Quay lại

Giải pháp chạy quảng cáo Google hiệu toàn diện 2023

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Trong thời đại internet bùng nổ, Google được xem là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Trang công cụ này cũng mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận tới lượng lớn khách hàng trên nền tảng kỹ thuật số. Chưa kể, chạy quảng cáo trên Google còn giúp bạn tạo chuyển đổi đơn hàng một cách nhanh chóng và toàn diện hơn. Vậy làm sao để chạy quảng cáo Google hiệu quả? Cùng FHM Việt Nam giải đáp ngay nhé!

chay-quang-cao-google-hieu-qua

Chạy quảng cáo Google hiệu quả giúp tăng lợi nhuận chỉ trong thời gian ngắn

1. Quảng cáo Google Ads là gì?

Google Ads (hay Google Adwords) là một trong những hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Hơn nữa, hình thức này cũng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng cho các chiến dịch marketing của mình.

Khi triển khai chạy quảng cáo Google Ads, bạn chỉ phải tốn một phần nhỏ chi phí tạo quảng cáo để có thể tiếp cận tới những khách hàng quan tâm và đang tìm kiếm các sản phẩm - dịch vụ mà bạn cung cấp. Hiểu đơn giản là khi khách hàng nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm Google và nếu quảng cáo của bạn có liên quan đến từ khóa đó, thì chắc chắn nó sẽ được hiển thị. Do đó, Google Ads được xem là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay khi nói đến quảng cáo trực tuyến.

2. Có nên chạy quảng cáo Google Adwords?

Nếu bạn muốn đưa sản phẩm và dịch vụ của mình đến với nhiều khách hàng tiềm năng theo một các nhanh hơn nhằm tăng doanh số bán hàng và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình, thì câu trả lời chắc chắn là có.

Việc triển khai chạy quảng cáo Google Ads còn giúp cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm - dịch vụ của bạn hơn là các đối thủ cạnh tranh. Bởi tâm lý chung của người tiêu dùng đó là chỉ tham khảo những trang web có vị trí hiển thị năm trong top đề xuất. Họ thường nghĩ rằng đó là những đơn vị uy tín, được nhiều người biết đến và tìm kiếm thế nên mới thường xuyên được xuất hiện. Từ đó, giúp doanh nghiệp bạn tăng doanh thu hiệu quả và thu hút nhiều lượt traffic tự nhiên vào trang web.

chay-quang-cao-google-hieu-qua-3

Đầu tư chạy quảng cáo Google Ads giúp doanh nghiệp tạo uy tín nhanh chóng

3. Những lợi ích nhận được khi chạy quảng cáo Google hiệu quả

Giống với những hình thức quảng cáo khác, khi bạn triển khai đẩy mạnh sản phẩm - dịch vụ của mình trên nền tảng Google cũng sẽ nhận về rất nhiều lợi ích như:

3.1 Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Người bán thông minh là người sẽ luôn xuất hiện ngay khi người mua có nhu cầu về sản phẩm. Google Ads sẽ giúp bạn biến công việc này trở nên dễ dàng.

Hầu hết, các khách hàng hiện nay thường có thói quen nhập một từ khóa bất kỳ vào công cụ tìm kiếm Google khi muốn tìm hiểu thêm về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Đây cũng là cơ hội để trang web của bạn giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ đang kinh doanh nhanh chóng trước mắt người tiêu dùng, bằng cách sử dụng những từ khóa liên quan.

Chưa kể, Google Ads cũng cung cấp cho bạn các phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau dựa trên nhóm khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Chẳng hạn như:

 • Từ khóa: Là những cụm từ có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Giúp cho quảng cáo xuất hiện ngay khi khách hàng nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm.
 • Tuổi, nơi ở, ngôn ngữ: Bạn hoàn toàn có thể chọn chi tiết đối tượng mà mình đang muốn hướng đến. Để giúp các công việc quảng cáo trở nên dễ dàng và chính xác hơn.
 • Thời gian và tần suất hiển thị: Người dùng có thói quen truy cập internet để tìm kiếm thông tin vào những thời điểm nhất định trong ngày. Do đó, bạn cần hiểu rõ được thói quen trực tuyến này của người dùng để cài đặt quảng cáo được hiển thị vào đúng thời điểm.
 • Thiết bị hiển thị: Trong quá trình tạo chiến dịch quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh phạm vi xuất hiện nội dung của mình trên tất cả các thiết bị mặc định hoặc chỉ trên một vài thiết bị cụ thể. Ví dụ như máy tính, máy tính xách tay, điện thoại di động, điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Tuy nhiên, cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả nhất đó là nên tập trung hiển thị quảng trên thiết bị di động.

3.2 Kiểm soát ngân sách dễ dàng

Google Ads cho phép bạn chạy các chiến dịch quảng cáo với ngân sách lớn hay nhỏ tùy vào khả năng tài chính của bản thân. Do đó, bạn hoàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh mức ngân sách chi tiêu của mình sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên, Google không cho phép bạn cài đặt số tiền tối thiểu khi triển khai chạy quảng cáo. Nhưng bạn có thể chọn tổng số tiền mà mình muốn chi tiêu mỗi tháng, mỗi ngày và mỗi nhóm quảng cáo. Chưa kể, bạn cũng chỉ trả tiền cho nền tảng này khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Điều này giúp tối ưu hóa ngân sách của công ty và giúp bạn dễ dàng cân đối chi phí cho từng hoạt động marketing.

3.3 Quản lý chi tiết từng chiến dịch

Với Google Ads, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát các chiến dịch của mình và điều chỉnh chúng theo hướng target mà mình đang mong muốn. Sau khi quảng cáo được phân phát, Google cũng cung cấp cho người dùng các công cụ miễn phí để hỗ trợ quản lý và theo dõi. Dựa vào đó để bạn có thể tùy chỉnh các thông số theo mục tiêu của mình, tối ưu quảng cáo Google hiệu quả và mang lại những kết quả tốt nhất.

3.4 Đo lường hiệu quả của chiến dịch

Khi quảng cáo trên Google Ads, bạn có thể nắm bắt được tổng số lượng người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng xem được khách hàng đã thực hiện những thao tác gì trên website của mình. Theo dõi các chỉ số này sẽ cho bạn biết quảng cáo nào đang nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Từ đó, giúp bạn chủ động chỉnh sửa và đưa ra quyết định nên tập chung đầu tư ngân sách vào chiến dịch nào. Đồng thời, khi bạn triển khai quảng cáo hiệu quả trên Google cũng có thể thu thập được các dữ liệu khác như:

 • CPC trung bình của các từ khóa.
 • Tỷ lệ chuyển đổi, số lượt chuyển đổi trực tiếp trên chiến dịch.
 • Thói quen mua sắm của khách hàng.
 • Tạo nguồn data chính xác để hỗ trợ các chiến dịch trong tương lai.

chay-quang-cao-google-hieu-qua-2

Đẩy mạnh quảng cáo trên Google giúp tăng tỷ lệ bán hàng và tiết kiệm chi phí hiệu quả

4. Những sai lầm marketer hay mắc phải trong quá trình triển khai chạy quảng cáo Google Ads

Để chạy quảng cáo Google hiệu quả với ngân sách tối ưu, bạn cần biết cách tránh những sai lầm không đáng có sau đây:

4.1 Luôn nghĩ rằng chạy quảng cáo Google Ads là sẽ có đơn

Về cơ bản, mục đích của việc chạy quảng cáo chỉ đơn giản là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tới một nhóm khách hàng tiềm năng. Do đó, việc có thể tạo ra được đơn hàng hay không là điều không chắc chắn. Bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như:

 • Chất lượng sản phẩm - dịch vụ.
 • Uy tín hiện tạo của công ty.
 • Giá bán, khuyến mãi và hậu mãi.
 • Nội dung quảng cáo có phù hợp.
 • Khả năng tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ ra đơn. Chỉ cần những nguyên nhân này được giải quyết kết hợp cùng với một bản kế hoạch triển khai phù hợp, chắc chắn sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Google hiệu quả. Từ đó, mở rộng quy mô cho từng chiến dịch và thu hút nhiều khách hàng hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng.

4.2 Quảng cáo không được tối ưu thường xuyên

Quảng cáo có thể hoạt động một lần nhưng cũng có thể không được hoạt động hoàn toàn cho mọi khung thời gian. Do đó nếu bạn triển khai quảng cáo, thì việc theo dõi cẩn thận các tỷ lệ chuyển đổi, giá thầu từ khóa, tỷ lệ hiển thị,... là điều vô cùng cần thiết. Để dựa vào đó giúp bạn tối ưu hóa cho các mẫu quảng cáo khác nhau và đem về hiệu quả triển khai tối đa.

4.3 Thuê các đơn vị Agency không uy tín

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị Agency cung cấp dịch vụ quảng cáo không uy tín hoặc không có cam kết cụ thể xuất hiện trên thị trường. Việc bạn vô tình chọn phải những công ty này có thể dẫn đến thua lỗ trong kinh doanh và khiến cho các chiến dịch quảng cáo đạt kết quả kém. Do đó khi lựa chọn công ty chạy thuê quảng cáo, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

 • Phải là đơn vị uy tín, đã có tiếng trên thị trường.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm triển khai trong ngành. Tuyệt đối không sử dụng công nghệ “mũ đen” để triển khai chiến dịch.
 • Toàn bộ quy trình thực hiện đều phải được lên kế hoạch từ trước. Triển khai báo cáo minh bạch, thường xuyên về tất cả các hoạt đồng đang thực hiện và các số liệu đã đạt được.

4.4 Chọn sai từ khóa chính, phụ

Khi lựa chọn hình thức quảng cáo Google Search rất nhiều doanh nghiệp bởi vì không có kinh nghiệm mà thường chọn sai từ khóa mục tiêu, do đó nhận về kết quả rất kém. Để tối ưu quảng cáo Google hiệu quả, trước khi bắt đầu bạn nên chọn và phân loại từ khóa sao cho phù hợp nhất với ngành hàng của mình. Như vậy mới đảm bảo được tỷ lệ hiển thị của quảng cáo và đưa website của bạn xuất hiện vào đúng thời điểm. Đây cũng là cách tránh lãng phí tiền nhất mà bạn cần phải lưu ý.

4.5 Không tách nhỏ từ khóa hoặc tách từ khóa không đúng cách

Hầu hết, các nhà quảng cáo không bao giờ chỉ chạy duy nhất một chiến dịch với một nhóm từ khóa cụ thể. Bằng cách phân tích các từ khóa của bạn, sau đó phân loại chúng thành các nhóm thích hợp, sẽ giúp bạn hiểu rõ và đáp ứng được từng nhu cầu của khách hàng. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn cơ hội để tăng chuyển đổi trên trang chỉ trong thời gian ngắn. 

4.6 Tự triển khai nhưng không biết cách tối ưu quảng cáo trên Google hiệu quả

Nếu bạn không muốn mất tiền oan thì đừng nên tự tạo quảng cáo Google Ads trừ khi bạn rành về nó và có nhiều kiến thức chuyên môn. Thay vào đó, hãy liên hệ với một công ty uy tín cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Ads chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện các chiến dịch sao cho tối ưu nhất. Bởi những đơn vị này thường sở hữu cho mình một đội ngũ marketing chất lượng, chuyên đưa ra các cách thức quảng cáo Google Adwords hiệu quả và phù hợp với từng ngành hàng.

4.7 Không đầu tư phát triển thêm nhiều landing page

Vấn đề làm sao để chuyển hướng khách hàng tới trang đích chính của bạn luôn là câu hỏi nan giải và khó được giải quyết. Giải pháp tối ưu nhất ở đây đó là bạn nên đầu tư thêm nhiều landing page để có thể cung cấp thật nhiều những thông tin, kiến ​​thức hữu ích cho khách hàng về sản phẩm - dịch vụ của bạn. Ngoài ra, landing page cũng có thể trở thành những trang backlink chất lượng để bạn kéo traffic về website chính mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí.

chay-quang-cao-google-hieu-qua-1

FHM Việt Nam mang tới giải pháp chạy quảng cáo Google hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

5. FHM Việt Nam - Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Google hiệu quả

FHM Việt Nam là công ty Agency chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp cho mọi doanh nghiệp hay khách hàng cá nhân thuộc các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Tính tới thời điểm hiện tại, công ty đã triển khai rất nhiều dự án quảng cáo thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trên khắp cả nước. Ngoài dịch vụ quảng cáo trên Google, chúng tôi còn cung cấp giải pháp hiệu quả cho khách hàng trên hai mạng xã hội lớn khác là Facebook và TikTok.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn bạn triển khai chạy quảng cáo Google hiệu quả và tối ưu hóa mọi chi phí dịch vụ. Từ đó, mở rộng thị trường kinh doanh nhanh chóng và giúp thương hiệu của bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Cuối cùng là gia tăng doanh số bán hàng và tạo ra các chuyển đổi nhanh chóng ngay trên chính website hay landing page của bạn.

Để tối ưu hóa từng chiến dịch cho khách hàng, FHM Việt Nam đảm bảo cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược toàn diện, dịch vụ quảng cáo đa phương tiện, sáng tạo nội dung đa dạng, triển khai thiết kế trang web theo yêu cầu,...

Hơn nữa, những website hay landing page mà chúng tôi tạo ra đều sẽ mang đậm phong cách, sở thích của thương hiệu bạn. Giúp cho sản phẩm - dịch vụ của doanh nghiệp bạn trở nên khác biệt và nổi bật hơn trên thị trường. Đồng thời, tạo uy tín nhanh chóng và kích thích người tiêu dùng thực hiện hành vi mua hàng chỉ trong thời gian ngắn.

6. Tổng kết

Việc chay quảng cáo Google không hề khó, tuy nhiên làm sao để tối ưu cho từng chiến dịch và mang tới kết quả tốt nhất thì không phải ai cũng làm được. Nó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong việc phân tích, đo lường và nghiên cứu từng chiến dịch. Do đó, nếu có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp giải pháp chạy quảng cáo Google hiệu quả hãy liên hệ ngay với FHM Việt Nam nhé.

Nguồn tham khảo:

Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả tại AdsPlus

- Adsplus.vn

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>>> Xem thêm:

 1. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Map tối ưu cho mọi doanh nghiệp
 2. FHM Agency - Giải pháp quảng cáo toàn diện đa nền tảng
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg