Quay lại

Tăng theo dõi hiệu quả với giải pháp gắn sản phẩm vào video TikTok

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Dù TikTok là nền tảng mới, thế nhưng đã thu hút một lượng lớn người dùng đăng ký. Vì thế, khi TikTok giới thiệu tính năng bán hàng, không ít doanh nghiệp đã nhận ra đó là cơ hội hấp dẫn để quảng cáo sản phẩm của mình. Hơn nữa, việc gắn sản phẩm vào video TikTok nhằm tăng doanh số bán hàng cũng trở nên vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để thực hiện điều này? Hãy cùng FHM Việt Nam khám phá ngay nhé!

1. Gắn sản phẩm vào video TikTok là gì?

Thay vì chỉ tạo video theo trào lưu hoặc mang tính giải trí, bạn có thể tận dụng nó để chèn hình ảnh sản phẩm của mình vào nhằm thu hút khách hàng. Hành động gắn sản phẩm vào video TikTok cũng tương tự như cách bạn quảng cáo trên YouTube, nhưng với thời lượng ngắn hơn. Điều này mang lại sự linh hoạt trong việc trình bày sản phẩm của bạn trên TikTok và tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn.

gan-san-pham-vao-video-tiktok

2. Tại sao phải gắn sản phẩm trong trong video TikTok quảng cáo?

Như đã nói ở trên, hiện tại TikTok đang là một trong những nền tảng xã hội hấp dẫn với số lượng người dùng đăng ký và sử dụng lớn nhất. Thêm vào đó, việc đăng tải video lên nền tảng này còn mang cơ hội lớn để video nhanh chóng trở nên xu hướng và trở nên viral. Từ đó, nó có thể tạo ra hiệu ứng tích cực đối với hiệu suất bán hàng của bạn và đem lại một loạt lợi ích quan trọng sau đây:

 • Đầu tiên, việc gắn link sản phẩm trực tiếp vào video có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thay vì phải bỏ nhiều tiền vào việc nghiên cứu thị trường và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, việc tạo video có hình ảnh sản phẩm giúp bạn tiếp cận  khách hàng một cách nhanh chóng chỉ bằng việc khuyến khích họ bấm vào link để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm. Điều quan trọng hơn, đây còn là cơ hội tốt để xây dựng và tăng cường thương hiệu cho nhãn hàng của bạn.
 • Thứ hai, việc sản xuất video TikTok có sản phẩm cũng góp phần tăng doanh số bán hàng. Bằng cách cung cấp link, người xem có thể dễ dàng tiếp cận thông tin chi tiết về sản phẩm như giá cả, số lượng đã bán, đánh giá từ khách hàng và nhiều thông tin khác. Từ đó, khả năng chốt đơn hàng cũng được nâng cao do người xem đã có đủ thông tin để quyết định mua sắm.

gan-san-pham-vao-video-tiktok-1

Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên nhân chính khiến bạn không thể gắn link sản phẩm vào video TikTok:

 
 • Khi bạn sử dụng nhạc không thuộc dạng nhạc thương mại trong video, việc gắn link sản phẩm sẽ không khả dụng. Tuy nhiên, TikTok đã cung cấp một kho nhạc dành riêng cho mục đích kinh doanh, và bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí các bản nhạc từ kho nhạc này.
 • Trong trường hợp bạn đã sử dụng âm thanh thương mại và gắn link sản phẩm vẫn mà vẫn không xuất hiện video, thì bạn có thể thử thoát ra và xóa video, sau đó thực hiện lại từ đầu.
 • Một nguyên nhân quan trọng mà nhiều chủ shop gặp phải đó là sản phẩm muốn gắn link đã hết hàng. Để khắc phục, bạn chỉ cần cập nhật lại số lượng hàng tồn kho hoặc sử dụng link sản phẩm khác.
 • Những sản phẩm đã bị gỡ khỏi chiến dịch Affiliate cũng sẽ không thể gắn link vào video được. Nguyên nhân có thể là do shop đã ngừng chạy chiến dịch này cho nhà sáng tạo. Để khắc phục, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm tương tự hoặc tìm các shop khác để thêm vào video.
 • Một lý do khác có thể là do kênh của bạn vẫn chưa đạt được số lượng theo dõi tối thiểu là 1000 người. Chỉ khi bạn đủ 1000 người theo dõi, TikTok mới cho phép bạn sử dụng tính năng TikTok Shop và tạo cửa hàng. Khi có quyền truy cập, bạn có thể thêm sản phẩm muốn bán vào cửa hàng và gắn link vào video tùy ý.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà vẫn không tìm ra vấn đề, hãy thử cập nhật lại ứng dụng TikTok. Bạn có thể thử xóa ứng dụng TikTok và cài đặt lại để khắc phục.

4. Những điều cần chuẩn bị trước khi gắn sản phẩm để sản xuất video TikTok

Để có thể dễ dàng gắn sản phẩm vào video TikTok, bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau đây:

4.1 Tạo tài khoản TikTok Seller cho shop

Trước khi bắt đầu kinh doanh sản phẩm, bạn cần phải có một tài khoản TikTok Seller cho Shop của mình. Điều này không chỉ là yêu cầu cần thiết để tích hợp sản phẩm vào video TikTok, mà còn là bước quan trọng để bạn tham gia hoạt động trên nền tảng này.

4.2 Cập nhật đầy đủ thông tin vào mục hồ sơ người bán

Khi đã có tài khoản, bạn có thể bắt đầu tạo và đăng tải các video nhằm giới thiệu sản phẩm. Trong những video này, hãy chia sẻ đầy đủ thông tin như giới thiệu, mô tả và giá cả. Hãy đảm bảo rằng chất lượng hình ảnh và nội dung video đều được chăm chút tỉ mỉ, để thu hút sự chú ý nhanh chóng từ phía khách hàng.

gan-san-pham-vao-video-tiktok-2

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào giao diện trang cá nhân của TikTok.

Tại đó, hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc phải trên màn hình. Tiếp theo, hãy chọn vào thư mục “Quản lý tài khoản” và nhấn vào “Chuyển sang tài khoản Pro”. Tại khung cửa sổ mới hiển thị hãy chọn loại tài khoản “Doanh nghiệp” và bấm “Tiếp tục”. Chỉ khi bạn chọn loại tài khoản “Doanh nghiệp”, bạn mới có thể thực hiện việc chèn link vào TikTok. Nếu bạn chọn “Tác giả” thì bạn sẽ không thể thực hiện thao tác này.

cach-gan-san-pham-vao-video-tiktok

 • Bước 2: Bạn cần chọn mục liên quan đến doanh nghiệp của mình hoặc mục tiêu bán hàng mà bạn đang theo đuổi.

Nếu bạn không kinh doanh một sản phẩm cụ thể, đừng lo lắng. Bạn có thể chọn một danh mục chung mà tài khoản thiết lập của bạn có liên quan đến hoặc chọn mục “Khác”. Điều quan trọng nhất đó là không nên chọn mục “Tài khoản cá nhân”.

cach-gan-san-pham-vao-video-tiktok-2

 • Bước 3: Sau khi hoàn thành các mục ở bước 2, bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo xuất hiện, nhằm xác nhận rằng bạn đã chuyển thành công sang tài khoản doanh nghiệp.

Tiếp theo, hãy nhấn vào khung “Chỉnh sửa hồ sơ” và nhập link mong muốn như (Shopee, Website, Facebook,...) vào phần “Trang web”. Chỉ cần làm đến đây là công việc cài đặt tài khoản của bạn đã hoàn thành. Nếu muốn, bạn cũng có thể liên kết tài khoản TikTok của mình với các mạng xã hội khác như Instagram, Youtube và Twitter.

6. Lưu ý cần nắm rõ trong quá trình gắn sản phẩm vào video quảng cáo TikTok

Sau một thời gian triển khai dịch vụ chạy quảng cáo TikTok cho đối tác, FHM Việt Nam đã rút ra những kinh nghiệm quý báu giúp các chủ shop cải thiện hiệu quả kinh doanh và thực hiện việc gắn sản phẩm vào video TikTok một cách dễ dàng hơn:

 • Trước hết, hãy chú ý đến việc đặt tên sản phẩm sao cho ngắn gọn, đảm bảo không vượt quá 30 ký tự. Hơn nữa, hãy sử dụng các câu từ thật ấn tượng, súc tích để người xem dễ ghi nhớ hơn.
 • Tiếp theo, đừng thêm quá nhiều sản phẩm vào mỗi video, tốt nhất là không quá 10 sản phẩm trong một video. Số lượng sản phẩm nhiều có thể làm mất link sản phẩm và làm cho video trở nên khó hiểu hơn.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng thông tin về sản phẩm và link trong video phải được đồng nhất. Mô tả sản phẩm phải khớp với nội dung giới thiệu trong video. Nếu có sai sót trong phần thông tin, khả năng thu hút sự chú ý và tin tưởng từ phía khách hàng trong những video tới có thể bị ảnh hưởng.
 • Lưu ý rằng cả video và link sẽ được TikTok kiểm duyệt cùng lúc. Do đó, link sẽ chỉ xuất hiện trên video sau khi nó đã được duyệt. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của video và sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng tại thị trường người dùng Việt Nam, với những mặt hàng như rượu bia, thuốc lá, cờ bạc,... có thể sẽ khó được duyệt vì các luật cấm. Vì vậy, hãy tuân thủ các tiêu chuẩn của TikTok để đảm bảo link sản phẩm của bạn được duyệt nhanh chóng và hiệu quả.

gan-san-pham-vao-video-tiktok-3

7. Cách nhận biết sản phẩm không bị TikTok cấm bán

Mỗi nền tảng xã hội đều sẽ có các chính sách riêng để quản lý hoạt động bán hàng của người dùng, TikTok cũng không ngoại lệ. Để hiểu rõ hơn trong quá trình sản xuất video TikTok, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết những sản phẩm bị cấm, hạn chế mà nền tảng này đang quy định:

7.1 Sản phẩm bị cấm hoàn toàn

Mọi sản phẩm được cung cấp bởi người bán phải tuân thủ đầy đủ luật pháp và nguyên tắc cộng đồng do TikTok đặt ra. Sản phẩm kinh doanh của bạn sẽ không được chấp nhận nếu:

 • Có mục tiêu đề cập đến việc điều trị, phòng ngừa bất kỳ loại bệnh nào, đưa ra chẩn đoán hoặc thay đổi chức năng sinh lý.
 • Liên quan đến thực phẩm hoặc sản phẩm có tác dụng điều trị, phòng ngừa bệnh tật cho con người. TikTok chỉ chấp nhận những sản phẩm này nếu có sự chấp thuận từ các cơ quan thẩm quyền, được trình bày cụ thể và không làm giảm tác dụng của bệnh tật theo cách không khoa học.
 • Liên quan đến thực phẩm hoặc đồ uống có nội dung liên quan đến thói quen ăn uống có hại cho sức khỏe con người.
 • TikTok Shop không hỗ trợ các hoạt động kinh doanh hoặc quảng cáo liên quan đến chính trị, bao gồm việc trưng bày, quảng bá hoặc giao dịch các sản phẩm có liên quan đến chính trị.

7.2 Sản phẩm bị TikTok hạn chế quảng cáo

Một số danh mục sản phẩm cần phải thông qua quá trình kiểm duyệt bổ sung trước khi có thể được bán trên TikTok Shop. Các danh mục này sẽ bao gồm những mặt hàng như đồng hồ, phụ kiện, sản phẩm dành cho mẹ và bé, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, thực phẩm đóng gói sẵn, thiết bị y tế, và đồ dùng y tế dành cho thú cưng.

8. Tổng kết

Trên đây, FHM Việt Nam đã điểm qua những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi gắn sản phẩm vào video TikTok.. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng chèn các liên kết sản phẩm vào video TikTok của mình và nâng cao tỷ lệ bán hàng nhanh chóng. Nếu có nhu cầu quảng cáo TikTok hay cần biết thêm nhiều thủ thuật về nền tảng này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ đầy đủ.

Nguồn tham khảo:

Getstarted.tiktok.com

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>>> Xem thêm:

 1. Báo giá dịch vụ chạy quảng cáo tiktok mới nhất trong năm 2023
 2. Giải pháp quảng cáo TikTok trọn gói giúp tối ưu chi phí hiệu quả
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg