Quay lại

Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok nhanh nhất kéo ngàn follow

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

TikTok hiện là mạng xã hội vô cùng hot và thu hút được hàng nghìn người dùng sử dụng nền tảng mỗi ngày. Đây cũng được xem là cơ hội phát triển cực kỳ mạnh cho nhiều doanh nghiệp, nhất là những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp và thời trang. Dó đó, cũng có nhiều người dùng tự hỏi liệu chạy quảng cáo TikTok có hiệu quả không? Hãy cùng FHM Việt Nam giải đáp nghi vấn ngay trong bài viết này nhé.

chay-quang-cao-tiktok-3

Tăng doanh thu và mở rộng thị trường với dịch vụ chạy quảng cáo TikTok

1. Quảng cáo trên TikTok (TikTok Ads) là gì?

Quảng cáo TikTok hay còn gọi là TikTok Ads chính là hình thức sử dụng internet để chia sẻ các video trên nền tảng TikTok nhằm thực hiện các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Việc đẩy mạnh quảng cáo sẽ giúp các nhà cung cấp tiếp cận tới lượng lớn khách hàng mục tiêu nhanh chóng. Thu hút thật nhiều đối tượng người dùng truy cập đến các website, cửa hàng trực tuyến, trang thương mại điện tử của mình ngay trên TikTok. Từ đó, tạo ra thật nhiều đơn hàng và mang tới lợi nhuận khủng cho doanh nghiệp.

Dấu hiệu đơn giản nhất để nhận biết một quảng cáo TikTok đó là dòng “được tài trợ” luôn xuất hiện cùng video. Với hơn 500 triệu người dùng trên khắp thế giới, dự đoán nền tảng này sẽ còn nhanh chóng vượt qua Facebook để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất. Do đó, TikTok đang dần trở thành một thị trường tiêu dùng mới và cực kỳ hot nhất là đối với những bạn trẻ.

chay-quang-cao-tiktok

Giới thiệu chung về quảng cáo TikTok

2. Các hình thức quảng cáo phổ biến trên nền tảng TikTok

TikTok Ads hiện đã hỗ trợ cho người dùng thêm nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Nhằm giúp cho các đơn vị hay khách hàng cá nhân có thể xem xét và tự do lựa chọn.

2.1 Brand Takeover

Đây là loại quảng cáo sẽ luôn được hiển thị khi người dùng mở ứng dụng TikTok trên điện thoại di động của mình trong lần đầu tiên vào ngày hôm đó. Bên cạnh đó, nó cũng được hiển thị dưới dạng chạy quảng cáo video TikTok hoặc banner. Và nó chỉ lấp đầy toàn bộ màn hình của người dùng trong vòng 3-5 giây, rồi sau đó sẽ được chuyển thành dạng In - Feed.

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo ngay lập tức sẽ được chuyển hướng đến trang web hoặc landing page của doanh nghiệp đã được cài đặt trước đó. Ngoài ra, có một số nhà cung cấp lại lựa chọn chuyển hướng sang Hashtag Challenge TikTok.

Lưu ý, một doanh nghiệp sẽ không được hiển thị loại quảng cáo này trong vòng hai ngày liên tiếp. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ các định dạng ảnh GIF, video hoặc ảnh tĩnh.

2.2 In - Feed Ads

Hơi khác so với  Brand Takeover, dạng quảng cáo In - Feed sẽ thường được xuất hiện dưới dạng video ngắn, có độ dài -15 giây. Khi video được phát sau 9 giây, quảng cáo đang được hiển thị sẽ xuất hiện thêm nút Call To Action. Chỉ cần người dùng chạm vào nút này, ngay lập tức họ sẽ được chuyển hướng đến trang tải xuống ứng dụng hoặc trang web của nhà cung cấp.

Đặc biệt, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn lướt qua trang chuyển hướng nếu muốn. Đây được xem là định dạng quảng cáo rẻ nhất trên nền tảng TikTok. Chưa kể, nó cũng hỗ trợ cho các marketer thêm định dạng quảng cáo bằng hình ảnh hoặc video.

2.3 Hashtag Challenge

Loại quảng cáo này sẽ chỉ phù hợp với những cá nhân đang muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu thay vì hướng đến chuyển đổi trực tiếp. Với Hashtag Challenge Ads, banner quảng cáo sẽ thường được hiển thị với người dùng ở đầu tab khám phá.

Mục đích của những nội dung quảng cáo mà nhà cung cấp xây dựng thường là khuyến khích người dùng tham gia tạo các video dựa theo chủ đề phức tạp hoặc theo cách độc đáo của riêng họ.

Nhấp vào quảng cáo sẽ chuyển hướng người dùng đến trang Challenge Page. Bằng cách truy cập trang Challenge Page, người dùng có thể tạo ra các video bằng âm thanh do công ty tạo.

Cách tốt nhất để mang tới hiệu quả quảng cáo khi bạn muốn triển khai hình thức này đó là liên kết với các Influencer (người có tầm ảnh hưởng). Dựa trên quy định của TikTok, mỗi chiến dịch Hashtag Challenge sẽ được kéo dài tối đa thời gian 6 ngày và banner quảng cáo sẽ chỉ được xuất hiện trong vòng 3 ngày đầu tiên.

Có một điểm mà các nhà cung cấp cần lưu ý đó là đối với loại quảng cáo Hashtag Challenge, TikTok thường yêu cầu người triển khai phải có sẵn ngân sách lớn. Ngoài ra, cũng thường có thêm rất nhiều khoản chi phí phát sinh trong quá trình quảng cáo chiến dịch.

chay-quang-cao-tiktok-1

Những hình thức chạy quảng cáo TikTok phổ biến hiện nay

3. Chính sách chạy quảng cáo TikTok

Cũng giống như các nền tảng xã hội khác, để giúp cho doanh nghiệp và người tiêu dùng dễ dàng triển khai chiến dịch của mình, TikTok cũng sẽ đưa ra các chính sách quảng cáo chuẩn. Yêu cầu nhà cung cấp hiểu rõ và tuân thủ theo để tránh trong quá trình chạy quảng cáo trên TikTok shop bị vi phạm. Chưa kể, các quy định và điều khoản này cũng sẽ được thay đổi theo từng thời điểm để mang tới hiệu quả sử dụng nền tảng tốt nhất.

3.1 Yêu cầu trang đích

Khi chạy quảng cáo TikTok Ads không được chuyển hướng người dùng đến các trang đích không hoạt động. Ngoài ra, trong mẫu quảng bá cho trang đích sẽ không được hiển thị thông tin đầy đủ và chính xác giống như trên trang đích. Nếu lựa chọn quảng bá cho các thương mại điện tử thì cần phải chứa thông tin đầy đủ và chính xác nhất có thể.

3.2 Tính nhất quán của quảng cáo

Các mẫu quảng cáo luôn phải có chú thích, nội dung, hình ảnh, video và CTA quảng cáo phù hợp với sản phẩm- dịch vụ mà bạn đang muốn đẩy mạnh. Như vậy sẽ tăng uy tín cho thương hiệu nhanh chóng, chưa kể còn giúp lôi kéo người dùng tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm - dịch vụ. Tăng tỷ lệ bán hàng trực tiếp trên nền tảng TikTok một cách hiệu quả.

3.3 Ngôn ngữ quảng cáo đảm bảo được nhắm mục tiêu

Yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn chạy quảng cáo TikTok shop hiệu quả đó là ngôn ngữ sử dụng trong quảng cáo và ngôn ngữ trên trang đích phải được khớp với ngôn ngữ cài đặt/ngôn ngữ đích tại thị trường mục tiêu của bạn. Như vậy cũng là một giải pháp cực kỳ hiệu quả để bạn quảng bá hình ảnh thương hiệu và tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng người tiêu dùng.

3.4 Nội dung biên tập, chú thích/văn bản cần đảm bảo về chất lượng

Toàn bộ nội dung biên tập, tiêu đề, chú thích/văn bản, hình ảnh, âm thanh hay video đều phải được đảm bảo về chất lượng. Tuyệt đối không để xảy ra trường hợp xuất hiện lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp, từ đó gây ra trải nghiệm khó chịu cho người dùng. Đặc biệt, đối với những quảng cáo trên nền tảng TikTok bắt buộc phải có âm thanh và không được kém chất lượng.

3.5 Tiêu chuẩn cộng đồng

TikTok nghiêm cấm buôn bán các mặt hàng như chất kích thích, vũ khí, đạn dược, chất nổ, thuốc lá, nội dung phân biệt chủng tộc và nội dung trên 18 tuổi đều sẽ bị cấm toàn bộ. Trong quá trình chạy quảng cáo live TikTok, nếu bạn vẫn có tình kinh doanh các mặt hàng cấm này thì hậu quả sẽ là bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

chay-quang-cao-tiktok-2

Quy tắc, thuật toán của TikTok dành cho các nhà quảng cáo

4. Tiêu chí chạy quảng cáo trên TikTok shop hiệu quả cho doanh nghiệp

Để có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng cho sản phẩm - dịch vụ và thương hiệu trong quá trình chạy quảng cáo TikTok cá nhân, bạn hãy đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

4.1 Chọn mục tiêu quảng cáo

Tính đến thời điểm hiện tại, sẽ có ba tiêu chí chính mà bạn cần ghi nhớ cho dịch vụ quảng cáo TikTok:

 • Traffic: Tất cả các mẫu quảng cáo đều sẽ được phân phối để tối đa hóa lưu lượng truy cập.
 • App Install: TikTok sẽ thường ưu tiên hiển thị quảng cáo tới những đối tượng có khả năng cài đặt ứng dụng của bạn.
 • Conversions: Quảng cáo sau khi triển khai sẽ được phục vụ cho những khách hàng có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.

4.2 Đặt tên kênh Tik Tok

Để người dùng nhớ tới bạn lâu hơn hãy nhớ đặt tên cho kênh TikTok, tiêu đề của các chiến dịch quảng cáo một cách ngắn gọn và súc tích nhất. Tuy nhiên, vẫn phải thể hiện được thông điệp mà bạn hay doanh nghiệp đang muốn truyền tải. Như vậy không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc cho người dùng mà còn có thể tạo ra được điểm khác biệt, vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ cùng ngành đang hoạt động trên TikTok.

4.3 Phân bổ ngân sách chiến dịch

Ngân sách quảng cáo là vấn đề vô cùng quan trọng mà nhà cung cấp nào cũng phải quan tâm. Ngân sách quảng cáo của nền tảng TikTok sẽ được tính bằng đơn vị tiền tệ của Ấn Độ, có nghĩa 1 INR = 320 VND. Để bạn không bị thâm hụt trong quá trình triển khai chạy quảng cáo TikTok Ads, hãy thiết lập ngân sách hàng ngày cho từng chiến dịch. Bên cạnh đó, nếu thấy quảng cáo đang có hiệu quả bạn hoàn toàn có thể tăng mức ngân sách lên bất kỳ lúc nào bạn muốn.

4.4 Chọn vị trí bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện

Dựa trên các hình thức quảng cáo mà TikTok cung cấp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ra dạng quảng cáo sẽ phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất. Nếu chỉ muốn tiếp cận tới người dùng trên nền tảng TikTok thì bạn chỉ cần nhấp vào tài khoản cá nhân hoặc agency để lên chiến dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể quảng cáo trên các nền tảng liên kết khác

4.5 Cài đặt tùy chọn cho quảng cáo

Trong mục này, sẽ có hai yếu tố chính mà bạn cần phải ghi nhớ. Cụ thể:

 • URL: Đây chính là liên kết mà bạn sẽ sử dụng để chuyển hướng khách hàng của mình khi họ nhấp vào quảng cáo đang hiển thị.
 • Conversion Name: Bạn cần tạo cho mình một mã pixel trong ứng dụng Tiktok và dán mã đó vào URL, liên kết mà bạn đang muốn chạy quảng cáo video TikTok.

4.6 Cách tạo pixel đơn giản trên Tiktok

Để tạo pixel, hãy chuyển đến Library (thư viện) của bạn. Sau đó chọn phần Manage (quản lý) trên Website Pixel của bạn và làm theo hướng dẫn. Việc tạo pixel sẽ giúp bạn đo lường được số lượt người truy cập, thu thập các thông tin của người dùng và phục vụ cho các hoạt động remarketing.

4.7 Targeting - Nhắm mục tiêu

Việc chọn đối tượng mục tiêu phù hợp cho sản phẩm- dịch vụ sẽ được dựa trên tính năng của sản phẩm và mục đích quảng cáo của bạn. Do đó, sản phẩm của bạn càng đặc thù, ít khả năng cạnh tranh thì bạn càng cần phải thu thập thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về nhóm mục tiêu của mình.

4.8 Thiết lập ngân sách nhóm và đặt lịch chạy quảng cáo TikTok

TikTok quy định ngân sách quảng cáo hàng ngày tối thiểu mà các nhà cung cấp có thể đặt là 640.000 đồng. Trong quá trình cài đặt quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể thiết lập chiến dịch để chạy liên tục hàng ngày dựa theo ngân sách đặt trước. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và không bị tình trạng thâm hụt ngân sách.

4.9 Đấu thầu và tối ưu hóa

Giống như Facebook và Google, dưới đây là một số tùy chọn mà chúng tôi đề xuất ra để giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo của mình trên Tiktok.

- Mục tiêu tối ưu hóa: Bạn nên chọn các nhóm quảng cáo mang lại cho bạn hiệu quả chuyển đổi tốt nhất để tập trung ngân sách.

- Tối ưu hóa thông minh (Smart Optimization): Hãy chọn tính năng này nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm quảng cáo trên Tiktok. Đặc biệt bạn nên lựa chọn chạy quảng cáo TikTok shop trên máy tính để dễ thao tác.

- Đấu thầu: Thông thường chúng tôi sẽ đặt giá thầu mà mình mong muốn cho mỗi chuyển đổi.

- Delivery Type: Hãy chọn “Accelerated” nếu bạn muốn phân phối quảng cáo của mình nhanh hơn. Nếu bạn muốn giữ tốc độ bình thường, hãy chọn “Normal”.

4.10 Thiết lập màn hình

Để quảng cáo của bạn có thể hiển thị trọn vẹn và rõ nét với người tiêu dùng, bạn cần phải nắm rõ được các tỷ lệ sau:

 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất: 9:16, 1:1 và 16:9.
 • Độ phân giải: ≥ 720 x 1280 pixel, ≥ 640 x 640 pixel, 1280 x 720 pixel.
 • Loại tệp: .mp4, .mov, .mpeg, .3gp và .avi.
 • Tốc độ bit: 16516kbp/s.
 • Độ dài video: Một video ngắn từ 5 - 60 giây (khuyên dùng 9- 15 giây).
 • Kích thước tập tin: 500MB.

5. Giải pháp chạy quảng cáo TikTok shop hiệu quả cùng với FHM Việt Nam

FHM Việt Nam là đơn vị chuyên về Digital Marketing uy tín, chuyên khai thác quảng cáo trên các nền tảng Facebook Ads, TikTok Ads và Google Ads.

Với mục tiêu đa dạng hóa kênh bán hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ cho các đối tác. Chúng tôi đã tiếp cận nền tảng TikTok ngay từ những ngày đầu mới ra mắt người dùng, để mở rộng tệp người dùng cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ do FHM Việt Nam cung cấp trên các nền tảng khác.

Chỉ trong thời gian ngắn khi đẩy mạnh hoạt động, chúng tôi đã rất ngạc nhiên về hiệu quả mà nền tảng TikTok mang lại. Điều này đã thúc đẩy đội ngũ marketing của công ty triển khai nghiên cứu chuyên sâu và phát triển thêm nhiều chiến dịch trên mạng xã hội này để nhận về các kết quả tốt hơn.

Bằng những kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn đã tích lũy chúng tôi đảm bảo sẽ luôn tư vấn cho khách hàng những chiến lược phù hợp nhất. Đồng thời, xây dựng mô hình tiếp cận người dùng trên nền tảng Tik Tok một cách hiệu quả bằng các định dạng quảng cáo khác nhau. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ thay mặt doanh nghiệp để phát triển các chiến dịch giúp tăng nhận thức thương hiệu nhanh chóng ngay trên nền tảng TikTok.

6. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn liên quan đến cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả mà FHM Việt Nam muốn giới thiệu đến cho bạn đọc. Tính đến thời điểm hiện tại, TikTok vẫn là mạng xã hội mới nổi và còn nhiều điều chưa được khám phá đối với các nhà quảng cáo tại thị trường Việt Nam. Do đó, nếu cần cung cấp giải pháp quảng cáo hiệu quả, chuyên nghiệp với mức giá phải chăng hãy liên hệ với FHM ngay nhé.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

>>> Xem thêm dịch vụ chạy quảng cáo TikTok chuyên nghiệp: Tại đây

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg