Quay lại

11 yếu tố cần xem xét khi thiết kế web Gym

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Thông thường, trong thiết kế web gym nói riêng và thiết kế website các ngành nghề khác nói chung, việc tập trung vào 3 yếu tố như giao diện, bố cục và nội dung luôn là điều kiện cần đáp ứng tối thiểu. Vậy ngoài những yếu tố chính ấy, website cho ngành đào tạo gym còn cần cân nhắc những điều gì? Cùng chúng tôi khám phá bài viết ngay bên dưới đây để có cho mình câu trả lời bạn nhé!

1. 11 yếu tố cần xem xét khi thiết kế web gym 

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi thiết kế một trang web, bao gồm thiết kế, nội dung, điều hướng và nhiều yếu tố khác. Hãy xem xét tất cả các yếu tố này và giải thích lý do tại sao chúng cần thiết để tạo ra một trang web thành công. 

1.1. Tìm mẫu thiết kế gym web yêu thích

Dành thời gian của bạn để xem các nhà lãnh đạo khác trong ngành gym và trang web của họ. Tương tự như vậy, hãy nhìn vào các đối thủ cạnh tranh của bạn và ghi lại các khu vực trên trang web của họ mà bạn có thể thích.

Thông thường, khi thực hiện việc này, bạn nên chụp ảnh màn hình của một số trang web nhất định và đặt chúng vào một tài liệu để sử dụng, xem xét và trình bày với nhà thiết kế các khái niệm cho trang web của bạn. Cụ thể, bạn nên tìm kiếm các yếu tố độc đáo như menu, bố cục, màu sắc, thương hiệu, nội dung, mục tiêu và các chức năng cụ thể.

1.2. Nội dung tối ưu nhất

Trang web có nhiều video và văn bản giới thiệu các dịch vụ của họ ở các kích cỡ, phông chữ và phông nền khác nhau trên trang web của họ. Dành thời gian của bạn để duyệt các trang web khác để xem cách họ đặt hình ảnh, video và văn bản của họ trên trang web. Sau đó, đưa vào danh sách rút gọn những cái mà bạn thấy hấp dẫn nhất để xem trên điện thoại di động và máy tính của mình.

Tùy thuộc vào số lượng dịch vụ hoặc sản phẩm bạn có, bạn sẽ muốn có một menu dễ điều hướng cho trang web của mình. Nike có một ví dụ điển hình về điều này; họ có một menu thả xuống có giao diện tối giản, cho phép bạn tìm thấy mọi thứ trên trang web được nhanh và dễ dàng hơn.

1.4. Phối màu web tập gym đồng bộ

Lý tưởng nhất là để có một thiết kế trang web đẹp, bạn sẽ muốn xem màu sắc trên trang web bổ sung cho nhau như thế nào. Chẳng hạn, New Balance chỉ sử dụng màu trang web phù hợp với thương hiệu của họ trên các nút của họ, làm cho bảng màu thương hiệu của họ luôn ở trong tâm trí bạn trên khắp trang web của họ.

1.5. Đơn giản nhất có thể

Ngày nay, các trang web thể dục tốt nhất là những trang web đơn giản nhất để sử dụng và xem xét. Để có một thiết kế trang web thể dục tốt, bạn sẽ muốn có màu sắc, kiểu chữ và hình ảnh đơn giản, dễ xem trên mọi thiết bị.

1.6. Màu sắc web gym phù hợp

Về màu sắc, bạn sẽ muốn nó hiệu quả và cũng là màu phù hợp với thương hiệu của bạn. Nếu có thể, hãy cố gắng bám vào 5 màu hoặc ít hơn. Nếu bạn không quyết định sử dụng màu thương hiệu, hãy cố gắng chọn màu bổ sung để chúng dễ nhìn.

1.7. Văn bản có phông chữ tự nhiên

Không sử dụng nhiều loại phông chữ khác nhau trên trang web của bạn; nó có thể trông không tự nhiên và khiến người dùng của bạn có trải nghiệm không thoải mái. Cố gắng sử dụng tối đa ba phông chữ trên trang web thể dục của bạn và đảm bảo rằng chúng nhất quán trên menu, văn bản và các nút khác của bạn.

1.8. Hình ảnh mang đậm nét thương hiệu

Mọi hình ảnh, video hoặc đồ họa bạn chọn sử dụng trên trang web của mình phải liên quan đến hoạt động kinh doanh thể dục của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng chọn ảnh có sẵn, vì chúng thường được sử dụng và bạn ít có khả năng trông độc nhất trong ngành. Cố gắng sử dụng những hình ảnh phản ánh thương hiệu, cá tính và công ty của bạn. Điều cần thiết là hình ảnh chất lượng cao được sử dụng để thể hiện tính chuyên nghiệp và làm cho công ty thể hình của bạn trông đáng tin cậy hơn. 

1.9. Điều hướng fitness gym website tốt

Tùy thuộc vào số lượng trang bạn có và các dịch vụ bạn cung cấp, bạn sẽ muốn có một trang web dễ điều hướng trên mọi thiết bị. Điều hướng tốt sẽ cho phép các thành viên tiềm năng ở lại trang web của bạn lâu hơn và tìm hiểu về công ty của bạn một cách dễ dàng. Nếu điều hướng trang web của bạn không tốt, thì bạn có thể có tỷ lệ bỏ trang nhanh chóng và mất đi cơ hội kinh doanh có giá trị.

1.10. Thân thiện với thiết bị di động 

Vào năm 2021, khoảng 49% hầu hết các lượt truy cập trang web toàn cầu được thực hiện trên điện thoại di động. Do đó, một thiết kế trang web thể dục tốt được tối ưu hóa cho điện thoại di động, máy tính để bàn và máy tính bảng là điều cần thiết. Hãy chắc chắn rằng bạn nên có một thiết kế có thể điều chỉnh dễ dàng cho từng thiết bị của người dùng.

1.11. Xem xét bố cục trang gym web

Trước khi thiết kế trang web của bạn, bạn nên suy nghĩ về bố cục. Nhiều doanh nghiệp thể hình có trang chủ, trang giới thiệu và phần liên hệ để bắt đầu. Sau đó, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể muốn bao gồm khoảng không quảng cáo, khu vực đăng nhập thành viên, thời gian biểu của lớp hoặc bất kỳ thứ gì khác phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Biết những trang nào sẽ có sẽ giúp bạn trình bày nội dung trên trang web thể dục của mình.

2. Kết luận 

Nhìn chung, bạn không nên vội vàng để có một trang web gym hoàn hảo, với tư cách là chủ sở hữu, bạn nên dành thời gian để thiết kế và biết mình thích gì. Nếu bạn có tiền, tốt nhất nên thuê đội ngũ thiết kế vì họ có những lợi thế nhất định mà các chủ đề hoặc trình tạo trang web tạo sẵn không thể cung cấp. 

Chẳng hạn, họ có thể giúp bạn có bố cục trang web riêng biệt trong thị trường ngách của mình và tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng của bạn. Ngược lại, bạn có thể trả ít hơn cho các chủ đề WordPress liên quan đến thể hình mà bạn có thể tự tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn có nhiều khả năng gặp phải một doanh nghiệp thể dục trực tuyến có cùng chủ đề với chủ đề của riêng bạn. 

Cuối cùng, cho dù bạn chọn chiến lược thiết kế nào, thì một thiết kế trang web mạnh mẽ rất quan trọng vì nó sẽ nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh của bạn và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thiết kế, bạn nên dành thời gian để đánh giá các mục tiêu của mình và xem các trang web mà bạn thích, để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bạn muốn giới thiệu công ty của mình.

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế website cho phòng tập gym. Nếu như có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào, đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp bạn nhé!

 Nguồn tham khảo: Theo Glofox

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế gym website “chuẩn không cần chỉnh”

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg