Quay lại

9 rào cản gây trì trệ sự phát triển kinh doanh thể hình (P2)

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (2 tháng)

Ở bài viết trước, FHM Việt Nam đã chia sẻ cho bạn một số yếu tố gây cản trở kinh doanh thể hình. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ thông tin cho bạn những yếu tố khác mà ít cá nhân, doanh nghiệp lường đến. Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

9 rào cản hàng đầu làm chậm sự phát triển kinh doanh thể hình (P2)

Bên cạnh 4 rào cản ở bài viết trước, FHM Việt Nam xin được tiếp tục chia sẻ 5 rào cản còn lại gây cản trở công việc kinh doanh thể hình của bạn:

5. Bỏ qua việc giới thiệu

Một trong những điều gây cản trở công việc kinh doanh của bạn là không chú trọng đến việc giới thiệu. Có rất nhiều cách khác nhau để có được thành viên mới, nhưng điều mà nhiều chủ doanh nghiệp bỏ qua là chương trình giới thiệu. Có rất nhiều sự tập trung hơn vào các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số và sự kiện, và mặc dù đây là những điều hoàn toàn quan trọng, nhưng các lượt giới thiệu nên được đưa vào bất kỳ kế hoạch tiếp thị nào mà bạn có.

Có nhiều lý do tại sao khiến điều này trở nên quan trọng, có thể kể đến như sau:

Thứ nhất, đó là một công cụ tiếp thị truyền miệng tuyệt vời.

Thứ hai, đó là một chi phí tương đối thấp so với các kênh tiếp thị khác. Chi phí duy nhất thực sự sẽ là những gì bạn thưởng cho thành viên hiện tại để giới thiệu.

Thứ ba, đó là một công cụ giữ chân tuyệt vời. Đầu tiên, nếu bạn thấy một thành viên không muốn giới thiệu bạn bè, bạn có thể tìm hiểu xem có vấn đề gì cần giải quyết không. Thứ hai, nếu họ giới thiệu một người bạn, cả hai sẽ có nhiều lý do hơn để đến studio của bạn và hy vọng sẽ ở lại đó.

THE-HINH-01

6. Không tìm kiếm các đối tác

Những người sáng lập bắt đầu kinh doanh vì họ muốn kiểm soát cuộc sống làm việc của họ. Mệt mỏi vì phải nhận mệnh lệnh từ người khác, họ háo hức lao đầu vào thế giới khốc liệt của tinh thần kinh doanh.

Tuy nhiên chính vì điều này mà mọi thứ đổ dồn về phía họ, và đó là rất nhiều áp lực. Thật tốt khi xem xét việc hợp tác kinh doanh với một hoặc nhiều đối tác. Mặc dù bạn có thể gặt hái lợi ích duy nhất từ tất cả thành công, nhưng bạn được bảo vệ nhiều hơn bằng cách chia sẻ mất mát.

Các lý do chính khác mà bạn nên mời đối tác bao gồm:

- Họ sẽ mang đến chuyên môn bên ngoài mà bạn có thể không có. Nếu bạn đang hợp tác với một người có nền tảng kinh doanh sâu rộng, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào khía cạnh thể chất của mọi thứ.

- Họ có thể chia sẻ gánh nặng về khối lượng công việc.

- Họ có thể đưa ra ý kiến khác nhau để bạn không bị mắc kẹt trong bong bóng.

- Nếu họ là chủ doanh nghiệp khác, họ có thể mời thành viên mới, huấn luyện viên và cơ sở.

THE-HINH-02

7. Để mất những khách hàng tiềm năng

Ngoài những rào cản kể trên, việc để “hụt” những khách hàng tiềm năng là điều mà khiến không ít cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh thể hình phải đau đầu. Thu hút và giữ chân khách hàng là vấn đề cốt lõi của việc điều hành một doanh nghiệp thể dục. Việc phân chia thời gian và nguồn lực cần thiết giữa các chiến lược mua lại và duy trì có thể khó khăn khi bạn phát triển như một doanh nghiệp.

Bạn có biết rằng chi phí để có được một thành viên mới cao gấp chín lần chi phí để giữ lại một thành viên hiện tại không? Và các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc tăng tỷ lệ giữ chân thành viên lên 5% sẽ làm tăng lợi nhuận từ 25% đến 95%?

Do đó, bạn nên nỗ lực đáng kể vào việc giữ chân thành viên để mang lại sự tăng trưởng lợi nhuận thành công trong dài hạn.

Ba cách bạn có thể làm là:

- Xây dựng một cộng đồng với các sự kiện.

- Giữ liên lạc thường xuyên với thành viên để cho thấy bạn quan tâm đến cách họ đang làm.

- Theo dõi tiến trình của họ để họ có thể thấy rằng studio của bạn đang mang lại cho họ kết quả họ cần.

8. Thiếu quan tâm đến việc chia sẻ trải nghiệm của người tập luyện

Điều này liên kết trở lại rào cản thứ tư của việc không xây dựng thương hiệu. Nếu bạn không thể hiện các giá trị thương hiệu mà bạn đã tạo ra, thì cuối cùng bạn sẽ bán rẻ bạn và các thành viên của mình. Chúng tôi biết khi bắt đầu kinh doanh, bạn có thể không có cơ sở vật chất và thiết bị tốt nhất trong số những thứ tốt nhất, nhưng bạn nên cố gắng đạt được điều tốt nhất có thể để đáp ứng lời hứa thương hiệu của mình.

Quá nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp thấy tỷ lệ duy trì của họ giảm vì họ không cung cấp trải nghiệm mà họ đã hứa với thành viên trước khi họ bắt đầu. Hãy luôn nhớ rằng chính trải nghiệm mà thành viên có được trong phòng thu của bạn sẽ tạo nên thương hiệu cho bạn.

THE-HINH-03

Chính vì vậy bạn cần nên lưu ý một số điều quan trọng như sau:

- Đảm bảo thiết bị bạn cung cấp đạt tiêu chuẩn và có sẵn hệ thống để bảo trì thiết bị.

- Theo dõi hiệu suất của huấn luyện viên của bạn để đảm bảo họ đang cung cấp các lớp học chất lượng.

- Thu thập phản hồi từ các thành viên của bạn thường xuyên để xem mọi thứ có thể được cải thiện ở đâu.

- Giải quyết mọi vấn đề phát sinh với giảng viên hoặc thành viên một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

- Luôn đảm bảo các giá trị thương hiệu và tuyên bố sứ mệnh bạn đặt ra hiện diện trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp.

9. Kém sự thân thiện

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là “nụ cười”. Nhiều đơn vị thường bỏ qua hoặc quên mất điều này. Chúng tôi nhận thức rõ áp lực là rất lớn với tư cách là chủ doanh nghiệp và rất dễ bị sa lầy, nhưng bạn luôn cần nhớ lý do tại sao bạn lại dấn thân vào lĩnh vực này ngay từ đầu. Bạn muốn giúp mọi người đạt được mục tiêu tập thể dục của họ. Hãy thân thiện, chào đón và chào hỏi mọi người bằng tên của họ rất đơn giản để thực hiện và tạo bầu không khí thân thiện cho các thành viên và nhân viên của bạn.

Tổng kết

Như vậy, FHM Việt Nam đã chia sẻ cho bạn những rào cản hàng đầu khiến việc kinh doanh thể hình chậm phát triển. Hy vọng rằng bài viết sẽ phần nào cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu như có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào, đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và giải đáp nhé! Đặc biệt nếu có nhu cầu thiết kế website fitness ấn tượng trong năm nay thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu tại đây.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

> Xem thêm: 9 rào cản hàng đầu làm chậm sự phát triển kinh doanh thể hình (P1)

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg