Quay lại

Dịch vụ chăm sóc khách hàng FHM Việt Nam tận tâm

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Chăm sóc khách hàng là hoạt động cần thiết để doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm người dùng. Đó cũng là cách nhanh nhất để bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn. Đồng thời, xây dựng hình ảnh tốt hơn trong tâm trí họ. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào khi cung cấp dịch vụ chăm sóc cũng được khách hàng chấp thuận. Cùng tìm hiểu dịch vụ chăm sóc khách hàng FHM Việt Nam chất lượng ngay sau đây nhé!

dich-vu-cham-soc-khach-hang-fhm-viet-nam-1

FHM Việt Nam tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp nhờ đội ngũ chăm sóc khách hàng chất lượng

1. Khái niệm về chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là hoạt động quan tâm, hỗ trợ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của họ. Luôn đưa ra các giải pháp xử lý nhằm làm hài lòng khách hàng nhất. Đồng thời, cung cấp thêm các ưu đãi phù hợp để thúc đẩy mong muốn sử dụng sản phẩm - dịch vụ của doanh nghiệp lâu dài. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ đặc biệt, được trải dài trong suốt quá trình trước - trong và sau khi bán hàng. 

Bất kỳ doanh nghiệp nào nếu muốn tồn tại lâu dài và có thể cạnh tranh trên thị trường thì đều phải có một lượng khách hàng vững mạnh. Việc duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng là yếu tố then chốt dẫn đến thành công trong kinh doanh. Do đó, đây thực sự là một công việc vô cùng quan trọng, nắm giữ các vị trí chiến lược trong doanh nghiệp của bạn.

dich-vu-cham-soc-khach-hang-fhm-viet-nam-3

Giải mã sức hút của bộ phận chăm sóc khách hàng

2. Những vai trò quan trọng của đội ngũ chăm sóc khách hàng

Có rất nhiều người dùng hiểu được nhiệm vụ của đội ngũ chăm sóc khách hàng. Nhưng phần lớn trong số họ lại không nắm rõ được vai trò cũng như lợi ích mà đội ngũ này mang tới cho doanh nghiệp. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số yếu tố để bạn hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của bộ phận này:

2.1 Cải thiện trải nghiệm dịch vụ của từng khách hàng

Điều rất quan trọng đối với sự thành công và hình ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp. Khi khách hàng có trải nghiệm tốt về các sản phẩm - dịch vụ mà bạn cung cấp, thì sẽ dễ dàng tạo ra thật nhiều đơn hàng chỉ trong thời gian ngắn. Việc tăng trải nghiệm cho khách hàng còn được đánh giá là mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn thay vì việc bạn mời họ đến cửa hàng hay phòng trưng bày để mua sắm. Chưa kể, hoạt động này của doanh nghiệp cũng có thể tiếp tục được duy trì ngay cả khi khách hàng đã mua sản phẩm hoặc đã sử dụng sản phẩm trong thời gian dài.

Hơn nữa, chăm sóc khách hàng cũng có ảnh hưởng lâu dài đến doanh số bán hàng của bạn. Khi những khách hàng cũ có trải nghiệm tốt, họ sẽ luôn sẵn lòng đóng góp ý kiến ​​và tiếp tục quay lại lần sau để sử dụng sản phẩm - dịch vụ của bạn. Hơn nữa, họ cũng sẽ không ngại giới thiệu các sản phẩm của bạn tới cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Xét theo hướng tích cực thì yếu tố này đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ vào trong doanh số bán hàng của bạn.

2.2 Tạo sự khác biệt và gia tăng lợi thế cạnh tranh hiệu quả

Việc tôn trọng và đối xử với khách hàng của mình đúng cách, chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Chưa kể, nõ cũng sẽ giúp các doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh rõ ràng. Khi tiến hành so sánh chất lượng của các sản phẩm tương tự, ngày lập tức khách hàng sẽ chọn ra những đơn vị cung cấp sản phẩm - dịch vụ tốt hơn. Điều này là do hầu hết người dùng đều có tâm lý muốn được doanh nghiệp thường xuyên quan tâm, chăm sóc cho họ. Chưa kể, khi triển khai các dịch vụ chăm sóc sẽ còn làm cho họ nhận thấy được giá trị của mình luôn được công ty tôn trọng.

Vì vậy, một chiến lược chăm sóc khách hàng độc đáo, khác biệt, đánh vào nhu cầu và tâm lý của người tiêu dùng chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu bạn cố ý bỏ qua hoạt động này, chúng tôi đảm bảo đơn vị của bạn sẽ rất khó có thể gây được ấn tượng với khách hàng của mình.

2.3 Xây dựng cho thương hiệu tệp khách hàng trung thành

Ngoài hai vai trò trên, dịch vụ chăm sóc khách hàng còn giúp bạn xây dựng hệ thống khách hàng trung thành cho thương hiệu mình. Khi bạn đã có một lượng khách hàng trung thành và lâu dài, chắc chắn dù không đẩy mạnh các hoạt động marketing thì vẫn  sẽ duy trì được mức lợi nhuận ổn định.

Chưa kể, vấn đề cạnh tranh ngành hàng trên thị trường đang ngày càng gay gắt. Việc bị đối thủ cô lập hay nói xấu sẽ luôn được diễn ra. Nếu bạn không nhanh chóng tạo ra sự khác biệt thì chắc chắn sẽ bị khách hàng bỏ rơi. Do đó, hãy đảm bảo cung cấp ra thị trường những sản phẩm - dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất.

Hoạt động này không chỉ giữ chân khách hàng hiện tại mà còn tìm kiếm và xây dựng cơ sở dữ liệu về các khách hàng tiềm năng mới trong tương lai. Từ đó, dẫn đến sự thay đổi doanh số bán hàng kể cả khi bạn chỉ đang triển khai một chiến lược duy nhất.

2.4 Cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng

Hiểu được những lo lắng, mong muốn của khách hàng là cách tốt nhất để doanh nghiệp bạn giao tiếp hiệu quả với họ. Bạn cũng nên lưu ý rằng, insight có thể sẽ được thay đổi theo thời gian. Do đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng được xem là một cách tốt nhất để bạn thu thập những thông tin giá trị nhất mà người tiêu dùng đang sở hữu trong từng thời điểm. Đồng thời, đưa ra các hướng giải quyết cho những khó khăn hay vướng mắc của họ một cách nhanh chóng.

Sau khi đã nắm rõ được thông tin khách hàng, doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về nhu cầu của họ. Từ đó, thay đổi chiến lược kinh doanh của mình sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, quá trình này cũng là nguồn thông tin tốt nhất cho các doanh nghiệp khi nghiên cứu thị trường. Bởi bạn đã có sẵn cho mình những số liệu về khách hàng đã mua, có nhu cầu hoặc mới chỉ tham khảo trang web. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thu thập dữ liệu thông qua các cuộc phỏng vấn và bảng câu hỏi với khách hàng mục tiêu của mình.

dich-vu-cham-soc-khach-hang-fhm-viet-nam

Những lợi ích mà FHM Việt Nam nhận được khi xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng

3. Quy trình triển khai dịch vụ chăm sóc khách hàng FHM Việt Nam hiệu quả

Mỗi doanh nghiệp sẽ tự tạo cho mình một quy trình chăm sóc khách hàng riêng biệt. Dưới đây là các bước triển khai dịch vụ chăm sóc khách hàng chuẩn mà FHM Việt Nam đang thực hiện.

Bước 1: Quản lý mọi thông tin khách hàng

Bước đầu tiên để chúng tôi xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn đó là phải quản lý được tất cả thông tin khách hàng. Việc quản lý sẽ giúp cho nhân viên chăm sóc chủ động phân tích, đánh giá được cụ thể nhu cầu của tệp khách hàng đó. Cuối cùng, xây dựng những chiến lược chăm sóc và hỗ trợ hiệu quả.

Một số thông tin mà đội ngũ chăm sóc khách hàng của FHM Việt Nam bắt buộc phải ghi nhớ như:

 • Họ tên, ngày sinh, giới tính.
 • Số điện thoại, email, địa chỉ sinh sống.
 • Lĩnh vực đang kinh doanh.
 • Nhu cầu, mong muốn.
 • Lịch sử và các nội dung tư vấn.
 • Nguồn khách hàng tìm kiếm.
 • Thông tin, điều khoản hợp đồng.

Bước 2: Quản lý tệp danh sách khách hàng liên hệ

Việc nhóm các khách hàng đứng ra liên hệ thành một tệp riêng biệt sẽ giúp cho hoạt động chăm sóc đạt hiệu quả tốt hơn. Bởi chính những người đó sẽ trở thành đầu nối đại diện cho tập thể, đơn vị mà FHM Việt sẽ triển khai làm việc.

Trong danh sách khách hàng liên hệ sẽ bao gồm các đầu mục như:

 • Tên người liên hệ.
 • Số điện thoại.
 • Email.
 • Địa chỉ.

Thông qua những thông tin được liệt kê rõ ràng trong hợp đồng, nhân viên chăm sóc FHM Việt Nam sẽ biết được đâu là khách hàng mang lại nguồn thu lớn cho công ty. Từ đó, có thể phân loại khách hàng thành nhiều tệp đối tượng tiềm năng khác nhau và đưa ra những chính sách chăm sóc phù hợp nhất để đạt được hiệu quả cao.

 • Khách hàng tiêu cực.
 • Khách hàng mang lại giá trị nhỏ.
 • Khách hàng có tiềm năng lớn.
 • Khách hàng trung thành.
 • Khách hàng tiêu cực.

Bước 3: Tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc hay khiếu nại

Tư vấn, hỗ trợ là những yếu tố quan trọng của quá trình chăm sóc khách hàng mà FHM Việt Nam đã và đang thực hiện. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết về dịch vụ. Trao đổi các nhu cầu thông qua những hình thức liên hệ như điện thoại, email, hội thảo và trao đổi trực tiếp.

Ngoài ra sau khi cung cấp các giải pháp, chúng tôi cũng không thể tránh khỏi việc nhận được khiếu nại từ khách hàng. Do đó, nhân viên chăm sóc phải luôn sẵn sàng tiếp nhận những thông tin này một cách nhanh chóng nhất. Đảm bảo duy trì thái độ làm việc thân thiện và bình tĩnh, đặc biệt là khi giao dịch với khách hàng. Bởi chúng tôi hiểu rõ, chỉ cần làm tốt bước này thì các khách hàng sẽ luôn tin tưởng và nhớ đến FHM Việt Nam nhiều hơn.

Bước 4: Triển khai tư vấn bán hàng

Đối với những khách hàng đang trong quá trình tìm hiểu hoặc vẫn đang phân vân về dịch vụ của công ty. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ triển khai các hoạt động để giúp khách hàng hiểu rõ lợi ích của dịch vụ mà FHM Việt Nam đang cung cấp. Đồng thời giải quyết những vấn đề mà họ đang đặt ra xoay quanh sản phẩm. Từ đó, thôi thúc họ đăng ký sử dụng dịch vụ nhanh chóng và tạo ra lợi nhuận cao cho công ty.

Bước 5: Cung cấp các chương trình, ưu đãi nhằm xây dựng mối quan hệ lâu dài

Rất nhiều đơn vị nghĩ rằng, chỉ phục vụ khách hàng 1 lần, sau khi triển khai bán hàng thành công thì sẽ chấm dứt mọi hoạt động. Nhưng đối với FHM Việt Nam thì đây lại là một quan điểm hết sức sai lầm. Chúng tôi luôn nhớ rõ nguyên tắc, luôn phải giữ liên lạc và xây dựng mối quan hệ lâu dài để biến khách hàng trở thành khách hàng trung thành. Chưa kể, điều này cũng giúp cho các đối tác của công ty có thái độ tin tưởng hơn vào các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Để duy trì các mối quan hệ, chúng tôi thường triển khai các chương trình như:

 • Email marketing.
 • Gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, năm mới hoặc ngày lễ.
 • Gửi thư mời tham dự sự kiện.
 • Tặng coupon giảm giá,...

dich-vu-cham-soc-khach-hang-fhm-viet-nam-2

Mang lại thành công nhanh chóng nhờ quy trình chăm sóc khách hàng chất lượng

4. Tổng kết

Rất nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng, chăm sóc khách hàng là dịch vụ không cần thiết và không tạo ra được giá trị kinh doanh cho thương hiệu. Tuy nhiên, với bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì đội ngũ này lại có thể tạo ra được sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn. Để trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng FHM Việt Nam chuyên nghiệp, tận tâm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0977.914.444.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg