Quay lại

Kinh nghiệm thiết kế gym website “chuẩn không cần chỉnh"

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (2 tháng)

Có thể thấy, thị trường fitness ngày càng trở nên sôi động nhất là ngành gym. Điều đó đồng nghĩa với việc thiết kế gym website càng sớm càng tốt sẽ là một khoản đầu tư thông minh cho tương lai của bạn và doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi nắm một số mẹo thiết kế website phòng tập gym sau đây để giúp nó lên một tầm cao mới nhé!

1. Thiết kế website cho phòng tập gym có cần thiết?

Có một trang web thể dục trực tuyến có thể tăng số lượng lớn khách truy cập trang web của bạn và có thể giúp bạn hưởng lợi từ những điều sau:

1.1. Gia tăng uy tín cho bạn

Quảng cáo truyền miệng và in ấn không phải là phương pháp chính để tồn tại ngày nay, ngay cả khi bạn, câu lạc bộ hoặc nhân viên của bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Mọi người đang tìm kiếm thêm lý do để tin tưởng một thương hiệu và việc có một trang web doanh nghiệp có thể tạo niềm tin cho khách truy cập, cung cấp cho họ nhiều lý do hơn để tin tưởng bạn. Hiển thị thông tin câu lạc bộ thể hình của bạn trực tuyến sẽ giúp bạn minh bạch hơn. Ngoài ra, việc nêu chi tiết liên hệ của bạn một cách dễ dàng, chẳng hạn như số điện thoại di động, địa chỉ và email, sẽ tăng khả năng có khách hàng tiềm năng mới.

1.2. Thu hút những thành viên mới 

Trang web cho phép bạn nhắm mục tiêu nhân khẩu học lớn hơn bạn làm trong quảng cáo in tiêu chuẩn. Giả sử trang web của bạn được tối ưu hóa theo nhiều công cụ tìm kiếm (SEO). Trong trường hợp đó, nó sẽ cho phép nhiều người tìm hiểu về doanh nghiệp thể dục của bạn hơn, vì bạn có nhiều khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm ở một vài trang đầu tiên.

Ngược lại, nếu trang web của bạn được thiết kế không tốt, công ty của bạn có thể xuất hiện từ trang 5 trở lên, gây khó khăn cho khách truy cập mới. Khi cuộn trực tuyến, mọi người có ít thời gian và khả năng truy cập trang web hơn sau trang web thứ nhất và thứ hai trên công cụ tìm kiếm.

1.3. Tiết kiệm thời gian cho bạn

Không còn nghi ngờ gì nữa, với tư cách là một doanh nhân thể hình, bạn hoặc nhóm của bạn đã xử lý nhiều cuộc gọi từ khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại với đầy câu hỏi về doanh nghiệp của bạn. Tương tự như vậy, có lẽ đã có lúc bạn quá bận rộn để trả lời những cuộc gọi như vậy, khiến khách hàng của bạn không hài lòng. 

Những cuộc gọi như thế này cũng có thể làm trì hoãn công việc thiết yếu và khiến các thành viên trong nhóm của bạn mất tập trung. Có một trang web thể dục tốt sẽ cho phép tất cả các thành viên truy cập thông tin có giá trị mà họ cần bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Do đó, cho phép bạn phân bổ thời gian cho những thứ quan trọng trong doanh nghiệp của mình. 

1.4. Phục vụ khách hàng được tốt hơn

Nếu bạn thiết kế trang web của mình tốt, bạn sẽ có thể có nhiều khách hàng hài lòng hơn. Điều này là do khách hàng sẽ có thể dễ dàng truy cập các bản cập nhật và thông báo quan trọng mà không phải xếp hàng dài chờ đợi trên điện thoại để hỏi những câu hỏi như vậy.

1.5. Giúp tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả

Để tồn tại trong kinh doanh thể hình nói chung cũng như ngành gym nói riêng, bạn phải quảng cáo dịch vụ của mình trực tuyến. Để tiếp thị chúng trên mạng xã hội và các nền tảng khác một cách hiệu quả, bạn phải có một thiết kế trang web tốt. Nếu thiết kế trang web của bạn không nhất quán với thiết kế quảng cáo trên mạng xã hội, điều đó có thể gây ra tỷ lệ bỏ qua nhanh chóng, ngăn cản mọi người tìm hiểu thêm về dịch vụ của bạn.

2. Một số kinh nghiệm khi thiết kế gym website

Bước đầu tiên trong việc thiết kế trang web cho phòng tập thể dục, huấn luyện viên cá nhân hoặc doanh nghiệp thể dục khác là xác định loại trang web bạn cần xây dựng. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm sau đây được chúng tôi đúc rút để thiết kế gym website hiệu quả:

2.1. Ưu tiên trải nghiệm người dùng (UX)

Mọi người duyệt web không phải lúc nào cũng kiên nhẫn. Nếu trang web của bạn khó điều hướng, bạn sẽ mất khách hàng tiềm năng. Hầu hết mọi người duyệt trên thiết bị di động, vì vậy hãy đảm bảo trang web có chức năng di động tuyệt vời và điều hướng rõ ràng để cải thiện luồng người dùng.

2.2. Ghi lại cảm giác tập luyện tại phòng tập thể dục hoặc với chuyên gia thể hình

Bao gồm hình ảnh hoặc video về những khách hàng vui vẻ và đạt được mục tiêu của họ và phần lời chứng thực nơi khách truy cập có thể nghe từ những khách hàng hài lòng. Cân nhắc đưa vào một video tập luyện để cung cấp cho khách truy cập bản xem trước của các lớp học. Bất cứ điều gì giúp những người truy cập trang web hiểu được những gì doanh nghiệp này cung cấp - cho dù đó là trách nhiệm giải trình từ huấn luyện viên cá nhân hay bầu không khí lớp học thân thiện, ấm áp - đều đáng được đưa vào.

2.3. Tìm những cách tinh tế để làm nổi bật bản sắc thương hiệu

Nếu bạn tuân theo quy trình thiết kế có cấu trúc , bạn sẽ bắt đầu bằng cách nói chuyện chi tiết với khách hàng về mục tiêu, đối tượng, đối thủ cạnh tranh và ưu đãi của họ. Để tạo một thiết kế trang web độc đáo dựa trên thông tin đó, hãy xem xét cẩn thận bảng màu, kiểu chữ và bố cục. Sử dụng các hiệu ứng vật lý và tâm lý của các màu khác nhau để tạo lợi thế cho bạn.

Ví dụ: màu đỏ và màu vàng làm tăng nhịp tim của mọi người (và việc mặc đồng phục màu đỏ thậm chí có thể mang lại lợi thế cho các vận động viên trong các cuộc thi sát nút), trong khi màu lạnh có thể làm tăng ý định mua hàng. Quyết định màu sắc nào truyền đạt tốt nhất những gì khách hàng bán.

2.4. Hãy suy nghĩ cẩn thận về cấu trúc của trang web

Cấu trúc trang web để làm nổi bật nội dung quan trọng nhất. Bao gồm một thời khóa biểu lớp học trực tuyến và một cách để đặt lịch tư vấn hoặc các buổi đào tạo là một ý tưởng hay. Các tính năng này khuyến khích khách hàng tiềm năng suy nghĩ về cách họ sẽ sắp xếp các phiên vào lịch trình của họ hoặc thực sự đặt trước một phiên.

2.5. Thử nghiệm với cách trình bày hình ảnh sáng tạo

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và thử nghiệm với các yếu tố thiết kế khác để giới thiệu hoạt động của các bài tập luyện và khiến khách truy cập muốn tham gia. Hiệu ứng ảnh bật ra, bộ lọc có chuyển màu, hiệu ứng di chuột qua hình ảnh hoặc thay đổi độ mờ có thể mang lại cho trang web của bạn sự độc đáo trải nghiệm hình ảnh thu hút du khách.

2.6. Làm cho nó trở nên trực quan hơn

Hãy nhớ rằng hình ảnh của bạn trực tuyến phản ánh bạn và thương hiệu của bạn. Bằng cách sử dụng hình ảnh và đồ họa cũ và lỗi thời, bạn thể hiện mình là một thương hiệu không phù hợp. Con người là sinh vật trực quan với khoảng thời gian chú ý ngắn (thực tế là ngắn hơn so với cá vàng trung bình). Vì vậy, hãy đảm bảo rằng những người mới truy cập vào trang web của bạn sẽ hiểu thông điệp thương hiệu của bạn ngay lập tức.

Sử dụng các mẫu hoặc trang web tươi sáng, nhẹ nhàng chẳng hạn như Canva để tạo đồ họa có tác động truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn. Họ nên khen ngợi phương tiện truyền thông xã hội của bạn và bất kỳ ứng dụng phần mềm nào bạn đang sử dụng.

2.7. Cho phép khách hàng của bạn đặt lịch hẹn

Cho phép khách hàng của bạn đặt lịch hẹn cho các lớp học hoặc kiểm tra lịch trình trực tuyến là một sự giải thoát to lớn. Nó sẽ tiết kiệm cho chủ sở hữu phòng tập thể dục rất nhiều thời gian vì họ sẽ không phải ngồi bên điện thoại và quản lý các cuộc hẹn theo cách thủ công hoặc quản lý mọi thứ trên giấy. Chủ sở hữu phòng tập thể dục và phòng tập thể dục cũng có thể chọn cài đặt phần mềm hệ thống phòng tập thể dục bao gồm các công cụ như lên lịch cuộc hẹn.

Hãy để khách hàng đặt chỗ cho bạn tùy theo tình trạng sẵn có của bạn , thay vì sắp xếp các cuộc hẹn của bạn lần lượt. Với lịch hẹn, bạn có thể lên kế hoạch cho các cuộc hẹn của mình trước nhiều tuần. Nó cũng sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng của bạn vì họ sẽ hoàn thành đặt chỗ ngay lập tức!

2.8. Tiếp thị các sản phẩm kỹ thuật số và hơn thế nữa

Nếu bạn thực sự muốn tăng cường hoạt động và tạo một trang web có tác động, bạn nên dành thời gian tiếp thị các sản phẩm kỹ thuật số của mình. Đây là một chiến thuật tuyệt vời để kiếm thêm doanh thu từ những khách hàng mới tập thể hình. Những người mới tập thể dục này thường cần luyện tập về hình thức và kỹ thuật của họ và cách tốt nhất để làm điều đó là xem các hướng dẫn kỹ thuật số và video hướng dẫn.

Ngoài việc tiếp thị các sản phẩm kỹ thuật số, chủ doanh nghiệp thể hình cũng có thể chọn bán nhiều loại thực phẩm bổ sung và dụng cụ bổ sung cho phòng tập thể dục. Sử dụng phần mềm hệ thống phòng tập thể dục trong tình huống này sẽ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều. Phần mềm phòng tập thể dục cho phép trang web của bạn phân luồng các nguồn bán sản phẩm và dịch vụ khác nhau để khách hàng quan sát. Khách hàng của bạn không chỉ có thể đặt và lên lịch các cuộc hẹn, mà họ còn có thể cải thiện hình thể của mình trong quá trình tập luyện và mua bất kỳ hàng hóa nào họ có thể yêu cầu, tất cả đều từ trang web của bạn!

3. Tạm kết

Trên đây là một số kinh nghiệm cho bạn đọc khi thiết kế website cho phòng tập gym. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ giải đáp nhé!

 Nguồn tham khảo: Business Virtuagym

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>>> Xem thêm: 11 yếu tố cần xem xét khi thiết kế web gym

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg