Quay lại

Tăng chuyển đổi với dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (2 tháng)

Facebook hiện là mạng xã hội thu hút được nhiều người dùng đăng ký sử dụng nhất trên thế giới. Do đó, quảng cáo trên Facebook đang dần trở thành xu hướng của các doanh nghiệp. Vậy quảng cáo FB là gì? Tại sao dịch vụ chạy quảng cáo Facebook lại được rất nhiều đơn vị và khách hàng cá nhân ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng FHM Việt Nam giải đáp mọi thắc mắc về quảng cáo Facebook Ads ngay trong bài viết này nhé.

1. Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Facebook Ads có tên gọi đầy đủ là Facebook Advertising. Đây thực chất là một loại hình quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm - dịch vụ hay thương hiệu của một doanh nghiệp bất kỳ ngay trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Trong đó, người bán sẽ phải trả tiền cho Facebook một khoản chi phí nhất định thì mới có thể phân phối và hiển thị nội dung quảng cáo của mình. Để đạt hiệu quả tốt nhất, những nội dung quảng cáo này phải có liên quan trực tiếp tới sản phẩm, chương trình khuyến mại hay phiếu ưu đãi, giảm giá. Chưa kể, đây còn phải là những nội dung mà doanh nghiệp đang muốn giới thiệu tới cho khách hàng mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, hành vi, nơi ở, sở thích,... của họ trên mạng xã hội Facebook.

Bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có thể quảng cáo trên Facebook miễn là họ biết cách tạo chiến lược marketing, quảng bá nội dung và đảm bảo không vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Facebook.

quang-cao-facebook-ads

2. Sự khác nhau giữa quảng cáo Google Ads và Facebook Ads

Để phân biệt giữa hai hình thức quảng cáo này, trước tiên bạn cần biết rõ được Google Ads là gì?

Google Ads là dạng quảng cáo giúp hiển thị sản phẩm - dịch vụ, thương hiệu của bạn ở đầu trang tìm kiếm Google khi người dùng nhập từ khóa liên quan. Do đó, đây được xem là công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả giúp khách hàng mục tiêu tìm đến bạn nhanh chóng, thông qua từ khóa mà họ đang tìm kiếm.

Thế nhưng, Google cũng vẫn có xuất hiện một số nhược điểm khó khắc phục. Nếu bạn không phải là chuyên gia về Google Ads thì chắc chắn sẽ không tự biết cách tối ưu hóa các trang đích của mình. Từ đó, khiến cho bạn phải chi trả một mức phí khá đắt.

Đáng chú ý hơn là tiêu chuẩn xác thực nội dung quảng cáo trên Google cũng khó hơn rất nhiều so với Facebook. Cho nên, rất nhiều nhà quảng cáo đã nhận định rằng triển khai quảng cáo trên Facebook sẽ có những lợi thế riêng biệt và vượt trội hơn hẳn so với quảng cáo Google. Tất cả là nhờ vào hệ thống phân phối thông minh dựa trên giới tính, độ tuổi, sở thích, hành vi,... Từ đó, Facebook cho phép quảng cáo của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng theo nhiều hướng mà bạn muốn.

Nếu bạn nhắm mục tiêu đúng khách hàng trên Facebook thì chi phí chuyển đổi sẽ tương đối thấp. Ngoài ra, các trang page sử dụng thường có một số lượng người theo dõi nhất định và có thể được sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo của bạn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, quyết định chạy quảng cáo Facebook không phải lúc nào cũng thành công. Bởi có những công việc sẽ chỉ phù hợp với Google Ads.

Do đó, tốt nhất bạn nên xem xét cẩn thận các yếu tố như đối tượng mục tiêu, sở thích, hành vi của họ và lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang kinh doanh. Từ đó, đưa ra lựa chọn phù hợp nhất giữa Facebook Ads hay Google Ads. Ngoài ra, có thể kết hợp cả hai công cụ nếu chúng đều có khả năng tạo ra doanh thu.

quang-cao-facebook-ads-1

3. Dịch vụ quảng cáo trên Facebook Ads là gì?

Đây là dịch vụ có sự tham gia của bên thứ ba là các công ty quảng cáo hoặc freelancer. Do đó, chủ cửa hàng trực tuyến sẽ cần phải trả cho những công ty chay cá nhân đã ký hợp đồng phí quảng cáo và phí dịch vụ dựa trên thỏa thuận từ trước.

Đối với phần ngân sách người thuê phải trả cho Facebook, đây là một khoản chi phí cố định bắt buộc phải trả cho dù họ tự chạy quảng cáo hay thuê người khác. Còn phí dịch vụ thứ hai sẽ được đề xuất và thống nhất bởi cả hai bên trước khi bắt đầu chiến dịch. Khi triển khai dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê, công ty quảng cáo phải tạo chiến dịch theo đúng thời gian và đảm bảo kết quả như đã hứa.

quang-cao-facebook-ads-2

4. Ưu điểm nổi bật của các dịch vụ quảng cáo FB

Facebook là một trong những phương thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Có rất nhiều chủ cửa hàng đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ vào nền tảng này để chạy quảng cáo nhưng không mang lại hiệu quả. Điều này được phản ánh rõ ràng thông qua số lượng đơn đặt hàng, doanh số quảng cáo và lợi nhuận cố định.

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do người chạy chưa có đủ kiến ​​thức chuyên môn một cách bài bản, chưa hiểu hết thị trường và nhu cầu của khách hàng. Do đó, việc thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín là giải pháp tốt nhất. Để không lãng phí tiền hay thời gian đầu tư của bạn, mà còn giúp tăng hiệu quả và lợi nhuận nhanh chóng.

Lợi ích lớn nhất của loại hình dịch vụ này là hiệu quả quảng cáo. Chưa kể, đã có rất nhiều chủ cửa hàng lớn, nhỏ trên thị trường hoàn toàn bị thuyết phục về hiệu quả của nó. Bởi những đơn vị trực tiếp điều hành dự án đều là những người có kinh nghiệm, quen thuộc với nền tảng Facebook. Họ luôn sẵn sàng đối phó với những thay đổi liên tục của quảng cáo trên mạng xã hội này. Bên cạnh đó khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được hỗ trợ toàn diện từ việc quản lý nhân viên, quản trị trang page, setup chiến dịch hay tạo nội dung dành riêng cho bạn.

Như vậy, dịch vụ quảng cáo trên Facebook Ads hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp hạn chế được những thiệt hại về tài chính. Đồng thời, tránh được những sai lầm do tự làm dịch vụ quảng cáo khi không có kỹ năng. Quan trọng nhất đó là các chủ cửa hàng không cần phải có kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu và thực hành mọi thứ về quảng cáo trên Facebook. Không cần đau đầu làm sao để tối ưu hóa quảng cáo của mình.

quang-cao-facebook-ads-3

5. Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook do các đơn vị cung cấp

Hầu hết, các doanh nghiệp hiện nay đều không có kinh nghiệm chuyên môn về quảng cáo Facebook. Do đó, việc lựa chọn các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín sẽ mang tới hiệu quả chuyển đổi nhanh chóng hơn.

Chưa kể, việc thuê chạy quảng cáo còn mang tới cho thương hiệu của bạn rất nhiều lợi ích khác như:

5.1 Giúp doanh nghiệp tạo khách hàng trực tiếp ngay trên Facebook

Hiện nay phải có tới hơn 60% người dùng internet đăng ký tài khoản Facebook trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Và phần lớn họ đều dành hơn 3 giờ mỗi ngày để theo dõi, duyệt và kiểm tra tin tức trên mạng xã hội này. Điều này cũng đã góp phần tạo ra một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp. Chỉ cần quảng cáo của bạn phân phối đúng tệp khách hàng thì có thể mang về kết quả chuyển đổi cực cao.

Tuy nhiên nếu bạn không biết cách triển khai thì sẽ chỉ gây ra lãng phí tài nguyên và thời gian thực hiện. Đây cũng là nguyên nhân chính mà hầu hết các đơn vị kinh doanh trực tuyến trên thị trường lựa chọn sử dụng dịch vụ chạy thuê thay vì tự chạy.

5.2 Cung cấp đa dạng hình thức quảng cáo cho bạn

Facebook cho phép bạn hiển thị nội dung của mình dưới dạng văn bản, hình ảnh, video, trình chiếu và nhiều hình thức quảng cáo khác. Nhằm mục đích giúp cho bạn có thể tương tác tối đa với khách hàng tiềm năng của mình ở mọi phương diện. Nhưng bạn cũng cần ghi nhớ tùy vào ngành hàng sẽ có những hình thức quảng cáo phù hợp. Nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn thì các đơn vị chạy thuê sẽ tư vấn cho bạn những loại hình mang tới hiệu quả nhất.

5.3 Hỗ trợ doanh nghiệp bạn nhắm mục tiêu chính xác

Ngoài việc lựa chọn các loại hình quảng cáo phù hợp, các đơn vị này còn có thể giúp bạn nhắm mục tiêu chính xác tới những đối tượng khách hàng tiềm năng dựa trên:

  • Lượt khách truy cập vào website, hành vi mua hàng của họ.
  • Nhân khẩu học.
  • Các hoạt động của khách hàng trên nền tảng kỹ thuật số.
  • Thông tin do một bên thứ ba hoặc đối thủ cung cấp. Các tiêu chí đánh giá có thể đề cập như thói quen chi tiêu, hồ sơ người dùng,...

5.4 Chi tiêu quảng cáo tối ưu hơn khi bạn tự chạy

Khi triển khai các giải pháp tối ưu đúng đắn và bài bản, chỉ với 100.000 VND bạn có thể tiếp cận 1.000 khách hàng tiềm năng ngay trên nền tảng xã hội này. Đây cũng là điểm mạnh lớn nhất mà những đơn vị chạy thuê uy tín sẽ cam kết với bạn. Trong đó, FHM Việt Nam đảm bảo sẽ cung cấp các giao dịch tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

5.5 Mang tới hiệu quả ngay lập tức cho các chiến dịch

Với dịch vụ chạy thuê Facebook Ads, bạn có thể tiếp cận hàng nghìn khách hàng chỉ trong một ngày và nhận được kết quả tức thì.

Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh tiếp thị có thể tạo ra lưu lượng truy cập và chuyển đổi ngay lập tức thì Facebook chính là giải pháp cực kỳ hoàn hảo. Chưa kể, khi liên kết với các đơn vị chạy thuê bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận được ngay độ hiệu quả mà họ mang lại thông qua các chỉ số hiển thị.

quang-cao-facebook-ads-4

6. Làm sao để sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook một cách hiệu quả nhất?

Khi ủy thác tất cả các quyền liên quan đến việc sử dụng Facebook cho bên thứ ba để thực hiện chiến dịch quảng cáo, bạn cần phải tuân thủ theo một số quy tắc nghiêm ngặt sau:

6.1 Chọn đơn vị thực hiện uy tín, chất lượng và có cam kết rõ ràng

Dịch vụ này phổ biến đến mức hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp xuất hiện trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ các yếu tố như độ uy tín, mức độ nổi tiếng, thái độ làm việc, kinh nghiệm tích lũy trong quá trình triển khai dự án,...

Vấn đề hợp tác qua mạng xã hội chắc hẳn đã không còn quá xa lạ gì với các đơn vị kinh doanh hay người tiêu dùng. Nếu muốn thuê freelancer thông qua các nhóm cộng đồng quảng cáo trên Facebook, thì bạn nên xem xét cẩn thận hồ sơ của những người mà bạn đang muốn làm việc cùng. Xem xét thật kỹ mức độ tin cậy của những thông tin được cung cấp trên mạng xã hội, tránh xa các dạng nick clone.

Bởi đây là nền tảng trực tuyến, đã xuất hiện rất nhiều sự cố lừa đảo mà nguyên nhân chủ yếu là do chủ quan. Từ đó dẫn đến các tình trạng như mất trang, mất cắp dữ liệu, bị chia sẻ thông tin với các đối thủ khác. Cho nên, nếu bạn không muốn mất tiền oan thì hãy cân nhắc thật kỹ để chọn ra một người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất.

6.2 Tiến hành đàm phán chi phí quảng cáo phù hợp

Hầu hết, các nhà quảng cáo dù có kinh nghiệm hay không thì đều phải tiến hành thiết lập giới hạn chi tiêu trong chiến dịch thực hiện. Nhằm xác định rõ mức ngân sách mà họ có thể chi trả. Nếu bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook tại Hà Nội thì hãy trao đổi thật kỹ với các đơn vị cung cấp về vấn đề này, để đạt được những thỏa thuận tốt nhất giữa hai bên.

Kinh nghiệm từ chuyên gia cho thấy, tất cả các đơn hàng bán trên mạng xã phải có giá tối thiểu từ 200.000 đến 300.000 thì mới có lãi. Ngoài ra, mức chi tiêu/thu nhập marketing bắt buộc phải dưới 30%. Nếu những con số vượt quá ngưỡng trên thì bạn nên xem xét lại và điều chỉnh lại chiến dịch quảng cáo cho phù hợp.

Chưa kể, cả hai bên cũng cần phải thống nhất về chi phí phát sinh trong quá trình quảng cáo, bao gồm cả phần trăm hoa hồng sẽ thanh toán cho dịch vụ. Khi đạt được thỏa thuận sẽ giúp hai bên hợp tác với nhau dễ dàng hơn và giúp bạn hiểu rõ được tổng số chi phí cần bỏ ra cho mỗi chiến dịch.

6.3 Đơn vị quảng cáo có dịch vụ hỗ trợ điều hành, quản trị trang page

Trước khi bắt đầu dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, bạn phải hiểu rõ tình hình fanpage của mình hơn bất kỳ ai khác. Cụ thể, đơn vị của bạn hiện có thể xử lý bao nhiêu đơn đặt hàng mỗi ngày và còn thiếu những bước nào nữa để phát triển?

Ví dụ: Khi một quảng cáo được hiển thị, lưu lượng truy cập vào trang của bạn sẽ tăng đáng kể hơn bình thường. Vậy cửa hàng của bạn đã sẵn sàng trả lời comment, tin nhắn nhanh nhất có thể. Hay giải quyết các thắc mắc khi ai đó gọi điện, hoàn thành đơn hàng, quản lý quá trình vận chuyển,...

Giải pháp tốt nhất cho bạn nếu không có đủ nhân lực đó là hãy thuê luôn dịch vụ quản trị page do bên chạy thuê cung cấp. Như vậy sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho bạn khi không cần đầu tư quá nhiều vào nhân viên hay chỗ ngồi.

6.4 Đưa ra cam kết bảo mật trang web của bạn bằng tài khoản doanh nghiệp

Một cách để bảo vệ website của bạn trong trường hợp xấu nhất, chẳng hạn như gặp phải lừa đảo hay hacker đó là sử dụng tài khoản doanh nghiệp. Do đó, sau khi thêm trang page chính vào danh sách tài sản của công ty thì bạn sẽ rất khó để mất nó. Nếu bạn chưa biết cách lập tài khoản doanh nghiệp thì hãy tìm hiểu ngay trên Google hoặc tham khảo đơn vị chạy thuê có kinh nghiệm để hiểu rõ vấn đề này.

6.5 Bạn hãy cung cấp tất cả dữ liệu cần thiết về sản phẩm cho đơn vị quảng cáo

Để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả, bạn cũng phải cung cấp thông tin hữu ích về hình ảnh, mô tả chi tiết cho sản phẩm và dịch vụ với bên chạy thuê. Chỉ khi họ đã nắm vững đầy đủ các tư liệu cần thiết thì việc triển khai chiến dịch mới trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bởi chỉ có bạn mới là người hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình, còn các bên đối tác trong thời gian đầu gần như hoàn toàn xa lạ và không biết bất kỳ thông tin liên quan nào. Do đó, để tung ra các chiến dịch tốt nhất, bạn cần phải cung cấp tất cả thông tin để họ có được những tài liệu và hình ảnh chính xác nhất.

quang-cao-facebook-ads-6

7. FHM Việt Nam mang lại hiệu quả quảng cáo thực sự cho mọi doanh nghiệp

Là một trong những đơn vị Agency uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook tại Hà Nội chất lượng cho mọi doanh nghiệp. FHM Việt Nam đảm bảo sẽ giúp khách hàng thu hút sự chú ý của người dùng hiệu quả với những nội dung quảng cáo sáng tạo. Đồng thời, giúp cho thương hiệu và sản phẩm - dịch vụ của khách hàng được lan tỏa nhanh chóng trên nền tảng xã hội này.

Khi đến với FHM Việt Nam, doanh nghiệp bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

  • Tối ưu hóa theo ROI: Do sở hữu đội ngũ marketing dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi hiểu rõ “những con số” hiển thị trên quảng cáo của bạn. Để từ đó, triển khai tối ưu hóa các chiến dịch đang triển khai sao cho hiệu quả nhất.
  • Thực hiện theo chiến lược kinh doanh của khách hàng: Chúng tôi đảm bảo các hoạt động Digital Marketing luôn được thực hiện dựa trên yêu cầu cụ thể và chiến lược kinh doanh của từng khách hàng. Nhằm mang tới những dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chất lượng nhất, giúp khách hàng tối ưu chi phí hiệu quả.
  • Cung cấp các giải pháp cho nhu cầu tài chính của khách hàng: Bạn chỉ cần nói cho chúng tôi biết về mức ngân sách mà doanh nghiệp bạn có thể chi trả. Sau đó, FHM Việt Nam sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất để bạn đạt được các mục tiêu nhanh chóng.
  • Báo cáo chuyên nghiệp, thực hiện minh bạch: Kết quả thực hiện sẽ luôn được báo cáo thường xuyên tới bạn. Chưa kể, chúng tôi cũng sẽ quản lý chặt chẽ các chỉ số để khách hàng dễ dàng điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình cho phù hợp.

8. Tổng kết

Trên đây là mọi thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ chạy quảng cáo Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng, sau bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dịch vụ quảng cáo FB và những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn tự chạy quảng cáo mà chỉ ra tương tác chứ không có khách hàng tiềm năng, hãy liên hệ ngay với FHM Việt Nam để được tư vấn và trải nghiệm giải pháp chất lượng nhất.

Nguồn tham khảo:

Giải pháp Facebook Ads

- Adsplus.vn

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>>> Xem thêm:

  1. Nâng cao vị thế thương hiệu với chiến lược quảng cáo Facebook tối ưu
  2. Bứt phá doanh thu với giải pháp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg