Quay lại

Cách kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook có đủ chất lượng

FHM Việt Nam dots

Feb 02, 2024 (5 tháng)

Nếu bạn thường xuyên đăng quảng cáo kém hiệu quả, Facebook sẽ liệt tất cả các quảng cáo trên Trang, miền và tài khoản của bạn là có chất lượng thấp. Vì vậy, quan trọng nhất là bạn luôn tạo ra các quảng cáo chất lượng cao để mang lại giá trị cho khách hàng. Bài viết này, FHM Agency sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook hiệu quả giúp tối ưu chi phí nhanh chóng.

Kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook giúp tăng doanh thu hiệu quả

Kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook giúp tăng doanh thu hiệu quả

1. Facebook đo lường chất lượng quảng cáo như thế nào?

Facebook trước đây từng đánh giá chất lượng quảng cáo thông qua chỉ định điểm phù hợp cho từng quảng cáo. Điểm phù hợp là một xếp hạng từ 1 đến 10 dự đoán phản ứng của đối tượng mục tiêu với quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể xem điểm phù hợp cho đến khi quảng cáo của bạn đạt được hơn 500 lượt hiển thị.

Nhưng giờ đây, Facebook đã đổi sang một hệ thống đánh giá chất lượng quảng cáo mới, gồm ba yếu tố độc đáo để đo lường mức độ liên quan của quảng cáo. Lý do cho sự thay đổi này là bởi điểm phù hợp không cung cấp đủ thông tin chi tiết để cải thiện chất lượng quảng cáo của bạn.

Dựa trên các điểm chất lượng để điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp

Dựa trên các điểm chất lượng để điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp

Dưới đây là ba chẩn đoán mới nhất của Facebook giúp bạn dễ dàng kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook có hiệu quả hay không:

1.1 Xếp hạng chất lượng

Đây là một phép đo về cách quảng cáo của bạn được đánh giá cao hơn so với các quảng cáo khác trong cuộc đua thu hút sự chú ý của cùng một đối tượng. Thứ hạng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phản hồi từ những người xem, việc ẩn quảng cáo, đánh giá các thuộc tính và trải nghiệm sau khi nhấp chuột.

Thông thường, Facebook sẽ gán xếp hạng chất lượng cho các quảng cáo dựa trên năm hạn mức tiềm năng đó là:

 • Trên mức trung bình
 • Trung bình (35 đến 55% dưới cùng của quảng cáo)
 • Dưới mức trung bình (35% dưới cùng của quảng cáo)
 • Dưới mức trung bình (20% dưới cùng của quảng cáo)
 • Dưới mức trung bình (10% cuối cùng của quảng cáo)

Ví dụ:

Chiến dịch của bạn ở dưới mức trung bình (10% quảng cáo cuối cùng), tức là chất lượng của quảng cáo hiện thấp hơn 90% quảng cáo cùng cạnh tranh khác. Đồng nghĩa với việc, 90% quảng cáo còn lại có chất lượng cao hơn khi so sánh với quảng cáo của bạn cho cùng một nhóm đối tượng.

1.2 Xếp hạng tỷ lệ tương tác

Xếp hạng tỷ lệ tương tác là cách đánh giá tỷ lệ tương tác dự kiến của quảng cáo với các quảng cáo khác trong cuộc đua thu hút cùng một nhóm đối tượng. Nó đơn giản là giải thích về xác suất mà một người sẽ tương tác với quảng cáo của bạn thông qua nhấp vào, phản ứng, chia sẻ, bình luận hay mở rộng.

Giống với xếp hạng chất lượng, xếp hạng tỷ lệ tương tác cũng được đánh giá dựa trên năm hạn mức tiềm năng đó là:

 • Trên mức trung bình
 • Trung bình (35 đến 55% dưới cùng của quảng cáo)
 • Dưới mức trung bình (35% dưới cùng của quảng cáo)
 • Dưới mức trung bình (20% dưới cùng của quảng cáo)
 • Dưới mức trung bình (10% cuối cùng của quảng cáo)

Ví dụ:

Giả sử xếp hạng tỷ lệ tương tác của quảng cáo bạn thấp hơn mức trung bình (20% cuối cùng của quảng cáo). Nghĩa là tỷ lệ tương tác dự kiến của quảng cáo nằm trong 20% thấp nhất so với các quảng cáo khác đang cạnh tranh. Trong khi đó, 80% quảng cáo còn lại có tỷ lệ tương tác dự kiến cao hơn hẳn cho cùng một nhóm đối tượng.

1.3 Xếp hạng tỷ lệ chuyển đổi

Đây là cách đánh giá tỷ lệ chuyển đổi dự kiến cho quảng cáo của bạn so với các quảng cáo khác đang cạnh tranh để thu hút cùng một nhóm đối tượng. Nói một cách đơn giản, thì nó giải thích xác suất một người hoàn thành mục tiêu tối ưu hóa sau khi xem quảng cáo của bạn.

Với xếp hạng tỷ lệ chuyển đổi, Facebook cũng sẽ gắn điểm chất lượng cho quảng cáo dựa trên năm giá trị tiềm năng đó là:

 • Trên mức trung bình
 • Trung bình (35 đến 55% dưới cùng của quảng cáo)
 • Dưới mức trung bình (35% dưới cùng của quảng cáo)
 • Dưới mức trung bình (20% dưới cùng của quảng cáo)
 • Dưới mức trung bình (10% cuối cùng của quảng cáo)

Ví dụ:

Giả sử tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo dự kiến của bạn đang ở mức dưới trung bình (20% quảng cáo cuối cùng). Tức là tỷ lệ chuyển đổi dự kiến của quảng cáo đang nằm trong 20% thấp nhất so với các quảng cáo khác cùng cạnh tranh. Ngoài ra, 80% quảng cáo còn lại có tỷ lệ chuyển đổi dự kiến cao hơn của bạn cho cùng một nhóm đối tượng.

2. Có nên thường xuyên kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook không?

Việc thường xuyên kiểm tra và quản lý tài khoản quảng cáo Facebook là rất quan trọng đối với mỗi nhà quảng cáo. Công việc này không chỉ mang lại nhiều lợi ích về doanh thu mà còn giúp cho doanh nghiệp bạn dễ dàng cạnh tranh hơn so với đối thủ.

Theo dõi tài khoản quảng cáo liên tục để hạn chế những sự cố không mong muốn

Theo dõi tài khoản quảng cáo liên tục để hạn chế những sự cố không mong muốn

Dưới đây FHM Agency sẽ tổng hợp ra 5 lý do chính, giải thích vì sao bạn nên thực hiện công việc này thường xuyên:

 • Đảm bảo hiệu suất: Nhờ kiểm tra tài khoản thường xuyên, bạn có thể đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo của mình đang hoạt động hiệu quả và đạt được mục tiêu kinh doanh.
 • Phát hiện vấn đề sớm: Việc kiểm tra thường xuyên giúp bạn phát hiện và giải quyết các vấn đề trong chiến dịch quảng cáo ngay khi chúng xuất hiện. Từ đó, giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng tránh được các tổn thất không mong muốn và tối ưu hóa hiệu suất.
 • Cải thiện chiến lược: Bằng cách theo dõi và đánh giá kết quả quảng cáo, bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì hoạt động và không hoạt động trong chiến lược quảng cáo của mình. Qua đó, triển khai các biện pháp phù hợp để tối ưu hóa chiến lược và cải thiện hiệu suất cho quảng cáo.
 • Điều chỉnh ngân sách: Kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook thường xuyên bạn có thể xác định những chiến dịch nào đang hoạt động tốt để tập trung ngân sách. Việc làm này giúp bạn phân bổ ngân sách một cách hiệu quả hơn, đầu tư nhiều hơn vào những chiến dịch có tỷ lệ chuyển đổi cao.
 • Theo dõi xu hướng: Thông qua theo dõi kết quả của các chiến dịch quảng cáo, bạn có thể nhận biết xu hướng và thay đổi trong hành vi của khách hàng. Từ đó điều chỉnh chiến lược quảng cáo của mình sao cho phù hợp hơn để phản ánh đúng theo những thay đổi này.

3. Cách kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook đơn giản, hiệu quả

Dưới đây là một cách cực kỳ hiệu quả giúp bạn kiểm tra tài khoản quảng cáo trên Facebook nhanh chóng:

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào mục “Trung tâm quảng cáo”

Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và chọn biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải của trang, trong phần menu hãy chọn “Quảng cáo”.

 • Bước 2: Xem tổng quan

Trong “Trung tâm quảng cáo” sẽ cho bạn thấy một cái nhìn tổng quan nhất về hiệu suất các quảng cáo đang chạy của bạn. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể xem được tổng số lượt hiển thị, tổng chi phí và các chỉ số khác mà quảng cáo đạt được.

 • Bước 3: Phân tích chiến dịch

Chọn “Chiến dịch” trong menu bên trái màn hình để xem danh sách các chiến dịch quảng cáo đã chạy của bạn. Đối với mỗi chiến dịch, bạn có thể xem được các chỉ số như tổng số lượt hiển thị, chi phí và hiệu suất.

 • Bước 4: Kiểm tra quảng cáo cụ thể

Chọn một chiến dịch cụ thể bất kỳ để xem các quảng cáo được liên kết với nó và nội dung đã được sử dụng. Bạn có thể xem chi tiết về họa động của từng quảng cáo, bao gồm số lần hiển thị, chi phí và hiệu suất.

 • Bước 5: Sử dụng bộ lọc và biểu đồ

Facebook cung cấp các công cụ lọc và biểu đồ để phân tích hiệu suất quảng cáo của bạn theo thời gian, đối tượng, địa điểm và nhiều yếu tố khác.

 • Bước 6: Tối ưu hóa và điều chỉnh

Dựa vào thông tin thu thập, bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình bằng cách điều chỉnh mục tiêu, nội dung, ngân sách và các yếu tố khác. Từ đó doanh nghiệp bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn và đem về nguồn lợi nhuận khủng với mức chi phí tối ưu.

Tuân thủ các bước kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook để đảm bảo hiệu quả

Tuân thủ các bước kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook để đảm bảo hiệu quả

Bằng cách thực hiện các bước trên, bạn có thể kiểm tra và quản lý tài khoản quảng cáo của mình trên Facebook một cách dễ dàng, hiệu quả.

4. Mẹo giúp cải thiện thứ hạng chất lượng quảng cáo trên Facebook

Để doanh nghiệp bạn có thể cải thiện thứ hạng chất lượng quảng cáo trên Facebook, dưới đây là một số gợi ý cho bạn giúp đạt được kết quả nhanh chóng:

4.1 Tạo đối tượng Facebook nâng cao

Khi tạo đối tượng tiếp thị trên Facebook, hãy tránh giới hạn bản thân trong việc chỉ nhắm mục tiêu theo sở thích chi tiết. Những đối tượng này dễ tạo ra nhưng thường không hiệu quả và còn khiến chi phí quảng cáo của bạn bị tăng cao.

Thay vào đó, hãy hướng mục tiêu đến một lượng khán giả lớn hơn (từ 10 triệu đến hàng tỷ) để tránh điểm xếp hạng chất lượng quảng cáo thấp.

4.2 Sử dụng nội dung quảng cáo chất lượng hàng đầu

Nội dung quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho quảng cáo của bạn nổi bật so với đối thủ. Với hàng triệu nhà quảng cáo trên Facebook và Instagram, bạn cần tạo ra những nội dung quảng cáo thu hút sự chú ý.

Để làm điều này, hãy sử dụng các yếu tố như nội dung gây ấn tượng, phông chữ đặc biệt và lời kêu gọi hành động. Việc tiến hành nghiên cứu sơ bộ về sở thích của đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn chọn nội dung quảng cáo hiệu quả nhất.

Cập nhật các xu hướng mới nhất giúp quảng cáo tăng tính cạnh tranh hiệu quả

Cập nhật các xu hướng mới nhất giúp quảng cáo tăng tính cạnh tranh hiệu quả

4.3 Tránh các thuộc tính chất lượng thấp

Facebook khuyến khích nhà quảng cáo tránh sử dụng các thuộc tính chất lượng thấp trong quảng cáo của họ. Bằng cách tránh những thuộc tính này, bạn có thể cải thiện chất lượng quảng cáo của mình và tạo ra sự tương tác trung thực với khán giả.

Hơn nữa, Facebook luôn muốn quảng cáo của bạn mang lại giá trị và không được dùng để làm spam hoặc lôi kéo khán giả. Do đó, hãy tránh giấu thông tin hoặc sử dụng nội dung spam để thu hút khán giả tương tác với quảng cáo của bạn.

4.4 Sử dụng ít văn bản hơn trên hình ảnh

Mặc dù không hạn chế về số từ bạn có thể sử dụng trên hình ảnh quảng cáo, nhưng việc chèn quá nhiều văn bản thường làm giảm chất lượng của quảng cáo. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phông chữ nhỏ và giảm thiểu văn bản trên hình ảnh quảng cáo của bạn.

4.5 Viết tiêu đề tuyệt vời

Dòng tiêu đề là một phần quan trọng đầu tiên mà mọi người xem thường chú ý đến trong quảng cáo của bạn. Một tiêu đề hấp dẫn có thể kích thích sự quan tâm từ khách hàng và tác động đến tỷ lệ nhấp vào quảng cáo (CTR). Nên hãy dành nhiều thời gian để tạo ra dòng tiêu đề tốt nhất cho bản sao quảng cáo của bạn và thử nghiệm chúng.

5. Tổng kết

Trên đây là những thông tin và lưu ý liên quan quan đến việc kiểm tra và quản lý tài khoản quảng cáo trên Facebook. Nếu cần hỗ trợ về dịch vụ quảng cáo hay cần thêm thông tin về cách kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook, hãy trao đổi cho FHM Agency ngay nhé.

-------------------------------------

FHM Agency

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>> Xem thêm: Tối ưu kinh doanh nhờ quản lý tài khoản quảng cáo facebook

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg