kể khi khởi động một trung tâm thể hình, câu lạc bộ sức khỏe hoặc phòng tập cá nhân. Chúng cung cấp thông tin chi tiết về nhu cầu dịch vụ thể dục, từ đó giúp bạn xây dựng một kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

Đối với các doanh nghiệp thể dục đã có, số liệu thống kê về thành viên phòng tập cũng rất hữu ích. Chúng tạo ra một tiêu chuẩn để đánh giá tỷ lệ giữ chân thành viên và tỷ lệ rời bỏ. Đồng thời, chúng giúp bạn tính toán điểm hòa vốn cho doanh nghiệp của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những số liệu thống kê mới nhất về quy mô thị trường, tốc độ tăng trưởng và số lượng thành viên, kèm theo những phân tích sâu sắc về ngành này.

1. Quy mô thị trường và tốc độ tăng trưởng phòng tập thể dục trong năm 2023

Dưới đây là số liệu thống kê mới nhất về ngành công nghiệp fitness thể hiện quy mô thị trường, tốc độ tăng trưởng và xu hướng của nó:

- Dự kiến vào năm 2023, giá trị thị trường phòng tập gym sẽ đạt khoảng 81,5 tỷ đô la.

- Vào thời kỳ đỉnh cao, thị trường câu lạc bộ sức khỏe trị giá 96,7 tỷ đô la trên toàn cầu và tăng trưởng hàng năm trong giai đoạn 2008-2020.

- Do ảnh hưởng của đại dịch, ngành công nghiệp phòng tập thể dục tại Hoa Kỳ đã mất khoảng 20,4 tỷ đô la vào năm 2020, dẫn đến việc đóng cửa của 25% số câu lạc bộ.

- Trước đại dịch, chỉ riêng tại Hoa Kỳ, đã có hơn 6 tỷ lượt đến phòng tập gym tại 41.370 cơ sở, phục vụ cho 71,5 triệu người tiêu dùng.

- Ở Vương quốc Anh có hơn 7000 phòng tập và giá trị thị trường chỉ dưới 5 tỷ bảng Anh.

- Mặc dù một số câu lạc bộ tầm trung đã gặp khó khăn, các studio nhỏ và câu lạc bộ bình dân (giá rẻ, tầm trung) vẫn tiếp tục hoạt động tốt, tạo ra sự cân bằng trong thị trường. Theo đó, nhiều người dự đoán sự hồi sinh sẽ quay trở lại với các câu lạc bộ vừa và nhỏ.

PHONG-TAP-THE-DUC-1

Có thể thấy, những số liệu thống kê về ngành câu lạc bộ sức khỏe trên cho thấy sự tăng trưởng trong tương lai.

Mặc dù sự quan tâm đến sức khỏe và thể lực ngày càng tăng, nhưng sẽ không có phân tích thị trường phòng tập gym nào hoàn chỉnh nếu không có trường hợp xấu nhất. Lấy ví dụ, trong cuộc suy thoái kinh tế năm 2008, ngành công nghiệp phòng tập thể dục không phát triển tốt. Khi thu nhập khả dụng của mọi người giảm, tư cách thành viên phòng tập là một trong những điều đầu tiên bị cắt khỏi ngân sách hộ gia đình.

Điều đó đã dẫn đến sự sụt giảm tổng thể trong doanh thu thị trường – thu hẹp thay vì tăng trưởng. Vì vậy, điều quan trọng là phải xác định cách doanh nghiệp của bạn có thể chịu đựng được tình huống tương tự do khả năng xảy ra điều này vào năm 2023 ngày càng cao.

2. Thị phần câu lạc bộ trên toàn cầu tính đến năm 2023

Các chuỗi câu lạc bộ sức khỏe hàng đầu chiếm phần lớn các cơ sở trên toàn cầu. Để hiểu rõ hơn về thị trường, chúng ta cần xem xét phân chia thị phần và những nhà khai thác lớn nhất. Dưới đây là một số con số thống kê quan trọng:

- Theo doanh thu, ba chuỗi phòng tập thể hình lớn nhất toàn cầu là Life Time Fitness, LA Fitness và 24 Hour Fitness. Thị phần tại Hoa Kỳ do ba thương hiệu này thống trị cùng với Anytime Fitness, Equinox và ClubCorp.

- Nếu xem xét các chuỗi nhượng quyền, Anytime Fitness (1,73 tỷ USD) và Planet Fitness (527,9 triệu USD) là hai chuỗi lớn nhất trên toàn cầu.

- Theo nghiên cứu của Ibisworld, ở Vương quốc Anh, David Lloyd, Nuffield và Pure Gym là những nhà khai thác hàng đầu về thị phần.

Thông qua việc tìm hiểu về thị phần và các nhà khai thác lớn, chúng ta có cái nhìn tổng quan về sự phân bố quyền lực trong ngành.

PHONG-TAP-THE-DUC-2

3. Thống kê thành viên phòng tập thể dục

Số liệu về thành viên phòng tập cung cấp cái nhìn về quy mô và xu hướng sử dụng dịch vụ. Dưới đây là một số con số thống kê thành viên phòng tập hữu ích có thể giúp thông báo kế hoạch kinh doanh của bạn:

- Trung bình, một thành viên phòng tập chi tiêu khoảng 517 đô la mỗi năm.

- Hơn 1/5 dân số Mỹ tham gia ít nhất một câu lạc bộ sức khỏe hoặc phòng tập.

- Trong năm 2019, Mỹ có khoảng 64,2 triệu thành viên tập gym (tăng 2,7% so với năm 2018).

- Số liệu thống kê về số người tham dự phòng tập cho thấy 62,5 triệu thành viên câu lạc bộ sức khỏe này sử dụng câu lạc bộ hoặc phòng tập trung bình 104 ngày một năm.

- Ngoài ra còn có 9 triệu người không phải là thành viên tham gia câu lạc bộ hoặc trường quay trung bình 24 ngày một năm.

- Từ năm 2008 đến 2018, số lượng thành viên đã tăng 37,1% , trong khi tổng số người tham gia câu lạc bộ tăng 34%.

- Tổng số lần đến câu lạc bộ sức khỏe cũng tăng lên, lên tới 6,1 tỷ lượt vào năm 2018, tăng từ 4,3 tỷ vào năm 2008.

- Số liệu thống kê về thành viên phòng tập ở Vương quốc Anh cho thấy có hơn 10 triệu thành viên phòng tập trên toàn quốc.

- Tỷ lệ thâm nhập của Vương quốc Anh là 15,6%, tương đương với cứ 7 người thì có 1 người là thành viên của phòng tập.

Những số liệu thống kê về thành viên phòng tập cho thấy có rất nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa. Các phòng tập thể dục cần nỗ lực thuyết phục nhiều người hơn bắt đầu tham gia các cơ sở của họ.

Nếu Vương quốc Anh tăng số người tham dự phòng tập từ 15% lên 20% (phù hợp với tỷ lệ thâm nhập của Hoa Kỳ), thì điều này sẽ tương đương với thêm 3,3 triệu người tập thể dục thường xuyên. Ý nghĩa có lợi đối với sức khỏe cộng đồng, giảm đáng kể chi phí NHS và tăng doanh thu phòng tập là rất lớn.

PHONG-TAP-THE-DUC-3

4. Báo cáo nghiên cứu thị trường phòng tập gym năm 2023

Đây là báo cáo nghiên cứu thị trường phòng tập gym toàn diện và cập nhật nhất hiện có được chúng tôi tổng hợp. Nó bao gồm chủ đề sâu hơn nhiều và bao gồm phân tích ngành phòng tập fitness cho các câu lạc bộ sức khỏe, phòng tập và cả nhà sản xuất sản phẩm. Lưu ý: Dữ liệu chính xác tại thời điểm xuất bản, nhưng điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu địa phương của riêng mình khi đưa ra quyết định kinh doanh.

5. Tổng kết

Trên đây là một số dữ liệu tổng quan về nghiên cứu thị trường phòng tập thể dục trong năm 2023. Hy vọng rằng, bài viết sẽ phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình thu thập thông tin và số liệu về thị trường và thành viên phòng tập. Qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về tiềm năng phát triển và xu hướng của ngành này. Và giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh thông thái và tận dụng cơ hội trong lĩnh vực này.

Đặc biệt hơn, tại FHM Việt Nam, chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia nghiên cứu thị trường nói chung và nghiên cứu thị trường phòng tập fitness nói riêng. Nếu bạn đọc quan tâm những nội dung tương tự, đừng quên theo dõi các bài viết tới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin khác nhé!

Nguồn tham khảo: Wellnesscreatives

--------------------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

> Xem thêm: Nghiên cứu thị trường gym ở Việt Nam: Thực trạng và tiềm năng

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg