Quay lại

Mở rộng tệp khách hàng nhờ chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Với số lượng người dùng đáng kinh ngạc, việc triển khai quảng cáo trên nền tảng TikTok đang ngày càng chứng minh được giá trị và có tác động tích cực đối với các nhà kinh doanh đang hoạt động trên nền tảng này. Vậy làm sao để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ chạy TikTok Ads hiệu quả nhất? Hãy cùng FHM Việt Nam tìm hiểu cụ thể ngay trong bài viết này nhé!

1. Chạy quảng cáo TikTok là gì?

Quảng cáo trên TikTok là việc tận dụng mạng xã hội TikTok để thực hiện chiến dịch quảng bá thương hiệu hay bán hàng cho các sản phẩm - dịch vụ bất kỳ. Thông qua phương pháp này, bạn có thể điều hướng khách hàng từ nền tảng TikTok đến các nơi mua sắm trực tuyến khác như Tiki, Shopee, Lazada hoặc thậm chí là trang web bán hàng riêng của bạn.

Với hơn 500 triệu tài khoản đăng ký sử dụng trên khắp thế giới, TikTok đã tạo ra cơ hội kinh doanh trực tuyến rất lớn cho các nhà quảng cáo. Dù TikTok đang đứng trong Top 5 mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, tuy nhiên số lượng nhà quảng cáo đầu tư vào nền tảng này vẫn còn hạn chế. Điều này khiến cho nó trở thành thị trường vẫn chưa có quá nhiều sự cạnh tranh. Từ đó, đem đến nhiều cơ hội tốt để bạn tạo sự tương tác và mở rộng quy mô kinh doanh, cũng như tăng khả năng thu hút khách hàng.

Điểm đặc biệt nhất của TikTok đó là cho phép người dùng chỉnh sửa và chia sẻ video có độ dài 15 giây, kèm theo bộ lọc, hiệu ứng hay âm thanh tích hợp vô cùng hấp dẫn. Đây cũng được xem là xu hướng thịnh hành nhất hiện nay mà giới trẻ ưa chuộng. Bạn có thể tận dụng những đoạn video viral liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm của mình, nhưng vẫn tập trung vào yếu tố giải trí, sự vui nhộn và hài hước để thu hút lượt xem.

chay-quang-cao-tiktok-hieu-qua

2. Chạy quảng cáo TikTok có hiệu quả hay không?

Khi triển khai dịch vụ chạy Ads TikTok hiệu quả, chúng tôi đã nhận về hàng loạt câu hỏi của các doanh nghiệp hay khách hàng cá nhân liên quan đến nền tảng này như:

 • Quảng cáo trên TikTok có hấp dẫn nhóm trẻ mới lớn và có tỷ lệ hoàn đơn cao?
 • So sánh giá quảng cáo TikTok và Facebook: TikTok có rẻ hơn hay đắt hơn?
 • Khách hàng trên TikTok có khả năng mua hàng hay không?
 • Loại sản phẩm nào thích hợp để kinh doanh trên TikTok?
 • Tỷ lệ chốt đơn trên TikTok so với Facebook: cao hơn hay thấp hơn?
 • Có nên kinh doanh sản phẩm dành cho người trên 30 tuổi trên TikTok?
 • Quảng cáo TikTok có hiệu quả như những gì báo chí đã viết?

Một số nhà quảng cáo không có kinh nghiệm thường tỏ quan ngại sau khi thử nghiệm quảng cáo TikTok và thấy không đạt hiệu quả như mong đợi. Điều này có thể dẫn đến những đánh giá tiêu cực về quảng cáo TikTok hoặc thậm chí đưa ra các so sánh không có lợi giữa quảng cáo trên TikTok và Facebook. Tuy nhiên, chính nhờ những ý kiến này đã giúp làm giảm sự cạnh tranh khốc liệt trên TikTok.

Đôi khi, cơ hội hay thành công sẽ chỉ thực sự nhìn thấy rõ khi bạn đã bước vào. Môi trường luôn thay đổi, thậm chí những lợi ích mà bạn thấy hấp dẫn cũng có thể không còn giá trị như trước nữa.

Để giải quyết các thắc mắc, dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu vào trả lời cho từng câu hỏi của các nhà kinh doanh:

 • Độ tuổi quảng cáo trên TikTok: Tuy nói là nền tảng dành riêng cho giới trẻ, thế nhưng TikTok lại là nền tảng có đa dạng người dùng. Bạn hoàn toàn có thể targets chiến dịch quảng cáo vào nhóm tuổi mục tiêu của bạn, loại bỏ tệp độ tuổi không phù hợp. Từ đó giúp bạn chạy quảng cáo TikTok hiệu quả và thu hút nhiều người xem quan tâm tới doanh nghiệp hơn.
 • Về chi phí: Quảng cáo trên TikTok thường thấp hơn rất nhiều so với Facebook. Khi kinh doanh trên TikTok, bạn có sự linh hoạt trong việc định giá, tương tự như việc bạn bid giá thầu thủ công trên Facebook.
 • Tỷ lệ hoàn đơn: Điều quan trọng nhất đó là sản phẩm mà bạn lựa chọn quảng cáo phải thực sự tốt và không có những nội dung sai sự thật. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tối ưu trang đích, video quảng cáo và nâng cao kỹ năng bán hàng của mình. Tỷ lệ hoàn ban đầu có thể cao, nhưng nó hoàn toàn cải thiện được thông qua hỗ trợ và tối ưu hóa.
 • Vấn đề vận chuyển: Để kiếm lời từ việc vận chuyển, bạn có thể đẩy đơn lên các sàn thương mại như Shopee, Lazada, Sendo để tận dụng chính sách miễn phí vận chuyển trị giá 30,000 đồng cho một đơn bất kỳ.

chay-quang-cao-tiktok-hieu-qua-1

3. Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả với FHM Việt Nam

FHM Việt Nam ra đời với mục tiêu hàng đầu đó là giúp các doanh nghiệp vượt qua những thách thức trong thời đại kỹ thuật số đầy khó khăn. Trong danh mục dịch vụ quảng cáo, chúng tôi tập trung đặc biệt vào 3 nền tảng chính đó là quảng cáo TikTok Ads, Google Ads và Facebook Ads.

Tại FHM Việt Nam, chúng tôi mang đến những giải pháp tối ưu nhất, nhằm hỗ trợ bạn từ việc thiết lập, theo dõi, đến tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trên nền tảng TikTok. Bằng cách này, chúng tôi đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn không chỉ triển khai chạy TikTok Ads hiệu quả, mà còn có cái nhìn tổng quan về hiệu suất cho từng chiến dịch của mình.

Chúng tôi cam kết triển khai mọi chiến dịch quảng cáo TikTok thông qua tài khoản Agency. Ngoài ra, còn mang đến nhiều gói hỗ trợ tích cực, bao gồm khả năng tối ưu về giá thầu, tăng tỷ lệ cắn tiền hiệu quả và tích hợp các tiện ích hữu ích khác

Chất lượng nội dung quảng cáo cũng luôn được đảm bảo, đồng thời khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu cũng được tối ưu. Dựa trên ngân sách và mục tiêu quảng cáo cụ thể như đã trao đổi, chúng tôi sẽ cung cấp sự tư vấn để lựa chọn gói quảng cáo phù hợp nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ tư vấn về marketing đa kênh, nhằm tăng cường sự lan tỏa và hiệu quả của chiến dịch trong quá trình triển khai.

Chưa hết, mỗi một dự án triển khai quảng cáo cho khách hàng, FHM Việt Nam đều sẽ thực hiện công việc theo một quy trình chuẩn bao gồm 5 bước sau:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc tạo tài khoản TikTok thông qua việc tải lên video giới thiệu nhằm tăng tương tác
 • Bước 2: Xây dựng kế hoạch toàn diện, bao gồm lập ngân sách, xác định mục tiêu, xây dựng trang đích và tạo video quảng cáo phù hợp
 • Bước 3: Gửi yêu cầu và chờ quá trình xét duyệt
 • Bước 4: Thực hiện cập nhật thông tin tài khoản, bao gồm họ tên người sở hữu tài khoản, địa chỉ, và giấy phép kinh doanh (nếu có)
 • Bước 5: Tiến hành nạp tiền vào tài khoản bằng thẻ Visa hoặc Mastercard để tiến hành chạy quảng cáo

cach-chay-quang-cao-tiktok-hieu-qua-7

4. Những loại hình quảng cáo TikTok Ads mà FHM Việt Nam đang hỗ trợ

Hiện tại, chúng tôi đang tập trung chủ yếu triển khai vào một loại hình quảng cáo chính đó là chuyển hướng người dùng từ nền tảng TikTok sang website hay zalo của khách hàng. Nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi trực tiếp trên trang và cung cấp nhiều thông tin giá trị hơn cho người dùng. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xem đặt ra các lời kêu gọi người xem hành động, nhằm khuyến khích họ tìm hiểu thêm về sản phẩm và thương hiệu của khách hàng.

Dịch vụ chạy quảng cáo TikTok Shop cũng đang được FHM Việt Nam đẩy mạnh trong thời gian tới. Đảm bảo đáp ứng được mọi tiêu chí mà khách hàng đưa ra cũng như đem lại lợi ích kinh doanh tối đa cho các đối tác.

cach-chay-tiktok-hieu-qua-3

5. Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình chạy quảng cáo TikTok

Nếu bạn vẫn còn muốn tìm hiểu thêm về nền tảng này, dưới đây là những câu hỏi phổ biến mà chúng tôi thường nhận được. Đảm bảo có thể giải đáp mọi thắc mắc trước khi bạn đưa ra quyết định về việc sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo TikTok hiệu quả.

5.1 TikTok Ads thích hợp với những ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nào?

Khi thực hiện quảng cáo trên TikTok, bạn cần quan tâm đến tính phù hợp của sản phẩm với đối tượng sử dụng nền tảng này. Vì TikTok chủ yếu là môi trường của giới trẻ, việc quảng cáo cho những ngành hàng cao cấp như bất động sản, thẩm mỹ viện, nội thất, vé máy bay,... có thể sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được hiệu quả tốt.

Hiện nay, có 4 ngành nghề tiềm năng nhất mà nhiều nhà quảng cáo đang tập trung khai thác trên TikTok, đó là lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B), thời trang, mỹ phẩm và các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày.

5.2 Bao lâu sau khi chạy quảng cáo TikTok thì có kết quả?

Theo quy định của TikTok, mọi chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này sẽ trải qua quá trình xét duyệt trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình hình cụ thể, việc xét duyệt có thể mất thời gian lâu hơn. Sau khi quảng cáo của bạn đã vượt qua quá trình xét duyệt thành công, chúng sẽ được xuất bản và bắt đầu hiển thị trước người xem. Để tránh tình huống không mong muốn, hãy đảm bảo rằng video quảng cáo của bạn tuân thủ tất cả các chính sách mà TikTok đã đề ra.

5.3 Có được thay đổi nội dung quảng cáo hay tạm dừng chiến dịch trong quá trình chạy không?

Trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt thay đổi nội dung, tiêu đề, lời kêu gọi và trang đích, hoặc thậm chí tạm dừng chiến dịch mà không cần lo lắng về việc vi phạm chính sách của TikTok. Vì vậy, nếu sau một thời gian triển khai chiến dịch mà bạn cảm thấy hiệu quả không đạt được như mong đợi, bạn có thể thực hiện thay đổi ngay lập tức. Điều này giúp bạn tối ưu hóa chi phí và tăng tỷ lệ chuyển đổi trực tiếp trên kênh quảng cáo.

6. Tổng kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp chạy quảng cáo TikTok hiệu quả dành cho bạn. Đến thời điểm hiện tại, TikTok vẫn là một nền tảng khá mới đối với nhiều nhà quảng cáo tại Việt Nam. Điều này được coi là một cơ hội dành cho các doanh nghiệp, giúp quảng bá sản phẩm hiệu quả. Nếu cần hỗ trợ hay muốn đăng ký dịch vụ chạy quảng cáo TikTok Ads, hãy liên với chúng tôi để được tiếp nhận hồ sơ nhanh chóng.

Nguồn tham khảo:

Admatrix.vn

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>>> Xem thêm:

 1. Giải pháp quảng cáo TikTok trọn gói giúp tối ưu chi phí hiệu quả
 2. Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok nhanh nhất kéo ngàn follow hiệu quả
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg