Quay lại

Hướng dẫn xác minh tài khoản quảng cáo Facebook hiệu quả

FHM Việt Nam dots

Jan 29, 2024 (28 ngày)

Trong quá trình quảng cáo trên Facebook, việc tạo và duy trì một tài khoản luôn hoạt động không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cùng FHM Agency khám phá những bước xác minh tài khoản quảng cáo Facebook thành công để đảm bảo chiến lược của bạn được triển khai một cách hiệu quả.

Chỉ cần có đăng nhập bất thường Facebook sẽ nghi ngờ và yêu cầu xác minh bổ sung

Chỉ cần có đăng nhập bất thường Facebook sẽ nghi ngờ và yêu cầu xác minh bổ sung

1. Xác minh tài khoản quảng cáo Facebook có bắt buộc không?

Có, việc xác minh không chỉ là một bước quan trọng trong quá trình nuôi tài khoản, mà còn là một yếu tố không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tận dụng các tính năng quảng cáo tiên tiến và quản lý nội dung một cách thông minh trên nền tảng này thì đây là bước không thể bỏ qua.

Facebook đánh giá cao người dùng cung cấp thông tin chính xác

Facebook đánh giá cao người dùng cung cấp thông tin chính xác

Bằng cách xác minh, bạn không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy với khách hàng mà còn tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của mình. Đồng thời, điều này còn mở ra cánh cửa mới cho bạn trong việc trải nghiệm những công cụ quảng cáo nâng cao.

Hơn thế nữa, việc xác minh cũng mang lại cho doanh nghiệp của bạn những gói dịch vụ toàn diện và tiện ích hơn. Điều này giúp bạn tinh chỉnh và tối ưu hóa chiến lược quảng cáo cũng như nội dung trên mạng xã hội có tầm ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới này.

2. Việc xác minh tài khoản quảng cáo Facebook mất bao lâu?

Khi bạn đã gửi tài liệu theo đúng yêu cầu, Facebook sẽ tiến hành quá trình xem xét kỹ lưỡng về thông tin mà bạn cung cấp. Thường thì, quá trình này có thể mất từ vài giờ cho đến vài ngày để hoàn thành và đưa ra kết quả cuối cùng xem tài khoản của bạn hợp lệ hay không.

Việc xác minh tài khoản quảng cáo Facebook có thể mất đến vài ngày

Việc xác minh tài khoản quảng cáo Facebook có thể mất đến vài ngày

Trong thời gian chờ đợi, việc quan trọng nhất mà bạn cần làm là đảm bảo rằng các tài liệu bạn gửi đi là hoàn toàn chính xác và được cập nhật mới nhất. Điều này không chỉ giúp tăng cơ hội cho việc xác minh diễn ra một cách thuận lợi, mà còn đảm bảo quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Thông qua xác minh tài khoản quảng cáo Facebook bạn có thể sớm trải nghiệm các tính năng quảng cáo nâng cao trên nền tảng mạng xã hội hàng đầu này. Từ đó, mang lại hiệu quả quảng cáo và chuyển đổi cao hơn cho doanh nghiệp với mức chi phí cực kỳ tối ưu.

3. Trường hợp cần thực hiện xác minh tài khoản Facebook

Bảo mật tài khoản quảng cáo là một yếu tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với những doanh nghiệp kinh doanh lớn và có nhiều đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số trường hợp Facebook có thể sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính của mình để hiển thị quảng cáo:

  • Truy cập từ những vị trí lạ: Việc bạn tiến hàng truy cập vào tài khoản từ địa chỉ IP mới hay trình duyệt mới sẽ bị coi là đáng ngờ và Facebook có thể yêu cầu xác mình.
  • Đăng nhập liên tục vào tài khoản: Nếu có các hành vi bất thường như đăng nhập liên tục vào một tài khoản, Facebook sẽ nghi ngờ và yêu cầu thông tin bổ sung.
  • Thông tin tài khoản không đầy đủ hoặc không chính xác: Là nền tảng có nhiều người dùng nhất trên toàn thế giới, do đó để tránh lừa đảo Facebook luôn yêu cầu thông tin chính xác. Nếu bạn cung cấp thiếu thông tin hoặc bị sai lệch thì hệ thống sẽ tạm ngưng tài khoản đó và yêu cầu cung cấp lại.

Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy khả năng vi phạm tài khoản cũng được yêu cầu xác minh danh tính

Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy khả năng vi phạm tài khoản cũng được yêu cầu xác minh danh tính

4. Cách xác minh tài khoản Facebook Ads nhanh chóng, hiệu quả

Hầu hết, mọi người đều chọn liên hệ với Trung tâm trợ giúp để khắc phục tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa, nhất là người mới bắt đầu. Tuy nhiên với những nhà quảng cáo dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ chia ra từng nguyên nhân để có cách xác minh sao cho phù hợp và thành công nhất.

Thực hiện các bước theo đúng quy trình để tài khoản được xét duyệt nhanh chóng

Thực hiện các bước theo đúng quy trình để tài khoản được xét duyệt nhanh chóng

Dưới đây là các phương án giải quyết chi tiết về vấn đề xác minh tài khoản quảng cáo Facebook sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả nhanh chóng:

  • Giải quyết tài khoản bị khóa tự động:

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản quảng cáo và truy cập trực tiếp vào liên kết https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339. Sau đó, bạn hãy nhấn chọn và tiến hành tải lên các giấy tờ tùy thân có hình ảnh của bạn như căn cước công dân, thẻ sinh viên,...

Sau khi hoàn thành các bước xác minh, hãy đợi trong khoảng 12 - 36 giờ để Facebook xử lý yêu cầu của bạn.

  • Xác minh đăng nhập quá mức:

Truy cập vào link https://www.facebook.com/help/283100488694834?helpref=contact_forms trực tiếp từ tài khoản quảng cáo của bạn. Điền thông tin vào các mục được yêu cầu cung cấp có trong liên kết và chờ phản hồi từ nhóm hỗ trợ của Facebook.

  • Xác minh báo cáo mạo danh:

Truy cập vào liên kết biểu mẫu xác minh https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907. Tải lên ID của bạn chẳng hạn như email, số điện thoại dùng đăng ký, tên đầy đủ,... để chứng minh danh tính của bạn.

Hãy thật kiên nhẫn trong khi Facebook xem xét yêu cầu của bạn và đừng tự ý sửa lại thông tin đã xác nhận.

  • Xử lý xác minh do báo cáo của người dùng:

Để xử lý tình huống tài khoản bắt xác minh do báo cáo của người dùng chưa đủ tuổi bạn hãy truy cập vào trang https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=317389574998690. Điền các thông tin cá nhân cần thiết được hiển thị trong link, đính kèm tờ khai tuổi và chờ Facebook xem xét.

5. Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc về việc xác minh tài khoản quảng cáo Facebook mất bao lâu. Nếu cần hỗ trợ triển khai quảng cáo hay cung cấp thêm thông tin về cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

-------------------------------------

FHM Agency

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>> Xem thêm: Khắc phục hiệu quả lỗi quảng cáo Facebook không cắn tiền

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg