Quay lại

Bứt phá doanh thu nhờ chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Facebook là một trong những nền tảng hàng đầu thu hút được hàng tỷ người sử dụng mỗi ngày. Đây cũng được xem là “mỏ vàng” để doanh nghiệp tiếp cận tới khách hàng mục tiêu nhanh chóng. Nhưng làm sao để mang lại lợi ích nhiều nhất với mức chi phí tối ưu luôn là vấn đề đau đầu của các marketer. Bài viết này, FHM Việt Nam sẽ đưa ra giải pháp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất cho mọi doanh nghiệp.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua

FHM Việt Nam cung cấp giải pháp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, tối ưu

1. Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tiếp trên nền tảng xã hội Facebook. Đây là một hình thức trả phí để hiển thị các sản phẩm - dịch vụ, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay giới thiệu về doanh nghiệp. Nhằm thu hút người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thông qua internet.

Quảng cáo trên Facebook giúp bạn hiểu rõ khách hàng của mình một cách hiệu quả. Thông qua các quảng cáo được nhắm mục tiêu và có chứa sản phẩm - dịch vụ mà bạn đang muốn giới thiệu tới khách hàng. Từ đó, để tăng tỷ lệ mua hàng trực tuyến của họ và mang về nguồn lợi nhuận khủng cho thương hiệu.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-3

Giải mã thông tin liên quan đến chạy quảng cáo Facebook

2. Các hình thức chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 2023

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra các hình thức quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết:

Hình thức này cho phép bạn quảng bá cùng lúc nhiều sản phẩm hoặc video trong cùng một quảng cáo. Hơn nữa, bên dưới mỗi hình ảnh mà bạn đăng tải sẽ là nút kêu gọi hành động như “Mua ngay” hay “Tìm hiểu thêm” để thôi thúc sự tò mò của khách hàng. Khi họ nhấp vào các nút kêu gọi ngay lập tức sẽ được chuyển thẳng đến trang cửa hàng trực tuyến của bạn.

2.2 Quảng cáo video - Feature videos

Đúng như tên gọi, đây là dạng quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm hay thương hiệu của bạn đến khách hàng bằng các video hấp dẫn ngay trên Facebook. Các video này sẽ có độ dài khác nhau tùy vào mục đích của bạn. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo video Facebook hiệu quả chúng tôi khuyên bạn nên triển khai nội dung dài không quá 3 phút.

2.3 Quảng cáo động - Dynamic Ads

Đây là loại quảng cáo Facebook mang tới chuyển đổi tốt nhất trong tất cả các dạng. Bởi vì nó thường nhắm mục tiêu đến những đối tượng đang có quan tâm trực tiếp với sản phẩm của bạn. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo hơn mà có thể thu về được những tệp khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn.

2.4 Quảng cáo Lead Ads

Với hình thức này bạn sẽ cần phải tạo ra một biểu mẫu bất kỳ, tùy vào mục đích sử dụng của bạn. Sau đó, yêu cầu người dùng tải xuống biểu mẫu đăng ký và để lại các thông tin cá nhân như địa chỉ email và số điện thoại. Hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp bạn thu thập dữ liệu khách hàng tốt nhất.

2.5 Click to Web Facebook

Bạn có thể lựa chọn quảng cáo nhiều sản phẩm trong cùng một bài quảng cáo. Đây là hình thức quảng cáo phù hợp nhất khi doanh nghiệp bạn cần tung ra nhiều sản phẩm cùng lúc. Mỗi hình ảnh sản phẩm - dịch vụ sẽ đều có hình ảnh, tiêu đề và dòng mô tả riêng biệt để người dùng hiểu rõ.

2.6 Quảng cáo Page Likes

Với những mẫu quảng cáo trang page theo dạng lôi kéo, tạo ra nhiều thông điệp có giá trị ngay trên Facebook. Sẽ cho phép khách hàng thích trang của bạn bằng cách nhấp vào nút “Thích Trang” ngay bên dưới biểu mẫu.

2.7 Quảng cáo Offer Claim

Đây là một định dạng quảng cáo nhằm mục đích tặng mã khuyến mại có giá trị cho khách hàng ngay trên fanpage của bạn. Lúc này, người dùng sẽ chủ cần nhấp vào nút “Get Offer” để trực tiếp đăng ký tham gia chương trình tiếp thị ưu đãi.

2.8 Quảng cáo cài đặt ứng dụng - App Installs

Hình thức này nhằm mục đích quảng cáo các ứng dụng mới ngay trên điện thoại di động, trong đó sẽ bao gồm cả hệ điều hành Android và IOS. Để tăng lượng người quan tâm, tìm hiểu và thôi thúc họ thực hiện hành động cài đặt ứng dụng.

2.9 Quảng cáo bài viết - Page Post Engagement

Các marketer sẽ triển khai quảng cáo các bài đăng trên trang page của mình để có thể nhận được nhiều tương tác hơn (các hành động tương tác sẽ bao gồm thích, bình luận, chia sẻ) trên các bài đăng đó. Đây là một dạng PR phổ biến trên nền tảng Facebook và được rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị cá nhân lựa chọn sử dụng.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-2

Tổng hợp các loại hình quảng cáo Facebook nổi bật nhất hiện nay

3. Làm sao để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Nếu bạn chưa quen với việc chạy quảng cáo trên Facebook, thì đây là những gì bạn cần làm trước khi bắt đầu triển khai các chiến dịch trên Facebook của mình.

3.1 Tài khoản Fanpage

Tất nhiên, bạn không thể chạy một chiến dịch quảng cáo mà không có fanpage. Nếu bạn đã từng thấy ai đó đăng quảng cáo trên trang cá nhân của họ, thì đó là một dạng fanpage Facebook được cài đặt giống như tài khoản cá nhân. Tất cả các bài viết, hình ảnh được dùng để tạo chiến dịch quảng cáo đều phải được đăng tải thành công lên fanpage để bạn có thể quản lý chúng một cách nhanh chóng.

Bạn cũng nên lưu ý, chất lượng fanpage của bạn cũng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chiến dịch quảng cáo. Vì vậy, hãy dành thời gian để tạo và duy trì nội dung cho trang trước khi khởi chạy chiến dịch. Nếu fanpage của bạn được cập nhật đầy đủ thông tin và đăng bài viết thường xuyên thì sẽ dễ tạo được lòng tin với khách hàng.

3.2 Tài khoản quảng cáo

Nếu bạn đang có dự định quảng cáo trên Facebook thì sẽ có hai loại tài khoản bạn nên làm quen, đó là:

 • Tài khoản quảng cáo cá nhân: Hầu hết, loại tài khoản này thường có sẵn và được mặc định ngay trên tài khoản cá nhân. Do đó, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các bước để tạo, lập tài khoản. Chưa kể, dạng này cũng rất phù hợp cho những người mới tập chạy quảng cáo trên Facebook.
 • Tài khoản BM: Hay còn được biết đến với tên gọi tài khoản quảng cáo doanh nghiệp. Đây là loại tài khoản thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp và tổ chức. Nhưng bạn cũng có thể tạo tài khoản BM mà không cần sở hữu công ty. Tuy nhiên, với các tài khoản không có xác minh doanh nghiệp sẽ thường bị giới hạn thanh toán. Chưa kể, nó còn không được hỗ trợ đầy đủ các tính năng cho quảng cáo.

Do đó, nếu phải chọn giữa hai loại tài khoản trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản BM để triển khai các chiến dịch của mình.

3.3 Thẻ Visa quảng cáo

Facebook chỉ chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế cho nên bạn cần có thẻ Visa để chạy quảng cáo Facebook. Sẽ có hai loại thẻ Visa thông dụng mà bạn có thể sử dụng:

 • Visa Debit - Thẻ ghi nợ: Cho dù tôi tính phí bao nhiêu, tôi sẽ chi tiêu như vậy
 • Visa Credit - Thẻ tín dụng: Bạn có thể thanh toán trước số tiền dựa trên giới hạn của mình và thanh toán sau vào cuối mỗi kỳ thanh toán.

Đối với người mới bắt đầu, thẻ ghi nợ có thể giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn và tránh tình trạng chi tiêu thiếu kiểm soát dẫn đến bội chi ngân sách. Ngoài ra, có một mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đó là bạn có thể sử dụng Paypal để tránh bị khóa thẻ VISA.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-1

Những lưu ý cần nắm rõ để triển khai chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

4. Bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Với kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, lâu năm của mình. Dưới đây FHM Việt Nam sẽ liệt kê ra cho bạn 7 tips giúp mang tới thành công cho các chiến dịch quảng cáo và tối ưu chi phí nhanh chóng.

4.1 Đánh đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Việc nghiên cứu thật kỹ khách hàng của mình trước khi triển khai các chiến dịch quảng cáo sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm bắt được insight khách hàng của mình và sở thích của họ. Chưa kể, còn giúp bạn hiểu rõ được họ đang cần gì, có nhu cầu như thế nào, hành vi mua hàng ra sao.

Trong quá trình nghiên cứu khách hàng, bạn cần làm rõ các yếu tố sau: Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, vị trí sinh sống, hành vi, sở thích, thói quen mua hàng và các thói quen khi sử dụng mạng xã hội.

4.2 Sử dụng thành thạo A/B Testing

Một mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đó là testing A/B. Có nghĩa là bạn nên thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo của mình. Trước khi thử nghiệm, bạn cần biết rõ những gì sẽ được đưa ra để thử nghiệm. Một số yếu tố có thể được kiểm tra như:

 • Nội dung khuyến mại khác đi kèm
 • Lợi ích khác mang lại
 • Đối tượng mục tiêu mới
 • Địa điểm thực hiện quảng cáo khác
 • Sở thích người dùng khác

Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn tạo ra bảng target tốt nhất với chi phí ít nhất. Ngoài ra, nếu bạn bật testing A/B, Facebook sẽ tự động tối ưu hóa các thử nghiệm của bạn để tạo ra ấn tượng tốt hơn và quảng cáo hiệu quả hơn.

4.3 Xây dựng content quảng cáo hấp dẫn

Nội dung bài quảng cáo có thể quyết định tới 70% ý định mua hàng của người dùng. Do đó, bạn nên đầu tư vào việc tạo nội dung chu đáo, ngắn gọn và được nhắm mục tiêu tốt hơn. 

Ngoài ra, phần hình ảnh cho bài viết cũng không được bỏ qua. Nếu quảng cáo của bạn có hình ảnh đẹp, bố cục màu sắc bắt mắt, hài hòa thì chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng với sản phẩm của bạn. Từ đó, thôi thúc họ thực hiện các thao tác như xem thêm, mua hoặc theo dõi fanpage ngay lập tức.

4.4 Đặt giới hạn giá thầu cho từng quảng cáo

Nếu bạn đang triển khai chạy các chiến dịch khác nhau trong một ngày và thường xuyên phải lo lắng về việc mất kiểm soát chi phí quảng cáo. Trong trường hợp đó, việc đặt giới hạn giá thầu quảng cáo chính là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn không muốn chi tiêu quá 500.000 đồng mỗi ngày cho quảng cáo thì việc đặt giới hạn ngân sách giá thầu sẽ giúp bạn đảm bảo điều đó.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể đi kèm với một số rủi ro, chẳng hạn như mất vị trí hiển thị tiềm năng trong nguồn cấp dữ liệu của khách hàng và không có phạm vi tiếp cận rộng. Do đó, nếu bạn sử dụng tùy chọn này thì hãy xem xét cẩn thận các chiến dịch trước đó của mình và đặt giới hạn giá thầu phù hợp.

4.5 Chia nhỏ chiến dịch để mang lại hiệu quả tốt hơn

Nếu bạn là một nhà quảng cáo thông minh và nhạy bén trên Facebook. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để chạy một quảng cáo, hãy chia nhỏ số tiền của bạn và chạy nhiều quảng cáo khác nhau để đạt được hiệu quả cao hơn. Thêm vào đó, nó còn làm tăng phạm vi tiếp cận cho fanpage và bài quảng cáo của bạn.

Ngoài ra, phân bổ ngân sách còn giúp bạn đánh giá được loại nội dung nào hiệu quả và đối tượng nào đang có sự quan tâm đến sản phẩm của bạn nhất. Từ đó để đưa ra các điều chỉnh sao cho phù hợp.

4.6 Cài đặt Pixel để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Pixel Facebook giống như một đường dây liên lạc giữa trang web và Facebook, để giúp bạn hiểu rõ hành trình mua hàng của người tiêu dùng. Giúp theo dõi hành vi của khách hàng ngay trên website của bạn. Bởi nhiệm vụ của Pixel chính là tóm tắt hành vi của những khách hàng ghé thăm trang web.

Ngoài ra, Pixel còn có tính năng retarget (nhắm mục tiêu lại). Khi retarget, Pixel sẽ kết hợp với đối tượng tùy chỉnh để cung cấp danh sách dữ liệu như:

 • Khách hàng đã từng truy cập vào trong trang web của bạn.
 • Thêm những mặt hàng đang bán vào giỏ hàng của họ.
 • Thực hiện thanh toán.

3.7 Xét quảng cáo vào giờ “vàng”

Các nhóm khách hàng khác nhau sẽ có quy trình mua hàng khác nhau. Việc ghi lại những khoảnh khắc đó có thể giúp bạn tối đa hóa mục tiêu quảng cáo của mình.

Ví dụ:

 • Nếu đối tượng mục tiêu của bạn đều là phụ nữ đã có gia đình thì thời điểm “vàng” để chạy quảng cáo sẽ là sau 20h.
 • Khi quảng cáo sản phẩm cho dân văn phòng thì thời gian tốt nhất để triển khai chiến dịch là từ 12:00 trưa đến 1:00 trưa.

5. Tạo chiến lược chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với FHM Việt Nam

FHM Việt Nam tự hào là đơn vị Agency có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Đảm bảo tư vấn và triển khai các giải pháp digital marketing toàn diện với mức chi phí vô cùng phải chăng. Giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tại thị trường Việt Nam nhanh chóng, tạo lợi thế cạnh tranh hiệu quả trên thị trường internet. Chưa kể, chúng tôi còn cam kết gia tăng doanh số và nâng cao thương hiệu quả và nâng cao nhận thức với người tiêu dùng.

Với đội ngũ marketing am hiểu mọi thuật toán của Facebook, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp. Từ đó góp phần vào sứ mệnh phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp.

Chưa kể, FHM Việt Nam còn là đối tác quảng cáo chiến lược của Google, Facebook và nhiều nền tảng quảng cáo khác tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm, có am hiểu sâu về thị trường và làm chủ công nghệ, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng nghìn chiến dịch cho nhiều ngành nghề khác nhau với ngân sách hàng trăm triệu đồng mỗi ngày.

6. Tổng kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 2023 mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu triển khai quảng cáo trên nền tảng Facebook mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy liên hệ ngay với FHM Việt Nam để được cung cấp các chiến lược chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, thành công nhất.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>>> Tham khảo thêm dịch vụ quảng cáo Facebook hiệu quả: Tại đây

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg