Quay lại

Lý do doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Google?

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (2 tháng)

Ngày nay, Google Ads không chỉ đơn thuần là một công cụ quảng cáo mà còn trở thành lựa chọn hoàn hảo cho việc kinh doanh, giúp mở rộng phạm vi tiếp cận và thúc đẩy giá trị kinh doanh. Tuy vậy, không phải tất cả doanh nghiệp đều nhận ra những tiềm năng mà Google Ads mang lại cho sự phát triển của họ. Cùng FHM Việt Nam điểm qua 9 lợi ích nổi bật nhằm thuyết phục doanh nghiệp về việc sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Google.

1. Dịch vụ quảng cáo trên Google là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu ý nghĩa thật sự của dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords, trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ về khái niệm Google Ads?

Google Ads là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến phải trả phí do Google cung cấp. Qua việc sử dụng Google Ads, doanh nghiệp của bạn có khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Mô hình tính phí của Google Ads dựa trên PPC (Pay-per-click), nghĩa là bạn chỉ phải trả phí khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Nếu doanh nghiệp bạn muốn quảng bá sản phẩm và thương hiệu trên Google, nhưng thiếu kỹ năng hoặc nguồn kinh phí cho marketing, việc sử dụng dịch vụ Google Ads sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Hiểu đơn giản, dịch vụ Google Ads chính là quá trình triển khai các chiến dịch quảng cáo được cung cấp bởi những freelancer hoặc đơn vị agency. Chức năng chính của dịch vụ này là giúp doanh nghiệp và cá nhân xây dựng, đưa quảng cáo lên các kết quả tìm kiếm của Google hoặc mạng lưới đối tác liên quan chỉ trong thời gian ngắn. Các nhà kinh doanh hoàn toàn có thể yêu cầu những đơn vị này tạo nội dung quảng cáo đa dạng, bao gồm văn bản, hình ảnh và video. Hơn nữa, họ còn sở hữu kiến thức chuyên môn để nhận biết đúng đối tượng mục tiêu đối dựa trên nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính, địa điểm và sở thích mà ngành hàng đang hướng tới.

dich-vu-quang-cao-tren-google

2. 9 lợi ích mà dịch vụ quảng cáo trên Google mang lại cho doanh nghiệp

Hầu hết, các dịch vụ chạy quảng cáo Google giá rẻ hiện nay đều có thể giúp doanh nghiệp:

2.1 Tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn trên quy mô lớn

Google là một trong những trang web sở hữu số lượt truy cập hàng giờ cực lớn tính đến thời điểm hiện tại. Hàng năm, có khoảng 2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trực tiếp trên nền tảng này. Trung bình mỗi ngày, số người truy cập và tiến hành truy vấn trên Google cũng có thể lên đến 5 tỷ.

Điều này chứng tỏ rằng, dù trên thị trường xuất hiện rất nhiều nền tảng mới thì Google vẫn có một số lượng người dùng vô cùng đông đảo. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Google sẽ hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận tới đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Đồng thời mang tới hiệu quả quảng bá cao hơn có các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2.2 Nhắm mục tiêu quảng cáo phù hợp với đối tượng người dùng

Bằng cách sử dụng Google Ads, bạn có thể xây dựng nhiều nhóm từ khóa phù hợp với từng giai đoạn trong quá trình mua sắm của khách hàng. Đối với những người chưa có kinh nghiệm hoặc đang bắt đầu tìm hiểu về quảng cáo Google, việc nhắm đúng đối tượng mua hàng có thể trở thành một thách thức. Điều này còn kéo theo việc doanh nghiệp phải bỏ ra nhiều chi phí và thời gian để thử nghiệm.

Với sự chuyên nghiệp và nhiều năm hoạt động trong ngành, các đơn vị cung cấp dịch vụ thường có khả năng nhận biết nhóm khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Từ đó, họ có thể điều chỉnh cài đặt cho chiến dịch sao cho phù hợp với ngành mà doanh nghiệp đang muốn quảng cáo.

2.3 Tự do kiểm soát tất cả các chiến dịch

Một lợi ích quan trọng nữa của dịch vụ quảng cáo Google hiệu quả đó là giúp bạn kiểm soát chiến dịch đang thực hiện. Hơn nữa bạn cũng có thể tự do tham gia vào tất cả các bước, từ việc nghiên cứu từ khóa, cài đặt thời gian quảng cáo, nhóm đối tượng mục tiêu,... đều có thể được thực hiện dễ dàng và không bị giới hạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho các hoạt động marketing khác của doanh nghiệp.

2.4 Dễ dàng điều chỉnh tăng, giảm ngân sách quảng cáo

Điểm đặc biệt khi lựa chọn dịch vụ quảng cáo Google Ads đó là bạn sẽ được điều chỉnh chi phí quảng cáo theo ngân sách hiện có, để đảm bảo phù hợp nhất với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Bạn hoàn toàn có thể xác định được số tiền muốn đầu tư hàng tháng thông qua các dữ liệu hiệu suất mà đơn vị quảng cáo cung cấp. Khi một từ khóa quảng cáo đang đạt kết quả tốt, bạn cũng có thể tăng ngân sách cho từ khóa đó. Ngược lại, nếu thấy rằng quảng cáo từ khóa trên Google chưa mang lại hiệu quả, bạn có thể tạm dừng và yêu cầu các đơn vị này tìm kiếm các từ khóa khác để tránh lãng phí nguồn tài chính của doanh nghiệp.

2.5 Thông qua Google Analytics để đo lường hiệu quả chiến dịch

Dù bạn tự chạy hay sử dụng dịch vụ thì tất cả các kết quả sẽ được chi tiết hiển thị trên nền tảng Google Analytics. Điều này cho phép bạn đánh giá xem chiến dịch đã thực hiện đúng các bước hay chưa, và liệu bạn có đạt được kết quả như kỳ vọng hay không. Dựa trên thông tin này, bạn có thể yêu cầu điều chỉnh chiến dịch của mình sao cho thích hợp hơn.

Hơn thế nữa, điều này cũng giúp bạn đánh giá độ tin cậy của các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Khi bạn chọn một đơn vị hoặc agency để thực hiện các chiến dịch quảng cáo Google cho mình, thông qua Google Analytics bạn có thể tự đánh giá được năng suất và hiệu quả của agency này, xem liệu họ thực hiện cam kết như đã hứa hay không. Điều này sẽ giúp bạn quyết định liệu nên tiếp tục hợp tác hay không.

2.6 Mang tới kết quả chuyển đổi nhanh hơn SEO web

Thông thường, để cải thiện thứ hạng trên các trang kết quả tìm kiếm, phần lớn doanh nghiệp đều chọn triển khai SEO. Tuy nhiên, để thực hiện SEO cần mất thời gian dài, ít nhất là 6 tháng để cải thiện vị trí của trang web. Từ đó tăng lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và hiệu suất đầu tư.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới gia nhập thị trường, không có thời gian lâu dài để đầu tư vào SEO, việc bắt đầu bằng việc quảng cáo từ khóa trên Google là một lựa chọn hợp lý. Điều này giúp trang web xuất hiện nhanh chóng ở trang đầu tiên khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp. Qua đó, giúp đạt được kết quả tốt hơn mà không cần dành nhiều thời gian như thực hiện SEO.

2.7 Là hình thức giúp tăng độ nhận diện nhanh chóng

Khi đề cập đến Google Ads hoặc quảng cáo từ khóa trên Google, thường ta nghĩ đến việc tăng lượng truy cập cho trang web. Tuy nhiên, dịch vụ Google Ads còn mang lại một giá trị khác đó là nâng cao nhận thức về thương hiệu. Điều này mang tới hiệu quả vô cùng đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nguồn kinh phí marketing hạn chế.

Qua việc sử dụng dịch vụ quảng cáo trực tuyến trên Google, ngay cả khi người dùng không truy cập trực tiếp vào trang web của bạn, thì họ vẫn có cơ hội nhìn thấy thương hiệu và sản phẩm - dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nhờ đó, bạn có sẽ có thêm khả năng tăng nhận thức về thương hiệu liên tục trong tâm trí người dùng, tạo ấn tượng tích cực với doanh nghiệp của bạn.

2.8 Tăng cơ hội biến khách hàng tiềm năng thành những người mua hàng

Có thể thấy, sử dụng dịch vụ Google Ads từ các nhà cung cấp là một trong những cách hiệu quả để tăng khả năng chuyển đổi từ những khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng thực tế.

Nếu bạn đã từng tham khảo về các dịch vụ quảng cáo trên Google, bạn sẽ thấy Google đã từng chia sẻ rằng: “Việc cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ nhấp chuột vào trang đích của bạn sau khi thấy quảng cáo trên Google là điều rất quan trọng. Trang đích mà bạn cung cấp sẽ có tác động trực tiếp đến chi phí cũng như vị trí hiển thị quảng cáo trong các cuộc đấu giá khác nhau.”

Vì vậy, điều quan trọng là các đối tác quảng cáo cần tập trung hỗ trợ bạn xây dựng trang đích tối ưu, nhàm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Điều này cũng giúp doanh nghiệp của bạn thu hút khách hàng một cách tốt hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi trực tuyến.

2.9 Tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) bằng cách sử dụng nhiều chiến lược đặt giá thầu khác nhau

Tùy thuộc vào mục tiêu marketing mà doanh nghiệp đặt ra để bạn lựa chọn lựa chiến lược phù hợp nhất với mình. Có 3 loại ROI phổ biến hiện nay đó là:

  • CPC (Cost Per Click): Thích hợp cho các doanh nghiệp mong muốn tăng lượng truy cập vào trang web.
  • CPM (Cost Per Mille): Thích hợp cho các doanh nghiệp đang xây dựng nhận thức về thương hiệu.
  • CPA (Cost Per Action): Thích hợp cho các doanh nghiệp tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (số lượt mua hàng, số lượt đăng ký nhận email, số lượt người truy cập để lại thông tin liên hệ,...).

Dù bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Google với mục tiêu gì, bạn hoàn toàn có khả năng tìm thấy cách đặt giá phù hợp nhất để tối ưu hóa lợi nhuận sau mỗi chiến dịch marketing của mình.

dich-vu-quang-cao-tren-google-1

3. Dịch vụ quảng cáo Google hiệu quả của FHM Việt Nam

Là một Agency hàng đầu trong lĩnh vực Digital Marketing với nền tảng kinh nghiệm dày dặn, FHM Việt Nam sẵn sàng đồng hành cùng bạn để xác định các chiến lược tối ưu nhằm khai thác dịch vụ quảng cáo trên Google một cách hiệu quả nhất.

Bằng việc hợp tác với FHM Việt Nam để triển khai dịch vụ Google Ads, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn hỗ trợ chuyên sâu về việc lựa chọn từ khóa thích hợp, target chiến dịch quảng cáo đúng đối tượng, theo dõi và báo cáo hiệu suất thường xuyên. Đội ngũ marketing của chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nâng cấp trang web hiện tại, đảm bảo xây dựng giao diện tối ưu cho người dùng.

Sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ FHM Việt Nam sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng của Google Ads để phát triển doanh nghiệp một cách mượt mà và hiệu quả. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để khám phá thêm những tiện ích tuyệt vời và trải nghiệm những chiến dịch quảng cáo chất lượng nhất.

dich-vu-quang-cao-tren-google-2

4. Những loại hình quảng cáo Google Adwords tại FHM Việt Nam

Hiện tại, FHM Việt Nam đang tập trung chủ yếu vào việc triển khai chiến dịch quảng cáo Google Search cho các đối tác của mình. Đây là một hình thức quảng cáo phổ biến mà nhiều doanh nghiệp từ các ngành kinh doanh khác nhau lựa chọn để thực hiện.

Chúng tôi cam kết rằng tất cả các từ khóa mà đội ngũ marketing xây dựng cho chiến dịch của bạn đều hoàn toàn phù hợp với ngành đang kinh doanh. Khi người dùng tiến hành tìm kiếm với bất kỳ từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn, quảng cáo mà chúng tôi triển khai sẽ chắc chắn được hiển thị. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả ngay trên trang.

dich-vu-quang-cao-tren-google-4

5. Tổng kết

Trên đây là những lý do mà chúng tôi đã trình bày để giúp các doanh nghiệp thấu hiểu về tầm quan trọng của dịch vụ quảng cáo trên Google. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng dịch vụ này, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với FHM Việt Nam để được hỗ trợ. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những giải pháp Digital Marketing toàn diện, giúp tối ưu hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Nguồn tham khảo:

Adsplus.vn

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>>> Xem thêm:

  1. Tạo nghìn đơn mỗi ngày với dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords uy tín
  2. Dịch vụ chạy quảng cáo google adwords giá rẻ, chất lượng tại FHM Việt Nam
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg