Quay lại

Xu hướng màu sắc thiết kế website phòng tập gym năm 2023

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Trong thiết kế website phòng tập gym, việc sử dụng màu sắc có thể khơi gợi cảm hứng và động lực cho khách hàng trong khi truy cập trang web. Hãy cùng chúng tôi khám phá xu hướng màu sắc thiết kế web cho phòng tập gym trong năm 2023 qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của yếu tố màu sắc trong thiết kế gym website

Tâm lý học hành vi đã chỉ ra rằng màu sắc có tác động không nhỏ đến tâm trạng và thái độ của chúng ta, thậm chí ảnh hưởng đến cả cơ thể và tâm trí. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho website của phòng tập gym đòi hỏi cần được đầu tư đúng mực.

Theo một nghiên cứu của Tập đoàn Nielsen Norman, người truy cập các trang web với màu sắc hấp dẫn và hình ảnh tuyệt vời thường bỏ qua các vấn đề như liên kết bị hỏng hoặc lỗi trong điều hướng. Nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng 80% khách hàng ghi nhớ về thương hiệu, sản phẩm, logo và dịch vụ dựa trên màu sắc mà thương hiệu sử dụng. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế website cho phòng tập gym.

2. Tâm lý màu sắc trong sức khỏe và thể hình

Tâm lý màu sắc đã được áp dụng bởi nhiều thương hiệu fitness trên toàn cầu trong nhiều năm qua. Một ví dụ gần đây là bộ sưu tập giày Kobe AD của Nike, được thiết kế bởi vận động viên bóng rổ nổi tiếng Kobe Bryant. Bộ sưu tập này bao gồm 5 đôi giày đặc trưng, mỗi đôi mang một màu sắc đại diện cho một khía cạnh trong cuộc sống của một vận động viên:

- Màu tím: Vượt qua thách thức và hạn chế về thể chất, đặt ra những mục tiêu cao hơn và khó khăn hơn.

- Màu đỏ: Đam mê thể thao và thái độ không bao giờ từ bỏ.

- Màu vàng: Lạc quan và tích cực, tin rằng thất bại không xác định danh tính của bạn.

- Màu xám: Thể hiện sự trung lập, bình tĩnh và chính xác.

- Màu xanh lam: Đáng tin cậy và trung thực.

Ngày nay, khách hàng trên toàn cầu nhận ra giày Nike Kobe AD dựa trên màu sắc đặc trưng của chúng mà không cần nhìn vào logo Nike để nhận diện thương hiệu. Điều này đại diện cho thành công tối đa của một thương hiệu và là mục tiêu cuối cùng của mỗi doanh nghiệp - khả năng cho khách hàng tiềm năng nhận biết thương hiệu của bạn chỉ thông qua màu sắc, mà không cần logo hay slogan.

3. Xu hướng màu sắc thiết kế website phòng tập gym năm 2023

Website là điểm đầu tiên mà hầu hết khách hàng tiềm năng tìm thấy về thương hiệu phòng tập gym, yoga, pilates của bạn. Một sự kết hợp màu sắc tốt trên trang web có thể tạo ra ấn tượng tích cực về thương hiệu. Trên thực tế, thế giới tự nhiên có rất nhiều màu sắc và màu sắc tốt nhất cho thiết kế gym website của bạn sẽ thay đổi tùy theo mục tiêu kinh doanh của bạn.

Trước khi xem xét màu sắc cho trang web phòng tập Gym của bạn, hãy trả lời những câu hỏi sau:

- Bạn đang tập trung vào dịch vụ thể dục thể hình nào?
- Khách hàng mục tiêu của bạn là những ai?
- Bạn muốn khách hàng nhìn nhận thương hiệu của bạn như thế nào?
- Những màu sắc mà đại diện cho thương hiệu của bạn là gì?

Dưới đây là một số màu sắc phổ biến được sử dụng trong thiết kế website cho phòng tập gym, yoga, pilates để bạn tham khảo:

3.1. Màu tím Lavender cho thiết kế yoga website

Màu tím Lavender, hay còn gọi là màu hoa oải hương, thường được liên tưởng đến sự nữ tính và nhẹ nhàng. Đây có thể nói là một sự lựa chọn lý tưởng cho các trang web cung cấp dịch vụ như lớp học yoga.

mau-tim-lavender-thiet-ke-yoga-website

Màu nền hoa oải hương sẽ tạo cảm giác dịu nhẹ cho website của bạn, giúp người dùng truy cập cảm thấy thiết kế phòng tập của bạn mang lại sự thư giãn cho cơ thể và tâm trí của họ. Màu hoa oải hương cũng tương thích tốt khi kết hợp với các màu pastel khác.

3.2. Thiết kế web màu xanh lam

Màu xanh lam là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người tập gym có thói quen tập luyện đều đặn và lâu dài. Màu sắc này có tác dụng làm dịu, giúp tăng cường sự tập trung và năng suất. Ngoài ra, âm nhạc blues nhẹ thường được liên kết với các dịch vụ trong lĩnh vực y tế, như bác sĩ, và có thể tăng cường sự tin cậy của trang web và thương hiệu của bạn.

thiet-ke-web-gym-mau-xanh-lam

3.3. Thiết kế gym website với màu đỏ

Mạnh mẽ và tràn đầy sức sống - đó là những cảm giác mà màu đỏ mang đến cho bất kỳ trang web nào. Màu đỏ vô cùng năng động, thể hiện sự nhiệt tình và làm cho chúng hoàn hảo cho một thương hiệu phòng tập Gym với năng lượng cao và sự phấn khích.

thiet-ke-website-gym-mau-do

Qua quan sát, ta nhận thấy tính cách mạnh mẽ của màu đỏ thường truyền cảm hứng để mọi người hành động ngay lập tức; trong trường hợp của một trang web phòng tập Gym, nó khuyến khích khách hàng liên hệ với huấn luyện viên và sắp xếp một cuộc hẹn.

Tuy nhiên, một trang web toàn màu đỏ có thể gây chói mắt. Để tạo ra một diện mạo sang trọng, tốt nhất là kết hợp màu đỏ với màu trắng và sử dụng chữ viết màu đen trên trang web của bạn.

3.4. Tone màu hồng cho trang web

Nếu bạn đang chuẩn bị thiết kế một trang web cho phòng tập khiêu vũ Zumba, Yoga hoặc Pilates, hoặc bất kỳ hình thức tập luyện nào hướng đến phụ nữ, màu hồng là một sự lựa chọn lý tưởng. Màu hồng trong hầu hết các biến thể của nó có khả năng làm dịu tâm trí, thư giãn cơ thể, giảm cảm giác giận dữ và căng thẳng tốt.

thiet-ke-website-pilates-mau-hong

3.5. Màu xám - Xu hướng màu sắc thiết kế website chuyên nghiệp

Bạn đang kinh doanh phòng tập gym phục vụ cho những vận động viên nghiêm túc? Nếu có, hãy lưu ý sử dụng những màu trung tính như xám để thể hiện sự chuyên nghiệp và tập trung. Đa số những vận động viên nghiêm túc và giàu kinh nghiệm đánh giá một trang web và huấn luyện viên thể dục dựa trên tín hiệu màu sắc, để xem trung tâm có mức độ chuyên nghiệp trong việc cung cấp đào tạo và hỗ trợ tập trung hay không.

thiet-ke-website-gym-mau-xam

Tông màu xám làm nổi bật sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của bạn, vì bất cứ thứ gì trên thang màu xám đều tạo ra cảm giác "tập trung". Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể kết hợp thêm các màu sắc khác trên trang web của mình. Một chút màu đỏ đậm hoặc các màu neon/cam/vàng có thể mang lại một chút sự sống động.

3.6. Màu neon trên nền đen mang đến sự nổi bật

Một sự kết hợp nổi bật trong thiết kế website cho phòng tập Gym là sử dụng màu neon trên nền đen. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng màu neon làm màu nền chính. Quá nhiều màu neon có thể làm mất đi cảm giác sang trọng của trang web và gây căng thẳng cho mắt người dùng.

thiet-ke-website-gym-mau-neon

4. Lời khuyên lựa chọn màu sắc cho thiết kế web phòng tập

Nếu bạn không biết cách chọn màu cho trang web phòng tập Gym của bạn hoặc bạn cảm thấy không tự tin về việc lựa chọn màu sắc, hãy tuân theo những quy tắc đơn giản sau đây:

- Sử dụng màu đen hoặc trắng: Văn bản màu đen trên nền trắng hoặc văn bản màu trắng trên nền đen luôn là sự lựa chọn tốt. Sau đó, màu sắc thương hiệu của bạn có thể được áp dụng thêm.

- Chỉ sử dụng một màu chính cho thương hiệu: Đặc biệt là khi màu sắc đó rực rỡ và sáng. Quá nhiều màu sắc có thể gây mệt mỏi cho mắt, vì vậy hãy tập trung vào một màu chủ đạo.

- Lựa chọn tương phản phù hợp: Văn bản nổi bật trên nền màu tối và ngược lại. Điều này giúp tăng tính đọc được và thu hút sự chú ý của người xem.

- Sử dụng màu đen hoặc trắng để phân tách các khối màu lớn: Điều này giúp giảm tải nhận thức và tạo sự cân đối giữa các yếu tố màu sắc trên trang web của bạn.

5. Thiết kế website phòng tập gym chuyên nghiệp tại FHM Việt Nam

FHM Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website toàn diện và uy tín nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế web theo yêu cầu, tùy chỉnh cho từng doanh nghiệp và ngành nghề cụ thể.

FHM Việt Nam cam kết mang đến cho khách hàng những trang web chất lượng, hiệu quả và thân thiện với người dùng. Các trang web được xây dựng có khả năng tích hợp dễ dàng và có thể được nâng cấp và mở rộng tính năng khi cần thiết và nhiều lợi ích tuyệt vời khác nữa.

6. Lời kết

Bài viết trên đã gợi mở xu hướng màu sắc thiết kế website phòng tập gym trong năm 2023. Bất kể màu sắc bạn chọn cho trang web phòng tập Gym của bạn là gì, hãy liên hệ với FHM Việt Nam để được tư vấn thêm về màu sắc cũng như cách lên bố cục, nội dung, tính năng tối ưu nhất cho website phòng tập gym, yoga, pilates của bạn.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg