Quay lại

Nên hay không nên thuê dịch vụ thiết kế website trọn gói?

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (2 tháng)

Dù bạn đang kinh doanh lớn hay nhỏ thì việc có một website để giới thiệu sản phẩm và thương hiệu là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vẫn tự đặt ra câu hỏi nên tự làm hay thuê dịch vụ thiết kế website? Nhìn chung, mỗi hình thức đều sẽ có ưu - nhược điểm riêng biệt. Cùng FHM Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tầm quan trọng của website với doanh nghiệp

Hầu hết người kinh doanh trực tuyến hiện này đều bắt đầu việc khởi nghiệp trên các nền tảng Facebook, TikTok hoặc các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng nếu một ngày Facebook giảm tương tác hoặc siết chặt quảng cáo, TikTok thay đổi chính sách thuế, các sàn thương mại điện tử tăng phí lên cao,thì bạn chắc chắn sẽ là người bị ảnh hưởng nặng nhất.

Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp lớn đều lựa chọn sở hữu một website bán hàng riêng cho mình. Dù hiện tại bạn đang nghĩ rằng không cần thiết phải có website mà đem lại kết quả kinh doanh ổn định. Nhưng không chắc rằng sau này mọi thứ sẽ diễn ra như bạn nghĩ, đặc biệt khi môi trường kinh doanh online luôn thay đổi liên tục.

Một website bán hàng được ví như là ngôi nhà thứ 2 cho thương hiệu của bạn, một nơi kinh doanh chính chủ, cung cấp đầy đủ thông tin, hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của bạn và không bị tác động quá lớn từ bất kỳ ai.

Với website riêng, bạn có toàn quyền quản lý và điều hành:

 • Cập nhật sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh một cách linh hoạt theo ý muốn.
 • Tùy chỉnh nội dung sao cho phù hợp với chính sách và sở thích cá nhân.
 • Không cần phải trả phí hay đóng thuế cho bất kỳ bên nào khác.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn khi đã quyết định kinh doanh lâu dài và tập trung triển khai bán hàng đa kênh, việc đầu tư xây dựng website là rất quan trọng. Dựa vào việc bán hàng trực tuyến trên Facebook, bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, hãy đồng thời tạo cho thương hiệu của bạn một website đáng chú ý ngay từ khi bắt đầu kinh doanh. Vì điều này sẽ tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ, góp phần xây dựng uy tín cho thương hiệu và mở rộng quy mô kinh doanh một cách hiệu quả.

dich-vi-thiet-ke-website

2. Nên tự thiết kế hay sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói

Mỗi hình thức thiết kế đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê các ưu và nhược điểm của từng giải pháp để giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

2.1 Ưu và nhược điểm khi tự thiết kế website

Về ưu điểm:

 • Tự thiết kế cho phép bạn hoàn toàn chủ động về thời gian và công việc. Bạn có thể hoàn thành trang web trong thời gian ngắn nhất mà bạn không thể ngờ đến.
 • Bạn không bị phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín và có thể thoải mái sáng tạo theo ý tưởng của mình. Hiện nay, có rất nhiều nền tảng thiết kế web miễn phí mà bạn có thể tận dụng.
 • Nếu bạn sử dụng các nền tảng thiết kế website kéo thả, họ luôn có đội ngũ hỗ trợ người sử dụng. Bạn có thể chat trực tuyến hoặc gọi số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.
 • Chi phí khi tự thiết kế website cũng rẻ hơn gấp nhiều lần so với việc bạn đi thuê đơn vị thiết kế.

Về nhược điểm:

 • Bạn cần phải có kiến thức về lập trình để tự code, hoặc sử dụng các nền tảng thiết kế kéo thả ít phụ thuộc vào code hơn. Để thiết kế một website chuẩn chỉnh, bạn cần có kinh nghiệm về việc lên layout web, HTML, CSS,... Như vậy sẽ khiến cho công việc của bạn bị tăng lên.
 • Do không có đội ngũ chuyên nghiệp nên khả năng sáng tạo của bạn chắc chắn sẽ bị giới hạn, thiếu đi sự độc đáo trong sản phẩm.
 • Vì tự thiết kế nên bạn thường làm theo ý kiến nhân nên rất nhiều trường hợp website sau khi toàn thành không phù hợp với người dùng hoặc bị thiếu đi các tính năng cần thiết.
 • Ngoài việc code web, bạn còn phải tự kiểm tra, xử lý hay quản trị trang web. Điều này sẽ gây ra tốn kém thời gian rất nhiều cho bạn,

2.2 Ưu và nhược điểm khi thuê dịch vụ làm website

Về ưu điểm:

 • Doanh nghiệp bạn sẽ có một trang web kinh doanh tối ưu mà không cần phải tự làm gì hết. Chỉ việc chuyển tiền và chờ ngày bàn giao website, mọi thứ sẽ được nhà cung cấp dịch vụ lo. Tuy nhiên, bạn phải trả một khoản tiền không nhỏ cho dịch vụ này.
 • Khi thuê thiết kế, bạn sẽ phải tuân theo đúng quy trình làm việc mà bên cung cấp dịch vụ đưa ra (điều này còn tùy thuộc vào cách triển khai mỗi bên). Bạn cũng sẽ được tư vấn và nhận các giải pháp tối ưu nhất cho website bán hàng của mình từ nhà cung cấp.
 • Sau khi website được bàn giao, bạn vẫn sẽ được nhận hỗ trợ nhưng với mức độ giới hạn. Nếu có yêu cầu can thiệp sâu hơn vào website như chỉnh sửa kỹ thuật, thêm mới tính năng thì bạn sẽ phải chi trả phí.
 • Việc thuê dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp trọn gói cũng đảm bảo quyền lợi của bạn thông qua bản ký kết hợp đồng giữa hai bên.

Về nhược điểm:

 • Thường thì hầu hết các đơn vị thiết kế đều sẽ thực hiện dịch vụ theo một quy trình thủ công, từ việc nhận yêu cầu, gửi báo giá, thiết kế bản demo và sau khi khách hàng duyệt sẽ tiến hành code. Quá trình này sẽ mất thời gian, từ 30 đến 45 ngày hoặc thậm chí còn lâu hơn.
 • Một số doanh nghiệp không có khả năng cả về chi phí và nhân lực để đầu tư vào việc thiết kế website theo yêu cầu, do đó họ sẽ lựa chọn các web dựng sẵn. Tuy nhiên, điều này dẫn đến sản phẩm sau khi làm xong trông giống như các đơn vị khác và không có sự khác biệt đáng kể. Việc sử dụng các website dựng sẵn có thể hạn chế khả năng nâng cấp, chức năng trang web cũng có thể bị giới hạn hoặc gặp lỗi, đồng thời không đáp ứng tốt trên các thiết bị di động.
 • Bên cung cấp dịch vụ có thể kiểm soát việc chỉnh sửa website và bạn sẽ phải chờ đợi và thanh toán thêm phí cho những thay đổi. Nếu bạn không có quyền sở hữu source code, bạn cũng không thể chuyển website đó đi nơi khác. Nếu đơn vị cung cấp dịch vụ ngừng hoạt động, bạn cũng có thể mất website của mình.

dich-vi-thiet-ke-website-1

3. Lý do doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ thiết kế website uy tín

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, theo FHM Việt Nam, nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn, thiếu thời gian để triển khai hoặc thiếu ý tưởng sáng tạo, thì sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ sẽ là lựa chọn tốt hơn rất nhiều.

3.1 Được tư vấn và hỗ trợ giải pháp xây dựng website toàn điện

Quá trình đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng đòi hỏi nhiều khâu chuẩn bị. Hơn nữa, để đảm bảo đạt chuẩn trong từng bước đó, yêu cầu bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức, đồng thời còn phải học hỏi kiến thức từ các nhà kinh doanh, điều không phải ai cũng có thể tự làm được. Nhưng với một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp đảm bảo có thể hỗ trợ bạn tất cả các công việc một cách hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế website chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho các khách hàng đang có nhu cầu xây dựng web. Họ sẽ giúp bạn hiểu hơn về các kiến thức cơ bản như “Website là gì?” hay “Tại sao kinh doanh phải có website?” cho đến các câu hỏi phức tạp hơn liên quan đến kỹ thuật chuyên môn và kế hoạch phát triển website. Tất cả các thắc mắc của bạn về giải pháp website đều sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và sau đó bạn có thể cân nhắc về dịch vụ nếu muốn tiếp tục hợp tác.

3.2 Sở hữu đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao về thiết kế

Một website chuẩn để thu hút khách hàng đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ hình ảnh, nội dung thông tin cung cấp cho khách hàng, đến cách thức sử dụng có đơn giản, tiện ích hay không. Ngoài ra, website cần thể hiện thông điệp rõ ràng và phản ánh tính cách thương hiệu, cũng như đảm bảo tính thân thiện với công cụ tìm kiếm để đạt thứ hạng cao, đồng thời dễ dàng hướng người dùng vào trang web của bạn.

Tất cả các công nghệ đằng sau những yêu cầu này rất phức tạp, hơn nữa việc duy trì và phát triển website đòi hỏi nhiều thời gian cũng như chất xám. Do đó, không nên để những người không có kinh nghiệm đảm nhận việc điều hành website. Bạn cần phải có một đội ngũ chuyên sâu thật sự có kinh nghiệm để khắc phục mọi sự cố hay thêm mới tính năng kịp thời.

Nếu quyết định tự xây dựng website mà không đảm bảo chuẩn xác từ đầu và không thể xử lý được tất cả các yếu tố để phát triển doanh nghiệp, thì toàn bộ khoản đầu tư mà bạn bỏ ra có thể trở nên vô ích.

Các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp như FHM Việt Nam sở hữu đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm thực chiến lâu năm trong lĩnh vực này. Đảm bảo có thể đáp ứng được được mọi tiêu chí, định hướng của doanh nghiệp. Hơn nữa, có thể xử lý sự cố kỹ thuật nhanh chóng nếu có vấn đề xảy ra trên website.

3.3 Website được thiết kế chuyên nghiệp và thường xuyên cập nhật xu hướng

Website không chỉ bao gồm tính tiện ích mà còn phải đảm bảo cả tính thẩm mỹ. Tương tự như một bài thuyết trình có nội dung hay nhưng hình thức trình bày PowerPoint quá lôi thôi cũng sẽ khiến khán giả cảm thấy chán nản và không muốn lắng nghe.

Đối với website, không quan trọng thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của bạn có tuyệt vời đến đâu. Điều quan trọng là cách bạn giúp khách hàng truy cập vào nó như thế nào. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đem lại lợi ích lớn, thì giao diện website của bạn cần được thiết kế tối ưu, đẹp mắt và dễ sử dụng.

Chưa kể, nó cũng cần phải liên tục cung cấp thêm các nội dung mới và có chủ đề sáng tạo để đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người tìm kiếm. Từ đó, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng mới ghé thăng và duy trì tương tác với các khách hàng cũ.

Đây cũng được xem là đặc điểm nổi bật nhất mà các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website đang sở hữu. Với đội ngũ nhân lực dồi dào, họ luôn có đủ khả năng để giúp bạn hoàn thành xuất sắc mọi kế hoạch, xây dựng nội dung phù hợp và triển khai SEO web với hàng nghìn từ khóa.

3.4 Tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp

Nếu bạn nghĩ rằng việc sử dụng các công cụ để tự thiết kế website có vẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, trên thực thế điều này là hoàn toàn sai lầm bởi việc tạo ra một website đạt chuẩn sẽ không phụ thuộc vào thời gian mà bạn bỏ ra. Hơn nữa, bạn cũng sẽ không thể biết được dùng bao nhiêu công cụ là đủ cho trang web của bạn. Như vậy sẽ càng làm cho doanh nghiệp tốn kém nhiều chi phí hơn hẳn và mọi công việc sẽ không được tối ưu.

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế website có trình độ kỹ thuật cao và kiến thức chuyên môn sâu để hỗ trợ bạn sẽ giúp bạn hoàn thành mọi công việc nhanh chóng. Hơn nữa, bạn cũng có thể tự nắm rõ được tiến trình phát triển của từng giai đoạn để từ đó đưa ra các phương án kinh doanh phù hợp nhất.

3.5 Hỗ trợ kỹ thuật dài hạn

Các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thường không chấm dứt liên lạc hoàn toàn sau khi trao lại quyền quản lý cho bạn. Họ vẫn sẽ cam kết đảm bảo chất lượng website trong thời gian sử dụng và nếu có bất kỳ sự cố kỹ thuật nào xảy ra với trang web, họ sẽ đứng ra bảo trì và sửa chữa.

Sau vài năm hoạt động, nếu bạn nhận thấy website của mình cần thay đổi giao diện hoặc nâng cấp tính năng do lỗi thời, các đơn vị thiết kế này cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mục đích của họ là tối ưu các hoạt động kinh doanh online của bạn và đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối với dịch vụ của họ.

3.6 Cung cấp dịch vụ thiết kế web trọn gói hoặc theo yêu cầu

Các đơn vị thiết kế website ngày nay rất linh hoạt về gói dịch vụ dành cho khách hàng. Mọi yêu cầu của về một website chuẩn sẽ được đáp ứng đúng theo các mục tiêu hoặc thậm chí là sẽ tùy thuộc vào quyết định của bạn.

FHM Việt Nam hiểu rõ việc thiết kế website theo yêu cầu của khách hàng về mặt giao diện, mã nguồn và các chức năng sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế trên thị trường. Khi bạn sở hữu cho mình một giao diện độc quyền và được tùy chỉnh theo ý tưởng của mình, thì chính website sẽ là nhân tố giúp phân biệt thương hiệu hay sản phẩm của bạn với các đối thủ. Tuy nhiên, mức giá để thiết kế website theo yêu cầu cũng sẽ cao hơn so với các dịch vụ website mẫu của công ty.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính và các nhu cầu phát triển, mà những đơn vị thiết kế website sẽ luôn cố gắng hết lòng đảm bảo đáp ứng mọi mong muốn từ phía khách hàng. Đồng thời, họ cũng đưa ra những lời đề xuất phù hợp để triển khai xây dựng một website tốt nhất có thể.

dich-vi-thiet-ke-website-2

4. Điểm khác biệt trong dịch vụ thiết kế website của FHM Việt Nam

Với những lý do trên, chắc chắn bạn đã hiểu tại sao việc thuê dịch vụ làm website mang lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp. FHM Việt Nam luôn khao khát trở thành đơn vị thiết kế website uy tín, chất lượng và hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để đạt được các mục tiêu kinh doanh online trên nền tảng website.

 • FHM Việt Nam sở hữu một đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO với hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực này. Đảm bảo phục vụ cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh.
 • Chúng tôi cam kết tư vấn miễn phí, tận tâm cho mọi khách hàng. Hỗ trợ giải đáp 24/7, kể cả ngày lễ về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO và các giải pháp Digital Marketing.
 • Triển khai thiết kế website theo đúng các yêu cầu và tuân thủ quy trình làm việc nghiêm ngặt.
 • Giao diện website do FHM thiết kế luôn có giao diện đẹp mắt, thường xuyên được cập nhật xu hướng mới nhất và đảm bảo phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Cấu trúc website sau khi hoàn thành cũng được đảm bảo chuẩn SEO, chuẩn UI/UX và được tối ưu tuyệt đối để khách hàng dễ sử dụng.
 • Chúng tôi liên kết và tích hợp các mạng xã hội nhanh chóng ngay trên chính website, giúp mở rộng quy mô kinh doanh online cho doanh nghiệp bạn hiệu quả.
 • Chính sách bảo trì và hỗ trợ khắc phục sự cố trên website dài hạn. Sau khi hết hợp đồng, toàn bộ bản quyền website sẽ được bàn giao lại cho bạn.

dich-vi-thiet-ke-website-3

5. Tóm lại

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc lựa chọn giữa thuê dịch vụ hay tự thiết kế website bán hàng. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế trang web, hãy liên hệ với FHM Việt Nam - dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trên internet, lên top kết quả tìm kiếm chỉ trong thời gian ngắn với quy trình thiết kế website chuẩn SEO nhất.

Nguồn tham khảo:

Mona.media

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>> Xem thêm:

 1. Top 5 công ty thiết kế website chuẩn SEO uy tín, chuyên nghiệp
 2. Đơn vị thiết kế website chuẩn SEO, trọn gói cho doanh nghiệp
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg