Quay lại

Hướng dẫn thiết kế pilates website cơ bản từ A đến Z

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Việc tạo ra một thiết kế pilates website có thể nói là một nhiệm vụ lớn. Từ việc hoàn thiện thương hiệu của bạn đến việc tạo ra nội dung trang web có tác động, việc lên kế hoạch và thực hiện thiết kế trang web đòi hỏi sự cẩn thận.

Tương tự như bất kỳ trang web nào khác, một thiết kế trang web pilates nổi bật là để đảm bảo khách truy cập có trải nghiệm mượt mà. Bạn muốn đảm bảo rằng họ có thể dễ dàng tìm được những thông tin cần thiết khi truy cập vào trang web, bao gồm việc đặt lịch hẹn hoặc tìm hiểu về bạn và cách bạn vận hành phòng tập của mình. Để giúp bạn khởi đầu, dưới đây là một cái nhìn tổng quan về những yếu tố cần xem xét khi thực hiện dự án thiết kế trang web.

1. Chi tiết các bước thiết kế pilates website

Dưới đây sẽ là các bước chi tiết trong việc thực hiện thiết kế website pilates:

1.1 Xác định ngân sách cho dự án trang web của bạn

Ngay cả khi không có nhiều tiền mặt để đầu tư, trang web của bạn nên được ưu tiên hàng đầu. Trong nhiều trường hợp, đó là cách khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn và cách họ sẽ đặt chỗ và mua hàng từ bạn! Mặc dù vậy, bạn nên bắt đầu với một thiết kế trang web pilates đơn giản và sau đó cập nhật nó.

Việc bạn quyết định thuê một nhà thiết kế web sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của bạn. Vì chúng tôi không khuyến khích bạn vượt quá khả năng tài chính, vì đây là nguồn sống của một người làm công việc này, nên nếu việc định giá dự án là một vấn đề, chúng tôi khuyên bạn tập trung vào những lĩnh vực quan trọng nhất để tận dụng tối đa ngân sách mà bạn có.

Một số yếu tố chúng tôi cho là quan trọng nhất khi bạn lập kế hoạch ngân sách dự án của mình bao gồm:

- Đầu tư vào hình ảnh: Hình ảnh là tài sản thương hiệu mà bạn có thể sử dụng không chỉ trên trang web mà còn trong các hoạt động tiếp thị khác. Hãy tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.

- Lựa chọn nền tảng website thân thiện với người dùng: Một số nền tảng dễ quản lý hơn những nền tảng khác, vì vậy bạn sẽ muốn có một nền tảng phù hợp với mình. Mục tiêu chính của bạn là chọn một ứng dụng mà bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện một số chức năng cơ bản như chỉnh sửa văn bản và hình ảnh.

- Xác định tiếng nói thương hiệu của bạn: Giọng điệu thương hiệu của bạn cần phải rõ ràng, tập trung và nhất quán. Nếu bạn không biết bạn đang nói chuyện với ai và lý do tại sao họ nên quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, trang web sẽ không thu hút được sự quan tâm của khách hàng!

1.2 Định rõ thông điệp thương hiệu pilates của bạn

Trước khi bắt tay vào viết nội dung cho phần thiết kế trang web Pilates của bạn, hãy xác định rõ tiếng nói thương hiệu của bạn. Thông điệp của bạn cần phản ánh điểm độc đáo của studio Pilates của bạn và điều làm bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Hãy suy nghĩ về những yếu tố đặc biệt của studio của bạn. Bạn yêu thích điều gì ở nó? Bầu không khí trong studio như thế nào? Bạn muốn khách hàng của mình có trải nghiệm như thế nào? Tại sao họ nên lựa chọn Pilates làm phần của thói quen tập luyện của họ?

Dưới đây là một số câu hỏi để bạn cân nhắc:

- Tại sao bạn đã bắt đầu kinh doanh?

- Đam mê nào đã thúc đẩy bạn trong doanh nghiệp của mình?

- Nhiệm vụ chính của bạn là gì?

- Bạn muốn doanh nghiệp của mình nổi tiếng vì điều gì?

- Quan trọng nhất, khách hàng của bạn được hưởng lợi như thế nào? Tại sao họ nên chọn bạn?

Tất cả những yếu tố này cùng nhau tạo nên tiếng nói thương hiệu của bạn, và tiếng nói đó cần được phản ánh một cách nhất quán trong toàn bộ thiết kế trang web pilates của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về thiết kế trang web Pilates thể hiện tiếng nói thương hiệu vui nhộn và độc đáo. Hình ảnh chụp màn hình từ trang web phòng tập pilates hiển thị dòng tiêu đề: "Hãy là một kẻ xấu với một cái mông tốt".

PILATES-WEBSITE-1

1.3 Xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn trên pilates website

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong thiết kế trang web pilates vì chúng giúp khách truy cập nhanh chóng và dễ dàng nhận biết ai bạn là và doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì. Vì không phải ai cũng dành thời gian đọc toàn bộ nội dung trang web của bạn, bạn cần tạo ấn tượng mạnh qua hình ảnh mà bạn sử dụng.

Bạn đã nghe về khái niệm "blink test" chưa? Ý tưởng là một người có thể nhanh chóng quét qua trang web của bạn và trong nháy mắt thu thập những thông tin quan trọng như:

- Loại hình kinh doanh của bạn là gì?

- Sản phẩm hoặc dịch vụ mà tôi có thể mua?

- Vị trí của doanh nghiệp là ở đâu?

- Tôi nên nhấp vào đâu tiếp theo?

Như đã đề cập ở trên, tôi rất khuyến khích việc sử dụng hình ảnh thực tế - không chỉ là hình ảnh sẵn có. Hình ảnh gốc tạo nên sự chân thực và đáng tin cậy. Khách truy cập trang web có thể nhìn thấy bạn, phòng tập của bạn và cách bạn làm việc với khách hàng - đây là cơ hội tuyệt vời để khách hàng tiềm năng khám phá các studio cục bộ.

Dưới đây là một số gợi ý khi chọn những hình ảnh đẹp để sử dụng trong thiết kế trang web pilates của bạn:

- Các hình ảnh có phản ánh vị trí thực tế của bạn, giáo viên và khách hàng?

- Hình ảnh của bạn có đủ sáng và sắc nét không?

- Có khuôn mặt của những người thật sự? Họ có cười và tương tác với nhau không?

- Hình ảnh của bạn có thể chính xác đại diện cho dịch vụ và khách hàng của bạn không?

- Các hình ảnh của bạn có thể truyền đạt chính xác cảm xúc trực tiếp từ các lớp học hoặc dịch vụ của bạn không?

PILATES-WEBSITE-2

1.4 Lập kế hoạch nội dung của bạn

Nội dung trên pilates website cần phải rõ ràng, súc tích và ảnh hưởng. Một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà ai đó có thể mắc phải là viết một bài viết dài, nhàm chán và khô khan. Thời gian chú ý ngắn và mọi người mong muốn nhận được thông tin nhanh chóng.

Khi bạn nghi ngờ, luôn hướng tới việc viết ngắn gọn và đơn giản hơn, bởi vì điều đó sẽ tăng cường hiệu quả tổng thể cho thiết kế trang web pilates của bạn. Bắt đầu bằng việc lập kế hoạch cho từng trang để bạn có mục tiêu rõ ràng về mục đích của từng trang và hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện. Đừng chỉ bắt đầu viết mà không có kế hoạch cụ thể về các trang cần có và mục đích của từng trang đó.

Hãy nhớ rằng, nội dung trên trang web phải luôn tập trung vào khách hàng. Nó phải xoay quanh họ - những gì họ muốn, những gì họ cần và cách bạn có thể giúp họ đạt được điều đó.

Cuối cùng, đừng chỉ tập trung vào văn bản khi tạo nội dung để hỗ trợ thiết kế trang web pilates của bạn. Video là một công cụ tuyệt vời để thu hút sự chú ý và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn không chắc rằng loại video nào sẽ phù hợp với thiết kế trang web Pilates của bạn? Hãy thử một số ý tưởng sau:

- Video giới thiệu về bạn/studio

- Video chứng thực từ khách hàng

- Video hướng dẫn/cách thực hiện/câu hỏi thường gặp

- Video nền tảng và không gian Pilates

- Phỏng vấn giảng viên

- Video tham quan phòng tập

- Video hướng dẫn cho người mới bắt đầu

PILATES-WEBSITE-3

1.5 Tạo một đường dẫn cho hành động

Có một thiết kế trang web mạnh mẽ đồng nghĩa với việc dẫn khách truy cập từ điểm A đến điểm B một cách thuận lợi. Khi bạn làm việc trên thiết kế trang web Pilates của mình, hãy xem xét kỹ nơi bạn muốn dẫn mọi người đến.

Cách tốt nhất để làm điều này là trải qua trang web của bạn như một khách hàng mới và trả lời từng câu hỏi sau đây:

- Có rõ ràng làm thế nào để đặt hoặc mua sản phẩm/dịch vụ?

- Tôi có cần rời khỏi trang web để đặt hoặc mua không?

- Trang web có đảm bảo bảo mật (https) không?

- Tôi cần cung cấp bao nhiêu thông tin để thanh toán? Tất cả đều cần thiết hay chỉ một số thông tin cần thiết?

- Sau khi hoàn tất giao dịch, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tôi sẽ bị bỏ lại tại chỗ hay được chuyển hướng đến một trang hữu ích khác?

Nếu bạn muốn khách truy cập trang web thực hiện hành động nào đó, bạn cần làm cho quá trình đó trở nên mượt mà nhất có thể. Mọi người thiếu kiên nhẫn và bạn càng loại bỏ được nhiều rào cản, trải nghiệm tổng thể của họ sẽ càng tốt hơn.

PILATES-WEBSITE-4

Nguồn tham khảo: Pixalitydesign

2. Bắt đầu thiết kế trang web Pilates của bạn 

Bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế để giúp bạn hoàn thiện thiết kế pilates website của mình?

Tại FHM Việt Nam, chúng tôi đã làm việc với hơn 150 chuyên gia thể hình, yoga và Pilates để tạo các trang web dễ quản lý phản ánh cảm xúc và mục tiêu thương hiệu của họ. Bạn thậm chí có thể xem các ví dụ về các dự án thiết kế web và đọc các nhận xét từ khách hàng của chúng tôi. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để bắt đầu.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

> Xem thêm: Điểm mặt 8 lỗi yoga website phổ biến nhất mà bạn cần biết

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg