Quay lại

Dịch vụ marketing thuê ngoài chuyên nghiệp

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Trong bối cảnh kinh doanh phát triển nhanh chóng ngày nay, tiếp thị hiệu quả là rất quan trọng để thành công. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc phân bổ nguồn lực, thời gian và chuyên môn cho các nỗ lực tiếp thị của họ. Đây là lúc doanh nghiệp nên nghĩ tới việc sử dụng marketing thuê ngoài. Bài viết này, FHM sẽ đưa ra lý do thuyết phục tại sao nên thuê marketing ngoài và lợi ích mà nó mang lại.

1. Tại sao các đơn vị Startup và SME nên sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài?

Mỗi ngày có hàng ngàn doanh nghiệp được thành lập với quy mô kinh doanh khác nhau. Do đó, sẽ rất khó để làm nổi bật thương hiệu hay sản phẩm và dịch vụ trong môi trường đầy cạnh tranh này. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp của bạn mới khởi nghiệp hoặc có ngân sách thấp thì sẽ càng khó để cạnh tranh. Ngoài ra, cũng có một số công ty sẽ gặp phải tình trạng tương tự như:

 • Các doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty khởi nghiệp mới thành lập với ngân sách thấp.
 • Các doanh nghiệp nhỏ thiếu nguồn lực cho đội ngũ tiếp thị, bị hạn chế về kỹ năng hoặc kinh nghiệm.
 • Các công ty gặp trở ngại trong quá trình phát triển cần lời khuyên hoặc quan điểm từ bên thứ ba.
 • Các doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty khởi nghiệp đã mắc sai lầm trong quá khứ và cần những ý tưởng mới để đạt được mục tiêu của mình.

marketing-thue-ngoai

Marketing thuê ngoài giúp tối ưu chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp

Có rất nhiều lý do để các công ty quyết định thuê marketing ngoài, nhất là trong giai đoạn đầu mới thành lập. Bởi dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm và tối ưu chi phí marketing hiệu quả. 
 • Có nhiều thời gian hơn để tập trung vào điểm mạnh và những chức năng nòng cốt, đòi hỏi sự khắt khe nhất trong quá trình phát triển của công ty.
 • Tiếp cận kiến ​​thức chuyên ngành nhanh chóng.

2. Lợi ích nổi bật khi thuê marketing online

Sử dụng đội marketing thuê ngoài có thể mang tới rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp trong quá trình tiếp thị. Cụ thể như:

 2.1 Cung cấp quan điểm và kỹ năng mới

Đôi khi tất cả chúng ta đều mắc kẹt trong một thói quen. Điều này khiến chúng ta sử dụng các chiến lược hoặc chiến thuật giống nhau mà không cân nhắc các lựa chọn khác. Sử dụng marketing thuê ngoài là một cách tuyệt vời để thoát khỏi thói quen đó. Vì những người có quan điểm mới về doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp những ý tưởng hoàn toàn mới để thay đổi chiến lược.

Ngoài ra, khi một chiến dịch không hiệu quả hoặc không đạt được kết quả như mong đợi, các đơn vị này cũng sẽ nhanh chóng tìm kiếm giải pháp tốt hơn nhờ kinh nghiệm và bí quyết của họ.

2.2 Tốc độ nhanh hơn

Khi các đơn vị thuê ngoài tập trung vào mục tiêu tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn, họ có thể dễ dàng nắm bắt xu hướng đang phát triển, công nghệ mới hay những thay đổi trong ngành. Họ sẽ tập trung nghiên cứu để đến gần hơn với vấn đề và đưa ra những giải pháp khả thi nhất. Điều này cho phép họ xây dựng các kế hoạch thực hiện hiệu quả và thu về kết quả nhanh chóng.

Hơn nữa nhờ có cơ sở khách hàng đa dạng, họ có bí quyết và thông tin cập nhật về hầu hết mọi lĩnh vực, ngành nghề. 

marketing-thue-ngoai-1

Marketing thuê ngoài có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp

2.3 Hiệu quả cao hơn

Thuê ngoài có thể giúp bạn gia tăng hiệu quả vì bạn có thể tập trung vào các hoạt động chính của doanh nghiệp mà không cần lo lắng về tiếp thị. Bằng cách này, bạn có thể dành toàn bộ thời gian cho công ty và khách hàng của mình.

Điều đáng chú ý là các đơn vị thuê ngoài sẽ luôn liên tục triển khai đào tạo và học hỏi các kỹ năng mới. Do đó công ty của bạn không cần thiết phải dành thời gian và tiền bạc để đào tạo đội ngũ của mình trong lĩnh vực này.

2.4 Hỗ trợ thường xuyên

Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ đều sở hữu cho mình một đội ngũ hỗ trợ riêng biệt. Đảm bảo có đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn để giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề mà khách hàng yêu cầu. Bất kể là bạn đưa ra mong muốn về thay đổi chiến lược tiếp thị, định dạng quảng cáo, ngân sách chiến dịch hay báo cáo hiệu quả hoạt động thì họ đều có thể hỗ trợ bạn một cách chi tiết nhất.

2.5 Kiểm soát chi phí và nhân sự

Marketing thuê ngoài có thể làm giảm chi phí tiếp thị cho công ty bạn. Bởi họ cho phép bạn chỉ trả tiền đối với những dịch vụ mà doanh nghiệp thực sự cần và sử dụng. Do đó, lựa chọn này thường mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với việc thuê các chuyên gia tiếp thị lâu dài vào đội ngũ nhân viên của bạn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm tài nguyên một cách tối ưu. Vì bạn không cần phải đầu tư vào cơ sở vật chất, không gian, thiết bị máy tính, phần mềm và chương trình. Hơn nữa, bạn cũng sẽ tối ưu hóa được cấu trúc bộ phận tiếp thị của mình và tiết kiệm chi phí nhân sự.

3. Chi phí marketing thuê ngoài có đắt không?

Chi phí để thuê marketing bên ngoài có thể đắt hoặc rẻ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó sẽ bao gồm loại dự án, phạm vi công việc, địa điểm và năng lực của đội ngũ tiếp thị mà bạn thuê.

marketing-thue-ngoai-2

Tìm kiếm đơn vị thuê ngoài giá rẻ để tối ưu chi phí

Để đảm bảo rằng việc thuê marketing online là một khoản đầu tư hợp lý cho doanh nghiệp của bạn, hãy thảo luận với nhiều công ty tiếp thị cùng lúc, yêu cầu họ báo giá chi tiết và so sánh giữa các lựa chọn. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng dự án thuê ngoài sẽ mang lại giá trị cho doanh nghiệp và đáp ứng các mục tiêu marketing của bạn trước khi quyết định

4. Có nên thuê đội marketing ngoài của FHM Việt Nam?

Đây là một quyết định quan trọng mà các doanh nghiệp thường phải đối diện. Khi xem xét việc hợp tác với FHM Việt Nam, có một số yếu tố quan trọng cần phải lưu ý.

 • Trước hết, bạn nên xem xét kinh nghiệm và danh tiếng của FHM Việt Nam trong ngành marketing. Điều này bao gồm việc nghiên cứu thành công của FHM trong các dự án trước đây và xem xét phản hồi từ khách hàng trước.
 • Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng FHM Việt Nam phù hợp với mục tiêu của bạn. Xác định rõ mục tiêu của mình và xem xét xem FHM có những kỹ năng hay chuyên môn cần thiết để giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.
 • Chi phí được xem là một yếu tố quan trọng nhất trong quá trình hợp tác. Đảm bảo rằng chi phí thuê ngoài của FHM Việt Nam phù hợp với ngân sách của bạn và đánh giá giá trị mà công ty mang lại cho số tiền bạn chi trả.
 • Hợp tác hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy hãy thảo luận về cách làm việc, cách giao tiếp và đảm bảo rằng bạn có thể làm việc cùng nhau một cách suôn sẻ.
 • Cuối cùng, không ngần ngại thăm dò và so sánh với các công ty tiếp thị khác. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đảm bảo rằng quyết định thuê ngoài của bạn dựa trên thông tin đầy đủ.

marketing-thue-ngoai-3

FHM Việt Nam sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thực chiến

5. Tổng kết

Lựa chọn marketing thuê ngoài sẽ giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Đồng thời, tăng khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu và doanh thu bán hàng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng dịch vụ của đơn vị nào thì có thể tham khảo ngay FHM Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp Digital Marketing toàn diện nhất cho doanh nghiệp bạn.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>> Xem thêm:

 1. Giải đáp dịch vụ marketing thuê ngoài là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp?
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg