Quay lại

Phát triển phần mềm theo yêu cầu

FHM Việt Nam dots

Jan 05, 2024 (6 tháng)

Trong thời đại công nghệ số, phát triển phần mềm là một trong những lĩnh vực quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cải tiến đời sống của mọi người. Vậy Quý khách hàng đã hiểu rõ phát triển mềm theo yêu cầu là gì chưa? Trong bài viết này, FHM Agency sẽ giải thích cho khách hàng hiểu, cũng như nêu lên sự khác biệt giữa phát triển phần mềm có sẵnphát triển phần mềm theo yêu cầu để Quý khách tham khảo nhé!

Phát triển phần mềm theo yêu cầu

Phát triển phần mềm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

1. Phát triển phần mềm theo yêu cầu là gì?

Phát triển phần mềm theo yêu cầu là tùy chỉnh và đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng, để phù hợp với nhu cầu, quy mô của doanh nghiệp đó. Nói theo cách khác, là thiết kế phần mềm theo những gì mà khách hàng mong muốn.

Phát triển phần mềm theo yêu cầu là gì

Thiết kế phần mềm theo những gì khách mong muốn

2. Phát triển phần mềm mang đến lợi ích gì?

Bạn đã biết, phát triển phần mềm mang đến những loại ích nào cho công ty của mình hay chưa? FHM Agency đã tổng hợp 4 lợi ích, bạn hãy tham khảo dưới đây:

2.1. Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Thiết kế phần mềm hiện nay được phát triển tối ưu hóa với nhiều tính năng thông minh, hiện đại. Thay thế các bước thủ công bằng quy trình tự động hóa, giảm nguy cơ sai sót, tăng độ chính xác, từ đó tiết kiệm được chi phí thuê thêm nhân sự, không mất nhiều thời gian thực hiện. Hơn nữa, hệ thống phần mềm tối ưu hóa cả quá trình nâng cấp và quản lý, giảm bớt được chi phí duy trì và cập nhật. 

2.2. Giúp xử lý dữ liệu nhanh và chính xác nhất

Với tính năng hoàn toàn tự động, phần mềm phát triển cho phép doanh nghiệp xử lý dữ liệu nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, một phần mềm còn liên kết được với nhiều phần mềm khác, do đó thông tin được lấy nhanh, dữ liệu tổng hợp chính xác.

Lợi ích của phát triển phần mềm

Thông tin được lấy nhanh, dữ liệu tổng hợp chính xác

2.3. Giúp quản lý dữ liệu

Phần mềm giúp quản lý dữ liệu có cơ chế bảo mật, đảm bảo không bị lộ thông tin dữ liệu. Hệ thống phần mềm cho phép quản trị viên xác định và kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu, bởi vậy chỉ những người được cấp quyền mới có thể xem, sửa đổi, xóa thông tin được. Bên cạnh đó, dữ liệu được lưu trữ một cách an toàn trong các hệ thống cơ sở dữ liệu chống cháy, chống nước, và còn có các biện pháp bảo mật vật lý để ngăn chặn mất mát do sự cố kỹ thuật hoặc thiên tai.

Phần mềm quản lý dữ liệu còn có khả năng đồng bộ hóa thông tin qua nhiều nền tảng và thiết bị khác, bởi vậy đảm bảo dữ liệu được đồng nhất. Bên cạnh đó, có khả năng sao lưu định kỳ và dễ dàng phục hồi dữ liệu sau sự cố. Đảm bảo các thông tin quan trọng không bị mất vĩnh viễn khi có sự cố về hệ thống hoặc nguy cơ mất dữ liệu.

2.4. Giúp tạo ra các sản phẩm đổi mới

Phát triển phần mềm là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới, từ đó giúp doanh nghiệp nghiệp đổi mới và cạnh tranh với đối thủ trên thị trường.

3. Có mấy loại phát triển phần mềm

Hiện nay, các phần mềm đa dạng với nhiều loại hình, trong đó có 3 phần mềm chính được sử dụng phổ biến:

Có mấy loại phát triển phần mềm

Có 3 loại phát triển phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay

 • Phần mềm hệ thống: Đây là hệ thống thực hiện nhiều chức năng quan trọng trên máy tính, bao gồm phần mềm vận hành, tiện ích, quản lý phần cứng một cách hiệu quả.
 • Phần mềm ứng dụng (hay còn được gọi là ứng dụng hoặc app): Đây là loại phần mềm được thiết kế để giải quyết nhu cầu hoặc nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ về phần mềm như: Ứng dụng quản lý khách sạn, phần mềm quản trị nhân lực, Microsoft Word, Adobe Photoshop, Spotify, và Instagram.
 • Phần mềm độc hại: Loại phần mềm được dùng gây hại cho hệ thống, lấy cắp thông tin cá nhân và các cuộc tấn công mạng lớn.

4. Tại sao cần phát triển phần mềm riêng mà không sử dụng phần mềm có sẵn?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp thích thiết kế phần mềm riêng trên mã nguồn khác nhau, mà không sử dụng các phần mềm có sẵn, tất nhiên sẽ có lý do. Để biết được câu trả lời Quý khách hãy đọc phần so sánh này của chúng tôi nhé!

4.1. Phần mềm có sẵn

Ưu điểm

 • Chi phí thấp: Các phần mềm có sẵn sẽ có những tính năng cơ bản, có cùng một dạng chức năng nhất định, đây cũng là mặt hạn chế của phần mềm có sẵn, bởi vậy mức chi phí thấp.
 • Tiện lợi: Với các phần mềm này khách hàng có thể mua và áp dụng vào doanh nghiệp được ngay mà không tốn nhiều thời gian chờ đợi.
 • Dễ ứng dụng: Là phần mềm được viết sẵn nên tính ứng dụng cao, có thể áp dụng hầu hết với nhiều doanh nghiệp.

Nhược điểm:

 • Không dễ dàng nâng cấp: Các phần mềm có sẵn dễ ứng dụng là ưu điểm và cũng là nhược điểm. Vì những phần mềm này, việc nâng cấp không dễ dàng, để nâng cấp được doanh nghiệp cần phải chịu thêm một khoản phí, để cho bên cung cấp phần mềm nâng cấp và bảo mật hệ thống cho Quý khách.
 • Hạn chế về chức năng: Sử dụng các phần mềm có sẵn sẽ không tránh khỏi việc bị hạn chế về mặt chức năng vì phần lớn các phần mềm được lập trình theo thị trường và có những chức năng cơ bản. Đối với các doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn, đây chính là mặt hạn chế lớn.
 • Bảo mật không cao: Hệ thống bảo mật của các phần mềm này được đánh giá không cao, bởi các dòng lệnh code cơ bản, do đó dễ dàng truy cập vào. Đây cũng chính là lỗ hổng cho những hacker thâm nhập vào. 

 Tại sao cần phát triển phần mềm riêng mà không sử dụng phần mềm có sẵn?

Nhiều doanh nghiệp chọn thiết kế phần mềm theo yêu cầu hơn chọn phần mềm có sẵn

4.2. Phần mềm thiết kế theo yêu cầu

Ưu điểm: 

 • Tính bảo mật cao: Đối với các phần mềm theo yêu cầu tính bảo mật được nâng cấp, hệ thống an toàn hơn rất nhiều so với phần mềm có sẵn. Bởi vì, các lập trình viên thiết kế và đặt những dòng code phức tạp phù hợp với tính năng của doanh nghiệp, tạo nên một hệ thống chặt chẽ hơn rất nhiều.
 • Tính năng vượt trội: Do phần mềm được thiết kế theo yêu cầu nên các tính năng luôn được cấp nhật và tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Thiết kế phần mềm theo yêu cầu tạo ra được những tính năng từ dễ cho đến khó nhất.
 • Phù hợp với mọi mô hình kinh doanh. Đối với phần mềm có sẵn cũng vậy, tuy nhiên đối với phần mềm yêu cầu việc áp dụng sẽ được hạn chế hơn. Vì phát triển phần mềm riêng nên sẽ áp dụng được với một số doanh nghiệp nhất định, nhưng không thể phủ nhận tính rộng rãi mà phần mềm theo yêu cầu mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.
 • Dễ dàng nâng cấp và cập nhật cho phần mềm: Được thiết kế yêu cầu của khách hàng nên những source code sẽ được giữ lại, bên lập trình và khách hàng cùng nắm giữ nên khi muốn nâng cấp rất dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao: Tạo phần mềm theo yêu cầu đương nhiên giá thành sẽ cao, đây cũng là nhược điểm khiến nhiều doanh nghiệp e ngại sử dụng.

Kết luận: Phần mềm được viết sẵn sẽ dễ mua và sử dụng nhưng bị mặt hạn chế về tính năng và khó nâng cấp còn phần mềm thiết kế theo yêu cầu tùy chỉnh và đáp ứng theo yêu cầu của khách nên những tính sẽ được cập nhật để phù hợp với mô hình kinh doanh.

5. Những doanh nghiệp nào nên tạo phần mềm theo yêu cầu?

Phát triển phần mềm theo yêu cầu phù hợp với những doanh nghiệp nào, theo kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi đã chia 2 đối tượng dưới đây:

Những doanh nghiệp nào nên tạo phần mềm theo yêu cầu?

Phát triển phần mềm theo yêu cầu phù hợp với doanh nghiệp nào?

5.1. Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với những mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp này việc tạo phần mềm quản lý sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát và giải quyết tốt những vấn đang gặp phải. Việc sử dụng phần mềm quản lý giúp cho việc quản lý chặt hơn, giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn, thuận lợi cho việc mở rộng quy mô doanh nghiệp.

5.2. Doanh nghiệp lớn

Đối với các doanh nghiệp lớn, việc sử dụng phần mềm theo yêu cầu là sự lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, còn giúp doanh nghiệp nâng cao sự cạnh tranh, tránh trường hợp thất thoát chi phí và rủi ro.

6. Lý do Quý khách nên chọn dịch vụ phát triển phần mềm theo yêu cầu tại FHM Agency

FHM Agency cung cấp nhiều dịch vụ như thiết kế Website, phát triển phần mềm, Quảng cáo… Trong đó, dịch vụ phát triển phần mềm theo yêu cầu được +1.000 khách hàng để lại phản hồi tốt sau khi FHM Agency hoàn thiện xong. Để biết thông tin chi tiết Quý khách hàng đọc ở dưới đây:

6.1.  Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm

FHM Agency sở hữu đội ngũ lập trình viên với nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo thiết kế phần mềm theo yêu cầu phù hợp với doanh nghiệp của khách hàng dễ dàng, hiệu quả. 

6.2. Công khai minh bạch

Khi Quý khách lựa chọn dịch vụ phát triển phần mềm theo yêu cầu của FHM Agency hoàn toàn yên tâm, bởi chúng tôi báo giá công khai minh bạch các hãng mục sẽ làm, thời gian hoàn thành.

6.3. Hoàn thành đúng tiến độ

Thấu hiểu được tâm lý của khách hàng khi lựa chọn dịch vụ từ các Agency là mong muốn dự án của mình được hoàn thành đúng với dự kiến. Do đó, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn nỗ lực làm hết mình để đến hạn bàn giao lại sản phẩm cho khách hàng.

6.4. Hỗ trợ tận tình, chu đáo

FHM Agency với đội ngũ chuyên viên đông đảo và nhiệt huyết do đó, khi Quý khách gặp sự cố cần hỗ trợ chỉ cần liên hệ chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ngay.

6.5. +1000 khách hàng đã lựa chọn dịch vụ phát triển phần mềm theo yêu cầu của FHM Agency

Với nhiều năm hoạt động, FHM Agency được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ. Trong đó, có đến +1000 khách hàng đã đã sử dụng dịch vụ phát triển phần mềm theo yêu cầu của Agency và để đánh giá hài lòng.

7. Câu hỏi thường gặp

FHM Agency đã tổng hợp một số câu hỏi thường khi khách hàng có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu:

7.1. Bao lâu một dự án thiết kế phần mềm theo yêu cầu sẽ hoàn thành?

Về thời gian để hoàn thành xong một án dự án thiết kế phần mềm theo yêu cầu sẽ không cố định, bởi vì còn phụ thuộc vào phần mềm mà khách hàng muốn thiết kế là gì, các tính năng và yêu cầu có phức tạp hay không. Khi đó, bên chuyên viên sẽ trao đổi thời gian hoàn thành với khách hàng, được sự thống nhất giữa hai bên, mới bắt đầu triển khai và bàn giao lại sản phẩm đúng thời hạn.

7.2. Phát triển phần mềm theo yêu cầu giá thành có cao hay không?

Đây là câu hỏi mà FHM được nhận rất nhiều, về giá thành cao hay thấp còn đánh bởi nhiều yếu tố. Đương nhiên thiết kế phần mềm riêng sẽ cao hơn so với phần mềm có sẵn. Hơn nữa, cái này còn phụ thuộc vào đánh giá của khách hàng, nếu như khách hàng hài lòng với sản phẩm mà FHM đã tạo ra sẽ thấy giá đó hợp lý, còn nếu sản phẩm chưa đặt được như mong đợi sẽ thấy bị “hớ”. 

Bên cạnh đó, tùy từng phần mềm và yêu cầu sẽ có giá thành khác nhau, khi khách hàng nói ra nhu cầu của mình, FHM Agency sẽ dựa vào đó và báo một mức giá phù hợp. 

7.3 Sau khi phần mềm được triển khai, FHM có cung cấp dịch vụ bảo trì và hỗ trợ không?

Khi đã hoàn thiện xong phần mềm và bàn giao lại cho khách hàng, chúng tôi cam kết không chỉ thiết kế ra phần mềm hiệu quả mà còn đi kèm dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng dài hạn, nên khi gặp vấn đề, Quý khách chỉ cần phản hồi sẽ được chúng tôi hỗ trợ tận tình.

8. Thông tin liên hệ

 • Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540
 • Email: fhmvietnam@gmail.com
 • Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg