Quay lại

9 rào cản gây trì trệ sự phát triển kinh doanh thể hình (P1)

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Kinh doanh thể hình hiện là một trong những ngành nghề “hot”được nhiều người quan tâm và đầu tư. Tuy nhiên, trên thực tế, hàng ngàn người sáng lập và kinh doanh mô hình này đang phải đối mặt với không ít những khó khăn làm chậm tăng trưởng kinh doanh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê những rào cản chính gây trở ngại lớn nhất và cung cấp một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn vượt qua và khắc phục những khó khăn đó.

9 rào cản hàng đầu làm chậm sự phát triển kinh doanh thể hình (P1)

Dưới đây là những rào cản lớn nhất khiến việc kinh doanh thể hình chậm phát triển:

1. Thiếu sự chuẩn bị kỹ càng

Một câu nói mà có lẽ mọi phụ huynh, giáo viên và huấn luyện viên đều đã từng nói với bạn: “Hãy có một kế hoạch”. Cụ thể hơn trong trường hợp này, hãy nên trang bị một lộ trình kinh doanh cho sự nghiệp còn non trẻ của bạn. Để bắt đầu một kế hoạch, hãy đặt những câu hỏi “tại sao” trong mọi khía cạnh quan trọng nhất.

THE-HINH-1

Một số điều dưới đây mà bạn có thể tham khảo và áp dụng vào kế hoạch kinh doanh của mình:

- Tuyên bố sứ mệnh: Một câu phác thảo các mục tiêu của doanh nghiệp của bạn.

- Tóm tắt điều hành: Một bản tóm tắt hoặc tổng quan về kế hoạch kinh doanh này.

- Phân tích công ty: Ảnh chụp nhanh về công ty trong tình trạng hiện tại.

- Phân tích ngành: Thị trường của bạn là ai và thị trường ngách cụ thể mà bạn phù hợp?

- Phân tích khách hàng: Nhận dạng ai là người của bạn khách hàng lý tưởng là.

- Phân tích cạnh tranh: Mô tả ai là đối thủ cạnh tranh là.

- Đội ngũ quản lý: Trình bày các kỹ năng và kinh nghiệm của đội ngũ quản lý.

- Kế hoạch tiếp thị: Kế hoạch của bạn để có được khách hàng tiềm năng và cuối cùng là thành viên mới.

- Kế hoạch tài chính và dự đoán: Của bạn ngân sách và cách bạn hy vọng phát triển.

2. Tập trung vào thể hình hơn kinh doanh

Một trong những vấn đề phổ biến nhất nảy sinh khi sở hữu một phòng tập thể dục là thay đổi từ tư duy huấn luyện viên sang tư duy kinh doanh. Hãy thành thật mà nói, không ai tập thể dục để làm công việc giấy tờ và quản trị viên đầu óc. 

Tuy nhiên, thực tế đơn giản là bạn phải ngồi sau bàn làm việc thoải mái như khi ngồi trước bàn làm việc của một lớp học. Khả năng chuyển đổi liên tục qua nhiều vai trò khác nhau là rất quan trọng đối với sự thành công lâu dài của doanh nghiệp bạn và bạn cần để có thể nhận ra các khía cạnh của doanh nghiệp cần thời gian và sự chú ý của bạn.

Một số điều chính bạn cần phải bao quát là:

- Sự quản lý: Thủ tục giấy tờ là một sản phẩm phụ đáng tiếc của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào và thể dục cũng không ngoại lệ. Từ việc theo dõi khách hàng tiềm năng đến quản lý và theo dõi việc tham gia lớp học của bạn, bạn được đảm bảo dành thời gian cho quản trị viên.

- Duy trì: Trong giai đoạn đầu, không chắc là bạn có thể thuê một người dọn dẹp để làm những công việc như hút bụi, giặt giũ, lau nhà và tổng vệ sinh. Trên hết, bạn phải đảm bảo rằng các thiết bị tập thể dục phải đạt tiêu chuẩn tốt và ở tình trạng tốt.

- Bán hàng và marketing: Tạo ra những khách hàng tiềm năng quý giá đó là công việc toàn thời gian và là nguồn sống của doanh nghiệp bạn. Để chắc chắn rằng bạn có người đến cửa, vì vậy bạn không phải đóng cửa, bạn cần phát triển một chiến lược tiếp thị và bán hàng hiệu quả

3. Không tương tác trên mạng xã hội

Bất kể mức độ bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong cuộc sống cá nhân của mình, nó sắp trở thành vũ khí thiết yếu nhất trong kho vũ khí tiếp thị của bạn.

THE-HINH-2

Đây là nơi mà phần lớn khách hàng của bạn dành thời gian của họ và đây là nơi bạn cần thu hút sự chú ý của họ. Điều cần thiết là bạn phải thường xuyên xuất bản nội dung và thu hút khán giả của mình, nếu không bạn sẽ bị lạc lõng giữa hàng nghìn người khác.

Nhưng nền tảng xã hội nào phù hợp nhất với chiến lược tiếp thị thể hình của bạn? Đối với một phòng tập thể dục, nơi tốt nhất để bắt đầu là Facebook và Instagram. Chúng không chỉ có phạm vi tiếp cận khổng lồ với 2,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook và 800 triệu trên Instagram, mà chúng còn phù hợp lý tưởng với thể dục do tính trực quan cao.

Đừng chỉ tập trung vào một chiến lược hữu cơ. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng quảng cáo trả phí trên Facebook và Instagram vì chúng là cách tốt nhất để xây dựng khách hàng tiềm năng mà bạn có thể chuyển đổi thành thành viên trả phí.

Ba trụ cột của việc tạo nội dung truyền thông xã hội bao gồm:

- Truyền cảm hứng: Giới thiệu các chuyển đổi thể dục của thành viên hoặc chia sẻ nội dung truyền cảm hứng về thể dục và động lực từ các trang khác.

- Thông báo: Giáo dục khán giả của bạn những thông tin quan trọng về thể dục và dinh dưỡng. Cung cấp cho họ lời khuyên một cách rõ ràng để họ có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản.

- Giải trí: Đôi khi mọi người chỉ muốn được giải trí, vì vậy hãy thêm một chút cá tính của bạn và hơi lạc lõng với nội dung của bạn.

4. Không xây dựng thương hiệu

Một sản phẩm hoặc dịch vụ không đủ để tạo kết nối lâu dài với khách hàng. Cần phải có nhiều hơn thế. Cần phải có thứ gì đó mà một người có thể nhận ra ngay lập tức và truyền đạt rõ ràng các giá trị của doanh nghiệp. Thương hiệu là bản chất của ý nghĩa kinh doanh thể dục của bạn bên trong và bên ngoài studio. Xây dựng thương hiệu thành công cho studio của bạn bao gồm một số bước quan trọng. Hãy nhớ rằng đây là một quá trình có thể mất một thời gian để hoàn toàn đúng.

THE-HINH-3

Khi xây dựng thương hiệu, bạn cần:

- Xác định thành viên lý tưởng mà bạn muốn bước qua cánh cửa phòng thu của bạn.

- Xây dựng một tập hợp các giá trị phản ánh thành viên lý tưởng này.

- Đặt giọng điệu hiện diện qua mọi điểm tiếp xúc mà thành viên gặp phải.

- Tạo bản sắc trực quan (logo, màu sắc và hình ảnh) đại diện cho các giá trị và tiếng nói này.

Cuối cùng, một khi bạn đã quyết định về những điều này, bạn cần phải sống với thương hiệu này mỗi ngày. Nói một cách đơn giản, bạn phải thực hành những gì bạn giảng.

Lời kết

Trên đây là một số rào cản gây cản trở đến việc phát triển kinh doanh thể hình của bạn mà FHM muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết sẽ phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu. Đặc biệt, còn nhiều những trở ngại khác mà chúng tôi sẽ bật mí ở phần tiếp theo. Đừng quên theo dõi đón đọc tại đây nhé!

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

> Xem thêm: 9 rào cản hàng đầu làm chậm sự phát triển kinh doanh thể hình (P2)

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg