Quay lại

Nâng vị thế thương hiệu với quảng cáo Facebook tối ưu

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (7 tháng)

Facebook hiện là một trong những kênh marketing tốt nhất giúp các doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí. Đây cũng là nền tảng được thiết kế đặc biệt dành cho các trang web thương mại điện tử và ứng dụng di động. Ngay cả khi ngân sách eo hẹp thì bạn vẫn có thể thông qua quảng cáo Facebook để tăng doanh số bán hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu nền tảng này ngay sau đây nhé!

1. Quảng cáo Facebook là gì?

Triển khai quảng cáo trên Facebook là một tính năng do chính Facebook cung cấp cho các doanh nghiệp để tương tác với đối tượng mục tiêu của họ trên nền tảng. Và đây cũng là một hình thức quảng cáo trên nền tảng số có trả phí. Nhìn chung quảng cáo Facebook Ads sẽ thường hiển thị các nội dung như ưu đãi, khuyến mãi, ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới, nhắn tin và tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Theo thống kê mới nhất đầu năm 2023, số lượng người dùng Facebook dự kiến ​​đã đạt xấp xỉ 3 tỷ người/tháng. Trung bình có 36,8% dân số trên toàn thế giới sử dụng Facebook hàng tháng. Có thể nói, đây là thị trường mục tiêu đầy tiềm năng, mang tới lợi ích kinh doanh cực lớn cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý rằng, không phải đơn vị nào triển khai quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu của mình trên nền tảng này cũng đạt hiệu quả tốt. Do đó, việc tạo ra chuyển đổi hay doanh thu là điều không hề dễ dàng.

chien-luoc-quang-cao-facebook-ads-toi-uu-1

Thông tin chung về quảng cáo trên Facebook

2. Lợi ích nhận được khi đầu tư chạy quảng cáo Facebook

Dù trong năm 2023, đã có rất nhiều đơn vị quảng cáo đưa ra đánh giá rằng nền tảng này đang trở nên kém hiệu quả hơn so với các năm trước. Nhưng đây vẫn được xem là kênh social media nổi bật và thu hút nhiều người dùng sử dụng hơn hẳn.

2.1 Tốc độ lan truyền nhanh với độ phủ sóng rộng rãi

Như đã nói ở trên, hiện nay Facebook đang sở hữu số lượng người dùng khổng lồ. Do đó, tất cả tin tức mà bạn đang lên sẽ luôn được người dùng nắm bắt nhanh chóng. Chưa kể, sau khi họ hiểu được nội dung mà bạn đang muốn truyền tải thì sẽ nhanh chóng được chuyển thành lượt chia sẻ nhờ vào quảng cáo Facebook Ads.

Chỉ cần một người dùng nhấn thích, chia sẻ hoặc bình luận về một bài đăng hay một mẫu quảng cáo bất kỳ thì ngay lập tức thông tin đó sẽ được xuất hiện trên Newsfeed bạn bè của người đó. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng khơi dậy sự tò mò, chú ý và quan tâm của họ tới nội dung đang được đề cập.

2.2 Đưa ngành hàng tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng

Hiện nay, Facebook đã đưa ra rất nhiều công cụ để các nhà quảng cáo có thể thu thập và tổng hợp những thông tin chuyên sâu về đối tượng khách tiềm năng của mình. Hầu hết các thông tin này đều dựa trên những tiêu chí như hành vi, sở thích hay nhân khẩu học.

Điều này đảm bảo rằng quảng cáo của bạn đang hiển thị cho đúng người, vào đúng thời điểm và đúng địa điểm. Chưa kể, nó cũng là yếu tố rất quan trọng để tránh lãng phí hiển thị với những người xem không tiềm năng.

Ngoài ra, các thuật toán của Facebook cũng giúp đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được phân phối đúng cách và có kế hoạch.

2.3 Tính linh hoạt cao

Quảng cáo Facebook 2023 cho phép người dùng điều chỉnh việc phân phát nội dung chiến dịch tùy theo nhu cầu của họ. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết lập các tiêu chí phù hợp cho từng giai đoạn kinh doanh của mình.

  • Chỉ cần tùy chỉnh theo ý thích, sau đó Facebook sẽ giúp bạn thực thi chúng.
  • Nền tảng Facebook không có giới hạn không gian lưu trữ.
  • Trong quảng cáo, có phép liên kết trực tiếp với các trang mạng xã hội khác như web. Nhằm tăng tương tác và lượt truy cập thông qua hệ thống URL.

Với quảng cáo Facebook, doanh nghiệp bạn có thể kiểm soát thời gian và nguồn lực của mình một cách hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo rằng quảng cáo sẽ luôn được hiển thị tới nhiều người dùng nhất.

2.4 Chi tiêu quảng cáo tối ưu

Có thể thấy, các hình thức quảng cáo truyền thống như truyền hình, ngoài trời, tài trợ hoặc các quảng cáo quy mô lớn khác đều rất tốn kém chi phí. Mặc dù phạm vi hiển thị nội dung quảng cáo luôn được đảm bảo nhưng hiệu quả sẽ rất khó dự đoán.

Chưa kể, tối ưu chi phí luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các đơn vị startup. Do đó, việc có thể bỏ ra một số tiền lớn chỉ để dành riêng cho quảng cáo là điều không thể. Ngược lại, với những hình thức quảng cáo có mức chi phí phù hợp sẽ luôn giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Có hai loại hình thức tính phí mà Facebook đang áp dụng đó là:

  • CPC (Giá mỗi lần nhấp): Nghĩa là bạn chỉ cần trả tiền cho nền tảng này nếu có một người dùng nhấp vào trong quảng cáo của bạn.
  • CPM (Giá mỗi lần hiển thị): Phương pháp này sẽ tính chi phí trung bình cho 1.000 lượt hiển thị trên Facebook.

chien-luoc-quang-cao-facebook-ads-toi-uu-2

Doanh nghiệp sẽ nhận được gì khi đầu tư quảng cáo Facebook?

3. Chiến lược quảng cáo Facebook 2023 nhất định bạn phải thử

Nếu bạn đang tự triển khai marketing cho thương hiệu mình, chúng tôi có một số mẹo chạy quảng cáo Facebook giá rẻ mà không phải ai cũng biết, đặc biệt với những người mới tập tành chạy quảng cáo. Việc bạn áp dụng những lời khuyên này có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền cho chi phí hiệu quả và tăng tỷ lệ thành công cho các chiến dịch.

3.1 Tối ưu hình ảnh hiển thị trên quảng cáo

Đây là một bước thiết yếu trong việc chạy quảng cáo trên Facebook để kiếm tiền từ các chiến dịch của bạn và tiếp cận nhiều người hơn. Facebook luôn có những quy định liên quan đến khung hình hiển thị tốt nhất cho từng loại hình ảnh. Chưa kể, hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm cho phép bạn cắt ảnh theo kích thước phù hợp đối với yêu cầu của Facebook.

3.2 Chạy quảng cáo bài viết

Trong quá trình xét chiến dịch, bạn nên hạn chế sử dụng loại quảng cáo như like page trừ khi bạn biết rõ về cách chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook. Bởi loại quảng cáo nào này có thể sẽ gây ra tốn kém rất nhiều chi phí cho bạn, vì chỉ cần có một lường thích trang là bạn đã bị mất tiền rồi.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn hình thức chạy bài viết quảng cáo. Chưa kể, bạn cũng cần phải đầu tư nhiều hơn vào phần content và phải đảm bảo rằng tất cả thông tin đưa ra đều là “thật”. Sau đó, bạn cần tối ưu hóa cho hình ảnh sử dụng trong quảng cáo. Việc hình ảnh rõ nét sẽ giúp bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn với mức phí phải chăng.

3.3 Ưu tiên đẩy mạnh bài viết nhiều tương tác

Với các bài viết sẵn có trên trang page, việc tạo quảng cáo với những bài viết có mức độ tương tác cao sẽ rẻ hơn và hiệu quả hơn so với những bài đăng tương tác thông thường.

Đối với các bài viết bán hàng cũng sẽ hiệu quả hơn hẳn nếu bạn tăng tương tác tự nhiên trước cho nó. Bằng cách đó, việc triển khai quảng cáo của bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Chính vì vậy để tăng chuyển đổi và giúp quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn nên tạo ra những nội dung quảng cáo chất lượng, ngôn từ gợi mở để có thể thu hút một lượng lớn người dùng.

3.4 Chia ngân sách và chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Việc thử nghiệm và xác thực tính hiệu quả nội dung quảng cáo trên các chiến dịch là điều cần thiết. Bằng cách phân nhỏ các chiến dịch và ngân sách quảng cáo, bạn có thể giảm rủi ro về lượt tiếp cận ngay trên chính bài đăng của mình.

Rất có thể nội dung bạn đang làm không phù hợp với khán giả. Lựa chọn chạy thử trong thời gian ngắn sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nội dung và chỉnh sửa các thiết lập có liên quan đến đối tượng.

3.5 Xác định chính xác khung thời gian “vàng” để chạy quảng cáo

Vấn đề triển khai đúng người, đúng thời điểm luôn là yếu tố then chốt để mang tới thành công cho bạn khi triển khai quảng cáo Facebook. Hầu kết khung giờ được xem là “giờ vàng” đối với các nhà quảng cáo thường là từ 7:30 sáng đến 8:00 tối.

Bạn nên lưu ý, không triển khai đẩy mạnh vào quảng cáo trong khung giờ buổi tối. Bởi trong thời gian này, người dùng sẽ thường quan tâm tới các hoạt động giải trí hơn là những cam kết mua hàng.

3.6 Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý bình luận, tin nhắn

Thu hút khách hàng bằng quảng cáo trên nền tảng Facebook không hề đơn giản. Do đó, điều quan trọng hơn cả là phải tiếp tục giao tiếp thường xuyên với khách hàng của bạn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý bình luận, quản lý đơn hàng cho các nhà quảng cáo. Những phần mềm này sẽ giúp bảo vệ nội dung bán hàng và quảng cáo của bạn khỏi những tác động tiêu cực của đối thủ cạnh tranh.

3.7 Hợp tác với công ty quảng cáo Facebook uy tín

Có rất nhiều cá nhân, đơn vị hay doanh nghiệp vẫn chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook. Việc này không chỉ gây tốn kém mà còn mang tới hiệu quả rất thấp trừ khi bạn có đủ nguồn lực để tự vận hành quảng cáo. Do đó, lựa chọn các công ty agency uy tín, chuyên nghiệp, luôn tư vấn chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tối ưu hóa ngân sách sẽ mang tới nhiều lợi ích hơn hẳn.

Hiện nay, trên thị trường quảng cáo có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook giá rẻ. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi triển khai hợp tác để tránh mất thời gian và chi phí.

chien-luoc-quang-cao-facebook-ads-toi-uu-3

Tips giúp doanh nghiệp triển khai quảng cáo Facebook hiệu quả

4. Dịch vụ quảng cáo Facebook hiệu quả của FHM Việt Nam

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp Digital Marketing toàn diện cho mọi doanh nghiệp. Cho tới hiện tại, FHM Việt Nam đã triển khai thành công hàng nghìn dự án chạy quảng cáo Facebook giá rẻ cho khách hàng thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Với chuyên môn vững vàng về marketing thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số. Chúng tôi đảm bảo sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường phát triển kinh doanh của mình. Chưa kể, FHM Việt Nam còn sở hữu đội ngũ marketing trẻ chung, năng động, luôn cập nhật những thuật toán quảng cáo Facebook mới nhất. Đảm bảo đưa ra được các chiến lược quảng cáo toàn diện, giúp tối ưu mọi chi phí và thời gian thực hiện cho khách hàng.

Bên cạnh triển khai quảng cáo Facebook hiệu quả cho khách hàng, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ nổi bật khác như quảng cáo Google Ads, quảng cáo TikTok Ads, chăm sóc và quản trị fanpage, quay dựng video quảng cáo,... Từ đó, mang đến những trải nghiệm tối nhất, mới mẻ nhất cho mọi khách hàng.

chien-luoc-quang-cao-facebook-ads-toi-uu

FHM Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp chạy quảng cáo Facebook chất lượng, toàn diện

5. Tổng kết

Hy vọng, bài viết này của FHM Việt Nam sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ quảng cáo Facebook Ads là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn đang có nhu cầu đẩy mạnh sản phẩm và hình ảnh thương hiệu của mình trên nền tảng Facebook mà chưa có kinh nghiệm. Hãy liên hệ ngay với FHM Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và lắng nghe những giải pháp triển khai quảng cáo Facebook 2023 chất lượng nhất.

Nguồn tham khảo:

Giải pháp Facebook Ads

- Adsplus.vn

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>>> Xem thêm:

  1. Dịch vụ quảng cáo đa nền tảng của FHM Việt Nam
  2. Công ty quảng cáo Facebook uy tín, chất lượng nhất 2023
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg