Quay lại

Phát triển ứng dụng di động

FHM Việt Nam dots

Jan 05, 2024 (5 tháng)

Bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị để biến ý tưởng của mình thành một ứng dụng di động độc đáo? Vậy, bạn nên đọc bài viết này, để biết được mọi thông tin liên quan đến ứng dụng di động cũng như biết về dịch vụ của FHM Agency, bạn cân nhắc xem có phù hợp với các tiêu chí của công ty mình hay không?

Dịch vụ phát triển ứng dụng di động

Bạn đang có muốn tìm đơn vị thiết kế ứng dụng di động độc đáo, hiệu quả

1. Phát triển ứng dụng di động là gì?

Phát triển ứng dụng di động là quá trình tạo ra và triển khai phần mềm đã được thiết kế để chạy trên các thiết bị di động như điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Quá trình như vậy bao gồm nhiều bước từ lên ý tưởng, sau đó triển khai và duy trì ứng dụng.

 Phát triển ứng dụng di động là gì?

Quá trình tạo và triển khai phần mềm đã được thiết kế chạy trên thiết bị di động và máy tính bảng

Các ứng dụng này được hoạt động đa dạng trên các hệ điều hành khác nhau, chẳng hạn như: Android, IOS, Windows Phone, Blackberry OS, Symbian,… Trong đó, Android và IOS được sử dụng phổ biến nhất.

Hiện nay, Mobile App được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi chứa một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Do đó, các App thuộc nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau đã ra đời như: thương mại điện tử, thời trang, làm đẹp, CSKH,…

2. Phát triển ứng dụng di động mang đến lợi ích gì?

Mobile App hiện nay được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng. Vậy loại App này mang lại ích như thế nào cùng FHM Agency tìm hiểu nhé!

2.1. Mở rộng thị trường và tiếp cận người dùng

Đầu tiên, dễ nhận thấy nhất là ứng dụng di động giúp tiếp cận một lượng lớn người dùng, với khả năng tiếp cận mọi nơi, mọi lúc thông qua các thiết bị di động, đã tạo ra kênh tiếp cận linh hoạt mà không bị hạn chế về địa lý và thời gian.

Ứng dụng di động mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng, tạo ra mối quan hệ chặt chẽ, và tăng tương tác. Bên cạnh đó, mở rộng thị trường còn mang lại cơ hội tiếp cận đối với khách hàng mới. Không chỉ vậy, Mobile App cho phép bạn phân tích các dữ liệu từ ứng dụng, bởi vậy công ty, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu, mong muốn, hành vi của khách hàng, sau đó tối ưu hóa được chiến lược kinh doanh, thúc đẩy tăng doanh số cho công ty.

2.2. Mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng

Mobile App vừa mang đến tiện lợi cho khách hàng bên cạnh đó còn cung cấp dịch vụ nhanh chóng, từ đó tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Bởi vì, khách hàng sẽ không phải mất thời gian chờ đợi và dễ dàng tiếp cận dịch vụ mọi lúc mọi nơi mà họ cần.

Phát triển ứng dụng di động mang đến lợi ích gì?

Mobile App mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng

2.3. Quảng cáo và Tiếp thị

Công ty có thể dùng ứng dụng để tiếp cận và quảng cáo trực tiếp đến với các đối tượng khách hàng của mình thông qua thông báo, quảng cáo hay chiến lược tiếp thị linh hoạt, nhờ đó tối ưu hóa khả năng tương tác với người dùng. 

2.4. Tăng thêm nguồn thu nhập khác qua ứng dụng di động

Không chỉ mang đến lợi ích là tiếp cận khách hàng mà còn giúp công ty tạo ra nguồn thu nhập mới thông qua mô hình kinh doanh sáng tạo. Trong đó, quảng cáo trong ứng dụng, đăng ký dịch vụ, mua sắm trực tuyến là cách thức giúp công ty khai thác doanh thu từ phía người dùng. 

3. Có mấy loại phát triển ứng dụng di động

Theo tìm hiểu của FHM Agency có 5 loại phát triển ứng dụng di động được dùng phổ biến hiện nay, bạn hãy tham khảo thông tin để hiểu hơn về các loại này nhé!

3.1 Native App Development (Phát triển Ứng dụng Native) 

Native apps được tạo riêng dùng cho hệ điều hành thiết bị di động, bởi vậy có thể ứng dụng di động Android gốc hoặc ứng dụng iOS gốc, và các nền tảng, thiết bị khác. App chỉ dùng cho một nền tảng hoặc hệ điều hành cụ thể.

Ưu điểm:

 • Có lợi thế nhanh và đáng tin cậy hơn do tập trung số ít các ứng dụng gốc. Native app sử dụng giao diện tối ưu hóa hơn vì các ứng dụng gốc này có thể kết nối trực tiếp với phần cứng của thiết bị di động. 
 • Ứng dụng có quyền truy cập vào nhiều lựa chọn tính năng của thiết bị như: danh bạ trong danh bạ, thư viện ảnh, Bluetooth, NFC…

Nhược điểm:

 • Khi mới bắt đầu phát triển loại app này, bạn phải phát triển ứng dụng cho từng nền tảng riêng biệt và không thể sử dụng lại mã đã tạo ở nền tảng này cho một nền tảng khác, tốn nhiều, công sức thời gian.
 • Bên cạnh, làm tăng chi phí phát triển Mobile app và còn cần duy trì và cập nhật codebase cho từng phiên bản.
 • Mỗi lần có bản cập nhật mới, người dùng lại phải tải tệp mới và cài đặt lại, làm mất thời gian và gây khó chịu cho người dùng.

3.2 Cross-Platform App Development (Phát triển Ứng dụng Đa Nền tảng)

Cross-Platform App Development là quá trình xây dựng ứng dụng một lần và dùng để triển khai được với nhiều nền tảng di động khác nhau, mà không phải mất thời gian phát triển lại từ đầu cho từng hệ điều hành hay thiết bị cụ thể như Native apps. 

Ưu điểm:

 • Phát triển ứng dụng đa nền tảng, chia sẻ mã nguồn giữa các nền tảng với nhau, giúp giảm chi phí và thời gian.
 • Loại app này tích hợp nhiều công nghệ nền tảng như: Flutter, Xamarin, React Native.
 • Đặc biệt Cross-Platform cập nhật nhanh chóng và dễ dàng, không gây khó chịu cho người dùng.

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên, hiệu suất không cao như ứng dụng ứng dụng Native vì triển khai cho nhiều nền tảng thay vì tập trung một cái.
 • Đối với một số tính năng đặc biệt của từng nền tảng, có thể khó tích hợp. Có những lúc, phải cần đến kiến thức kỹ thuật sâu về framework đặc biệt.

Có mấy loại phát triển ứng dụng di động

Có 5 loại phát triển ứng dụng di động được sử dụng phổ biến hiện nay

3.3 Web App Development (Phát triển Ứng dụng Web)

Phát triển ứng dụng web là quá trình tạo ra các ứng dụng truy cập được trực tiếp qua trình duyệt web, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Loại ứng dụng này sử dụng HTML, CSS, và JavaScript, mà không yêu cầu cài đặt trực tiếp, bởi vậy tiết kiệm chi phí và tiện lợi. Tính năng đa dạng có thể từ trang web đơn giản cho đến ứng dụng phức tạp, và khả năng tích hợp các chức năng thương mại điện tử, giao tiếp máy chủ.

Ưu điểm:

 • Web App dễ dàng phát triển và triển khai.
 • Bên cạnh đó, tiếp cận nhanh chóng qua trình duyệt web
 • Tối ưu chi phí

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên khả năng truy cập vào API thiết bị gặp hạn chế
 • Ngoài ra, không tận dụng được toàn bộ tính năng của thiết bị. Mang đến trải nghiệm đối với người dùng có thể không bằng so với ứng dụng Native.

3.4. Mini App 

Mini App là ứng dụng di động nhẹ, không yêu cầu cài đặt trực tiếp trên thiết bị người dùng, khả năng truy cập nhanh chóng qua trình duyệt web hoặc ứng dụng nhắn tin, Mini App mang đến cho người dùng trải nghiệm thuận lợi mà không tốn bộ nhớ thiết bị, hơn nữa dễ dàng tích hợp và chia sẻ. một dạng ứng dụng di động nhẹ, không yêu cầu quá trình cài đặt trực tiếp trên thiết bị người dùng. 

Với khả năng truy cập nhanh chóng qua trình duyệt web hoặc ứng dụng nhắn tin, Mini App mang lại trải nghiệm người dùng thuận lợi mà không làm tốn bộ nhớ thiết bị.

Ưu điểm:

 • Không yêu cầu quá trình cài đặt, tiện lợi, tiết kiệm thời gian.
 • Dễ dàng chia sẻ thông qua liên kết hoặc mã QR.

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên, hạn chế khả năng truy cập API và các tính năng thiết bị.
 • Về trải nghiệm người dùng không cung cấp được tốt như ứng dụng Native.

3.5. Hybrid app

Hybrid App là một loại ứng dụng di động được xây dựng dựa trên các công nghệ web phổ biến là CSS, HTML hay Javascript. Khác biệt so với app nằm ở từ ứng dụng gốc phát triển được cho một nền tảng cụ thể Android hoặc iOS. Với đặc điểm như vậy, Hybrid App được triển khai trong một ứng dụng gốc sử dụng webview di động.

Ưu điểm 

 • Dễ dàng chia sẻ mã nguồn giữa các nền tảng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Dễ dàng cập nhật nhanh chóng chỉ cần sửa đổi mã nguồn web và triển khai lại.
 • Chạy được trên đa nền tảng, bởi vậy mở rộng phạm vi thị trường, tiếp cận được với nhiều khách hàng.
 • Tích hợp API thiết bị thông qua các plugins.

Nhược điểm 

 • Hiệu suất không được cao như ứng dụng native, đối với các ứng dụng đòi hỏi xử lý và tương tác nhanh sẽ gặp mặt hạn chế.
 • Đối với một số tính năng đặc biệt của từng nền tảng có thể không hỗ trợ được hoặc khó tích hợp. Bên cạnh đó, còn bị phụ thuộc bởi Plugin.
 • Hybrid App có kích thước file lớn hơn so với ứng dụng native, bởi vậy có yêu cầu cao hơn.

4. Lý do Quý khách nên chọn dịch vụ phát triển ứng dụng di động tại FHM Agency

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận phát triển ứng dụng di động, vậy tại sao bạn nên chọn dịch vụ tại FHM Agency, hãy xem thông tin phía dưới để hiểu hơn nhé!

4.1.  Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm

FHM Agency đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, ứng dụng do đó chúng tôi đã hoàn thành được nhiều dự án cho khách hàng và nhận được sự phản hồi tích cực. 

Chúng tôi, luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm được tạo ra, do đó đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp với nhiều năm thực chiến. 

4.2. Công khai minh bạch

Đến với FHM Agency bạn không phải lo lắng giá thành bị phát sinh bất ngờ mà không biết trước, hoặc lo sợ “bị hớ” vì chúng tôi sẽ báo giá rõ ràng và sau khi kết thúc xong dự án sẽ bàn giao lại với khách hàng.

Lý do Quý khách nên chọn dịch vụ phát triển ứng dụng di động tại FHM Agency

FHM Agency báo giá rõ ràng, bàn giao dự án đúng thời hạn

4.3. Hoàn thành đúng tiến độ

Đứng trên khía cạnh khách hàng, FHM Agency luôn hiểu khách hàng có mong muốn những dự án mà công ty thuê ngoài phải hoàn thành đúng với thời gian đã trao đổi, để không làm ảnh hưởng kế hoạch đang triển khai. Chính vì vậy, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn nỗ lực để hoàn thành xong dự án.

4.4. Hỗ trợ tận tình, chu đáo

FHM Agency luôn mong muốn trở thành đối tác lâu dài với các khách hàng, do đó trong thời gian dự án bắt đầu triển khai cho đến khi kết thúc, chúng tôi luôn hỗ trợ tận tình và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

5. Câu hỏi thường gặp

FHM Agency đã tổng hợp một số thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm, bạn có thể tham khảo phía dưới:

5.1. Bao lâu một dự án phát triển ứng dụng di động hoàn thành?

Điều này sẽ căn cứ vào ứng dụng di động bạn cần xây dựng là gì, có những yêu cầu nào. Sau khi tiếp nhận thông tin, FHM Agency sẽ cân nhắc và đưa ra thời gian cụ thể, sau đó hai bên sẽ thống nhất lại với nhau, rồi mới tiến hành thực hiện.

5.2. Phát triển ứng dụng di động có giá như nào?

Không có mức giá cố định cho dịch vụ này bởi vì tùy vào loại app bạn muốn thiết kế cũng như yêu cầu đưa ra mà chúng tôi gửi báo giá phù hợp.

5.3 Sau khi ứng dụng di động được triển khai, FHM có dịch vụ bảo trì và hỗ trợ không?

Đối với FHM Agency dự án đã hoàn thành không phải là xong, mà chúng tôi luôn qua tâm đến khách hàng và muốn bạn trở thành đối tác lâu dài, do đó sau khi hoàn thành xong chúng tôi có dịch vụ bảo trì và hỗ trợ. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng ứng dụng nếu gặp vấn đề nào, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, đội ngũ chuyên viên sẽ tận tình hỗ trợ.

6. Thông tin liên hệ

 • Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540
 • Email: fhmvietnam@gmail.com
 • Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg