Quay lại

9 chiến lược quảng cáo phòng tập thể dục (P2)

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Ở bài viết trước, FHM Việt Nam đã đưa ra 5 chiến lược quảng cáo hay cho phòng tập thể dục của bạn trên mạng xã hội. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá 4 chiến lược quảng cáo còn lại ngay sau đây nhé!

9 chiến lược quảng cáo phòng tập thể dục của bạn trên mạng xã hội (P2)

Dưới đây là những chiến lược quảng cáo phòng tập thể hình trên mạng xã hội mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

6. Phản hồi các bình luận và đánh giá trên mạng xã hội

Một trong những chiến lược quan trọng nhất để quảng cáo phòng tập thể dục và xây dựng danh tiếng trực tuyến vững chắc là tương tác và phản hồi những bình luận, đánh giá trên mạng xã hội. Khi khách hàng tiềm năng thấy chủ sở hữu phòng tập quan tâm và tương tác với khán giả, họ sẽ có xu hướng tin tưởng và cân nhắc tham gia phòng tập.

Việc trả lời các bài đánh giá và nhận xét trên mạng xã hội có thể giúp quảng bá phòng tập và thu hút khách hàng mới theo cách này. Điều này bao gồm phản hồi tích cực cho những lời khen ngợi, tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ, và giải quyết những phản hồi tiêu cực bằng cách giải quyết các vấn đề hoặc khiếu nại một cách đáng tin cậy. Chiến lược này cho thấy sự quan tâm đến khách hàng và sẵn lòng tương tác để cải thiện trải nghiệm tập luyện của họ.

PHONG-TAP-THE-DUC-01

Chủ sở hữu phòng tập nên bắt đầu bằng cách theo dõi liên tục hồ sơ truyền thông xã hội của mình trước khi đáp lại nhận xét và đánh giá. Đối với những phản hồi tích cực, họ nên biểu đạt lòng biết ơn với sự hỗ trợ và khích lệ khách hàng tiếp tục đến phòng tập. Đối với những đánh giá hoặc nhận xét không tích cực, họ nên thể hiện sự tiếc nuối về bất kỳ vấn đề nào và đề xuất các biện pháp khắc phục để giải quyết các vấn đề mà khách hàng đề cập.

Khi khách hàng tiềm năng thấy rằng phòng tập quan tâm đến sự hài lòng và lợi ích của họ bằng cách đáp lại nhận xét và đánh giá, họ có nhiều khả năng tin tưởng hơn và xem xét tham gia phòng tập. Tạo sự tương tác và phản hồi cho khách hàng hiện tại sẽ thể hiện rằng phòng tập quan tâm đến hài lòng và lợi ích của họ, từ đó tạo dựng lòng trung thành của khách hàng.

7. Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng

Hợp tác với người có ảnh hưởng là một trong những chiến lược phổ biến để quảng cáo doanh nghiệp và lĩnh vực thể hình khác. Chủ sở hữu phòng tập có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn và tăng cường nhận thức về thương hiệu giữa khách hàng tiềm năng bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực thể dục. Chiến lược này có hiệu quả trong việc tăng tương tác, xây dựng danh tiếng và thu hút người tập gym mới.

Việc hợp tác cùng người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội sẽ giúp tận dụng tận dụng sức ảnh hưởng của những cá nhân có lượng người theo dõi đáng kể và đam mê thể dục trên Internet. Bằng cách này, chủ sở hữu phòng tập có thể sử dụng mạng lưới của họ để tiếp thị cơ sở của mình và thu hút khách hàng mới.

Chủ sở hữu phòng tập có thể bắt đầu hợp tác với người có ảnh hưởng bằng cách lựa chọn những cá nhân phù hợp với công ty của mình. Sau khi xác định những người có ảnh hưởng tiềm năng, chủ sở hữu phòng tập nên liên hệ với họ và đề xuất hợp tác.

PHONG-TAP-THE-DUC-02

8. Phát trực tiếp phòng tập thể dục trên mạng xã hội

Bằng cách phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội, chủ sở hữu phòng tập có thể tương tác với khán giả của họ trong thời gian thực, tạo sự nhấn mạnh về các tiện ích và dịch vụ được cung cấp tại cơ sở của họ, đồng thời cung cấp hướng dẫn tập luyện chi tiết. Chiến lược này mang lại hiệu quả cao trong việc tăng sự nhận biết thương hiệu, tương tác và tăng trưởng thành viên phòng tập.

Hoạt động phát video trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc TikTok được gọi là "livestreaming" trên mạng xã hội. Ví dụ về livestreaming bao gồm các buổi tập thể dục trực tiếp, phiên hỏi đáp với huấn luyện viên cá nhân hoặc hướng dẫn tham quan cơ sở vật chất của phòng tập. Chủ sở hữu phòng tập có thể tương tác với khán giả trong thời gian thực, trả lời câu hỏi và thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng thông qua việc phát sóng trực tiếp.

PHONG-TAP-THE-DUC-03

Chủ sở hữu phòng tập có thể bắt đầu bằng cách tạo tài khoản trên Facebook hoặc Instagram cho cơ sở của họ trước khi thực hiện livestreaming trên mạng xã hội. Sau khi có tài khoản, họ có thể trực tiếp phát video tới khán giả thông qua tính năng livestream của nền tảng. Họ cũng có thể quảng cáo livestream của mình bằng cách viết các bài đăng trên mạng xã hội để thu hút người theo dõi xem.

Sự tương tác mạnh mẽ mà chủ sở hữu phòng tập thấy trên mạng xã hội là bằng chứng cho tính hiệu quả của livestreaming. Livestreaming cho phép chủ sở hữu phòng tập kết nối với khán giả và cung cấp những lời khuyên hữu ích về tập luyện. Quá trình livestreaming tạo ra sự tương tác và thú vị hơn so với nội dung được ghi sẵn. Chiến lược này giúp chủ sở hữu xây dựng niềm tin với khán giả bởi vì khách hàng có thể thấy các tiện ích và dịch vụ của phòng tập thể dục trong thời gian thực.

9. Chia sẻ blog về thể dục trên mạng xã hội

Ngoài những chiến lược quảng cáo trên, việc chia sẻ blog về thể dục trên mạng xã hội là cách tiếp thị tốt nhất và thích hợp để tạo ra một cộng đồng người đam mê thể dục. Các blog về thể hình cung cấp thông tin hữu ích, gợi ý và hướng dẫn về tập thể dục, chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống năng động. Chủ sở hữu phòng tập có thể xác định mình là chuyên gia trong lĩnh vực này, xây dựng lòng tin của khán giả và thu hút thành viên mới bằng cách chia sẻ các blog này trên mạng xã hội.

Các blog về thể dục là những bài viết hoặc bài đăng trực tuyến chứa kiến ​​thức, đề xuất và lời khuyên về tập thể dục, chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Những bài viết này có thể bàn luận về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm lời khuyên và thói quen tập thể dục, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và quan tâm đến sức khỏe tinh thần. Chủ sở hữu phòng tập có thể giáo dục khán giả và xác định vị trí chuyên gia trong ngành bằng cách chia sẻ những bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội.

PHONG-TAP-THE-DUC-04

Chủ sở hữu phòng tập có thể bắt đầu viết blog trên trang web của phòng tập trước khi chia sẻ nội dung này trên mạng xã hội. Sau đó, họ có thể đăng liên kết đến các bài viết trên blog của mình, kèm theo một đoạn mô tả ngắn, trên các nền tảng mạng xã hội. Họ cũng có thể sử dụng mạng xã hội để chia sẻ các blog thể dục khác mà họ quan tâm và hỗ trợ mục tiêu của phòng tập.

Sự tương tác mạnh mẽ mà chủ sở hữu phòng tập thấy trên mạng xã hội là một minh chứng cho giá trị của việc chia sẻ blog thể dục. Việc đăng các bài viết blog giúp chủ sở hữu phòng tập xác định mình là chuyên gia và xây dựng lòng tin của khán giả. Mọi người được hấp dẫn bởi nội dung hữu ích và có giá trị. Chiến lược này hỗ trợ chủ sở hữu phòng tập xây dựng một cộng đồng người đam mê tập luyện có ý thức về sức khỏe và tinh thần.

Nguồn tham khảo: Gym Desk

Tổng kết

Như vậy, có thể thấy, mạng xã hội đã và đang trở thành một công cụ quảng cáo mạnh mẽ để thu hút khách hàng và xây dựng thương hiệu. Đối với các phòng tập thể dục, việc áp dụng chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội không chỉ giúp tăng cường tầm nhìn của thương hiệu mà còn thu hút khách hàng tiềm năng. Trên mạng xã hội, phòng tập thể dục có thể tận dụng nhiều cơ hội để tương tác với khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu. Bằng cách áp dụng 9 chiến lược quảng cáo trên, bạn có thể thu hút sự chú ý và đạt được thành công trong việc quảng bá phòng tập thể dục của mình trên mạng xã hội.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

> Xem thêm: 9 chiến lược quảng cáo phòng tập thể dục của bạn trên mạng xã hội (P1)

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg