Quay lại

Giải pháp chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Đa số người dùng hiện nay khi muốn tìm kiếm bất kỳ thông tin nào thì đều lựa chọn Google để giải đáp thắc mắc. Do đó, đây cũng được xem là một thị trường marketing đầy tiềm năng cho mọi doanh nghiệp. Thế nhưng vấn đề quảng cáo sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords của FHM Việt Nam đảm bảo giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi chỉ trong thời gian ngắn.

giai-phap-chay-quang-cao-google-ads-1

FHM Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp Digital Marketing hiệu quả

1. Quảng cáo Google Ads là gì?

Ra mắt vào năm 2000, quảng cáo Google Adwords đã giúp cho hàng triệu doanh nghiệp lớn, nhỏ trên thế giới tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình một cách nhanh chóng. Chưa kể, nó còn giúp cho thương hiệu triển khai kinh doanh hiệu quả hơn. Nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà loại hình quảng cáo trực tuyến này mang lại, Google Ads hiện nay cũng rất phổ biến đối với nhiều người tại Việt Nam.

Hiểu đơn giản, quảng cáo Google Ads là một dịch vụ thương mại do chính Google cung cấp. Nhằm hỗ trợ cho những người dùng đang có nhu cầu muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của họ. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords sẽ cần phải trả tiền cho nền tảng để thu hút người dùng xem hoặc nhấp vào quảng cáo.

Bằng cách chọn các từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Quảng cáo sẽ được đặt ở những vị trí mong muốn trên trang kết quả tìm kiếm và trên trang web của mạng hiển thị Google.

giai-phap-chay-quang-cao-google-ads

Giải mã sức hấp dẫn của quảng cáo Google Ads

2. Lợi ích doanh nghiệp nhận được khi chạy quảng cáo trên Google 

Ngay từ khi được công bố, Google Ads đã mang lại cho các doanh nghiệp rất nhiều lợi ích cả về giá trị thương hiệu hay doanh số bán hàng.

2.1 Nhắm vào đúng mục tiêu các khách hàng tiềm năng

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm - dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Ngoài ra, nó cũng còn được xuất hiện tại các trang web hiển thị quảng cáo trong khi người dùng đang lướt Internet hàng ngày.

Do đó, hãy đảm bảo đưa ra thông điệp quảng cáo chất lượng giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Để làm được điều này bạn phải nghiên cứu kỹ phương án nhắm mục tiêu dựa trên nhu cầu. Và cách target đối tượng hiệu quả trong đó bao gồm khu vực, ngôn ngữ và thời gian.

2.2 Chạy quảng cáo Google hiệu quả giúp tối ưu chi phí

Quảng cáo Google Adwords sẽ giúp bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng nhanh chóng, thúc đẩy doanh số bán hàng và tối đa hóa lợi nhuận thông qua việc nhắm mục tiêu chính xác. Ngoài ra, bạn chỉ phải trả tiền nếu khách hàng lựa chọn nhấp vào quảng cáo của bạn. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả của số tiền mình đã chi ra.

Đặc biệt, bạn cũng có thể thay đổi ngân sách chiến dịch, giới hạn chi tiêu quảng cáo của bạn mỗi ngày. Đồng thời, chủ động theo dõi số tiền bạn hiện đang chi tiêu cho quảng cáo để thực hiện các điều chỉnh hợp lý. Do đó, chi phí quảng cáo của bạn luôn được tối ưu để đạt được hiệu quả cao nhất.

2.3 Quản lý, kiểm soát chiến dịch nhanh chóng và dễ dàng

Nếu sản phẩm của bạn đáp ứng các chính sách của Google, thì nó sẽ được xuất hiện chỉ trong vòng 5 phút ngay sau khi chiến dịch được cài đặt thành công. Bạn cũng có thể thay đổi văn bản quảng cáo, thêm từ khóa, điều chỉnh ngân sách và tùy chỉnh đối tượng của mình bất kỳ lúc nào.. Google Adwords cho phép bạn thiết lập chiến dịch bằng bất kỳ ngôn ngữ và thị trường nào mà bạn đang muốn hướng tới.

Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về nền tảng này thì có thể nhờ sự hỗ trợ của các dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian khảo sát, nghiên cứu thị trường, đo lường hay tối ưu chi phí quảng cáo.

2.4 Số liệu thống kê, báo cáo được cập nhật chính xác

Sự khác biệt lớn giữa Google Ads và các hình thức quảng cáo truyền thống khác đó là nó có thể tự đo lường một cách chính xác những số liệu thu thập và cập nhật liên tục. Tính đến thời điểm hiện tại, Google cung cấp hơn 50 loại báo cáo với dữ liệu vô cùng đầy đủ về hoạt động quảng cáo của bạn. Những dữ liệu này đều dựa trên các chiến dịch, nhóm quảng cáo riêng lẻ, từ khóa, khu vực địa lý, giờ, nhân khẩu học,... Giúp bạn dễ dàng theo dõi sự thay đổi và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đã chạy.

2.5 Linh hoạt và có thể mở rộng

Một trong những lợi thế khác biệt của tiếp thị trực tuyến so với các hình thức tiếp thị truyền thống khác như truyền hình, banner và báo chí đó chính là khả năng tự đo lường chiến dịch một cách linh hoạt. Với quảng cáo Google Adwords, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để lập cho mình một bảng số liệu thống kê liên quan tới báo cáo về số nhấp chuột, số lần hiển thị, giá thầu,.... Tất cả các thông số này đều sẽ cho bạn biết về mức độ hiệu quả của các chiến dịch đang chạy.

Ngoài ra, nhu cầu của khách hàng cũng thay đổi thường xuyên. Vì vậy bạn cần bắt kịp những xu hướng này nhanh chóng và gấp rút đưa ra phương án để đáp ứng từng nhu cầu cụ thể. 

2.6 Hiệu quả nhanh hơn SEO

Nhiều ý kiến ​​cho rằng để phát triển và duy trì sản phẩm ổn định, các doanh nghiệp cần tập trung vào SEO nhiều hơn thay vì chỉ chạy một vài chiến dịch quảng cáo Google. Nhưng cũng có một số bộ phận cho rằng chỉ cần hiển thị quảng cáo Google Adwords là đủ. Trên thực tế, chúng ta đều cần phải triển khai kết hợp cả SEO và Adwords.

Mặc dù việc làm SEO có thể mất vài tháng thì mới có được kết quả và nhận về những lời khuyên của chuyên gia. Nhưng với Google Adwords, quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện ngay sau khi khoản thanh toán của bạn được xác thực. Chưa kể, tổng số lần nhấp chuột cũng như số liệu thống kê về khách truy cập vào trang web của bạn cũng sẽ  được hiển thị.

2.7 Nội dung quảng cáo hấp dẫn hơn

Google đang tiếp tục nâng cấp, cải tiến và mở rộng cho mảng Adwords của mình. Vì đây là một trong những nguồn thu nhập chính của doanh nghiệp này. Chưa kể, trong vài năm trở lại đây Google đã phát hiện ra rằng danh sách sản phẩm khuyến mại và quảng cáo trong video trên YouTube cũng là những cách để doanh nghiệp thu hút sự chú ý hay tăng lượt nhấp chuột của khách hàng.

Những quảng cáo này sẽ mang lại nguồn doanh thu bổ sung cho Google hay các đối tác quảng cáo bằng cách mở rộng thị trường và giữ chân khách hàng. Do đó, với các chiến dịch quảng cáo Google Adwords sẽ có thể giúp bạn tạo thêm những chiến dịch nâng cao và hấp dẫn hơn trên YouTube.

2.8 Quản lý chi phí quảng cáo

Đây là một trong những tính vô cùng năng tuyệt vời của quảng cáo Google Adwords. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chi phí quảng cáo hàng ngày của từng chiến dịch là 100.000 VNĐ hoặc 1.000.000 VNĐ tùy theo khả năng của doanh nghiệp mình.

>> Xem thêm: So sánh phí quảng cáo Google với các nền tảng xã hội khác

Việc đặt và quản lý ngân sách hàng ngày là một bước quan trọng để bạn không phải lo lắng khi các chiến dịch quảng cáo vượt quá giới hạn chi tiêu cho phép. Ngoài việc cài đặt quảng cáo theo ngân sách hàng ngày, bạn còn có thể tăng ngân sách và tiếp tục hoạt động của chiến dịch ngay lập tức. Tính năng bổ sung này rất hữu ích nếu bạn muốn có thêm nhiều khách hàng hơn đối thủ cạnh tranh trong thời gian ngắn hơn.

giai-phap-chay-quang-cao-google-ads-2

Thành tựu đạt được khi đầu tư chạy quảng cáo Google Ads

3. Ưu nhược điểm của dịch vụ chạy quảng cáo google giá rẻ

Quảng cáo Google Ads bao hàm rất nhiều loại chiến dịch. Chẳng hạn như chiến dịch Google Search (tìm kiếm), chiến dịch GDN (hiển thị), chiến dịch video Youtube, chiến dịch Google Shopping, chiến dịch Smart,... Trong đó, quảng cáo tìm kiếm là một trong những nền tảng tiếp thị lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại của Google.

3.1 Ưu điểm

Dưới đây sẽ là những điểm mạnh mà những đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords trên thị trường đang sở hữu:

  • Hầu hết mỗi doanh nghiệp đều có lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Thế nhưng nhờ vào Google mà các từ khóa và nội dung quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Bạn hoàn toàn có thể duy trì chiến dịch quảng cáo trong thời gian dài, nếu điều kiện ngân sách cho phép. Dù cho quảng cáo có kéo dài từ 1 đến 10 năm thì vẫn sẽ chạy bình thường.
  • Tỷ lệ chuyển đổi cao, tệp khách hàng thu về khá chất lượng, tiết kiệm thời gian khi tư vấn cho khách hàng và dễ dàng thu hút họ quan tâm tới sản phẩm hơn.
  • Có nhiều nền tảng cho những doanh nghiệp muốn đào sâu hơn. Khi bạn càng kết hợp nhiều nền tảng thì bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền.

3.2 Nhược điểm

Bên cạnh những điểm mạnh, các đơn vị này cũng vẫn tồn tại những điểm yếu chưa được khắc phục:

  • Đa số vì các đơn vị quảng cáo đều không chuyên về lĩnh vực kinh doanh đang triển khai. Cho nên sẽ không biết cách tối ưu hoặc không có kinh nghiệm bảo mật. Dẫn đến xuất hiện nhiều click ảo trong quá trình quảng cáo, gây tốn kém chi phí.
  • Để tiết kiệm tiền cho khách hàng, các đơn vị triển khai cần phải nghiên cứu kỹ và tìm hiểu chính xác giá thầu từ khóa đang chạy.
  • Khách hàng cần phải chuẩn bị trước trang web để chạy. Nếu muốn đơn vị quảng cáo hỗ trợ tạo website thì sẽ cần mất thêm rất nhiều chi phí.
  • Vì cung cấp dịch vụ cho nhiều bên, nên kỹ thuật theo dõi và đo lường sẽ không được triển khai sát sao. Khiến các chiến dịch sau khi hoạt động chưa được tối ưu triệt để.

giai-phap-chay-quang-cao-google-ads-3

Tăng nhanh nguồn lợi nhuận với giải pháp chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

4. Dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords uy tín với FHM Việt Nam

Là một trong những đối tác chính thức của Google, FHM Việt Nam chuyên cung cấp cho mọi doanh nghiệp những hình thức quảng cáo Google chất lượng nhất. Đồng thời, chúng tôi còn giúp bạn tối ưu hóa thời gian xây dựng chiến lược, tư vấn ngân sách và tạo các chiến dịch quảng cáo nhanh chóng. Từ đó, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả, mở rộng thị trường kinh doanh và đưa sản phẩm - dịch vụ của bạn tới nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Nhờ vào đội ngũ marketing có trình độ chuyên môn cao, FHM Việt Nam tự tin có thể triển khai nhiều định dạng quảng cáo trên nền tảng Google cho tất cả các ngành. Với từng mức ngân sách và mục tiêu kinh doanh khác nhau. Đảm bảo tất cả từ khóa sử dụng và nội dung quảng cáo đều sát với sản phẩm - dịch vụ của bạn nhất. Nhằm thu hút sự chú ý của người xem và tăng uy tín cho thương hiệu. 

Đặc biệt, công ty còn luôn đưa ra các chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng mới sử dụng dịch vụ. Qua đó, giúp các đối tác tiết kiệm tối đa chi phí cho các chiến lược tiếp thị sản phẩm của mình.

5. Tổng kết

Trên đây là những lợi ích khi chạy quảng cáo Google mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đọc. Nếu doanh nghiệp bạn đang có định hướng kinh doanh đa kênh và muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords uy tín thì FHM Việt Nam chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Gọi ngay 0977.914.444 để được hỗ trợ nhanh chóng và lắng nghe các gói dịch vụ phù hợp nhất.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>>> Tham khảo thêm dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả: Tại đây

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg