Quay lại

Các cửa hàng thiết bị thể hình lớn đang gì làm để tối ưu ngân sách chạy quảng cáo google adwords?

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (5 tháng)

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc quản lý ngân sách quảng cáo Google Adswords khiến nó trở nên quá lớn, các nguyên tắc dưới đây mà chúng tôi liệt kê sẽ hỗ trợ bạn tối ưu hóa mục tiêu số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp và chuyển đổi, cũng như giảm thiểu chi phí cho mỗi nhấp chuột và chuyển đổi.

1. Chỉ quảng cáo google adwords chương trình, dịch vụ hoặc ưu đãi thành viên mạnh nhất của bạn

Ưu điểm vượt trội của bạn nằm trong chương trình, dịch vụ hoặc tư cách thành viên có tỷ lệ chấp nhận cao và lợi nhuận đáng kể, HOẶC khả năng tối ưu hóa hiệu suất khi thu hút các thành viên mới và tạo cơ hội bán thêm hoặc tạo các giao dịch kết hợp sau này.

Hãy tránh phân chia ngân sách nhỏ của bạn ra cho nhiều chương trình hoặc phân đoạn thị trường. Một nguồn kinh phí nhỏ không đủ để đồng thời quảng cáo và thành công trên mọi mặt, từ tư cách thành viên gia đình cho đến các lĩnh vực như thể thao, huấn luyện cá nhân và thậm chí Silver Sneakers.

2. Xác định proxy quảng cáo google adwords chuyển đổi có liên quan

Theo quan niệm truyền thống, "chuyển đổi" trong quảng cáo thường thể hiện giao dịch mua sắm sản phẩm như áo sơ mi hay máy nướng bánh mì. Điều này thường áp dụng cho các nhà bán lẻ trực tuyến, nhưng không phải là trường hợp cho hầu hết các doanh nghiệp thiết bị thể dục.

Tuy nhiên, với hầu hết các doanh nghiệp thiết bị thể dục, khái niệm "chuyển đổi" có ý nghĩa sâu sắc hơn. Ví dụ, bạn có thể thiết lập chuyển đổi là theo dõi số lượng người nhấp vào quảng cáo của bạn và tiếp cận một trang khác trên trang web của bạn, liên quan chặt chẽ đến quyết định mua cuối cùng, ví dụ như trang Bản đồ hoặc Vị trí.

Bước này thực sự quan trọng vì nó giúp bạn phân biệt giữa những lần nhấp từ những người thực sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và những lần nhấp từ clickbot hoặc trình thu thập dữ liệu web, điều này giúp tránh tăng giả tạo lưu lượng truy cập trang web của bạn.

3. Phân đoạn chiến dịch quảng cáo google adwords của bạn

Mục tiêu của bạn là hiển thị quảng cáo cho những người có khả năng trở thành khách hàng thích hợp nhất. Hãy tưởng tượng bạn đang cung cấp chương trình giảm cân kéo dài 6 tháng tại vùng ngoại ô Germantown, Memphis, TN. Chiến dịch này sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và video để tiếp cận đối tượng là phụ nữ có lịch trình làm việc phi truyền thống, bao gồm cả y tá làm việc theo ca đêm và phụ nữ thường xuyên công tác xa.

Để tập trung vào đối tượng mục tiêu chính, hạn chế các thông số nhân khẩu học trong chiến dịch. Tránh sử dụng hình ảnh quá phức tạp. Một chiến dịch quảng cáo hiệu quả thường đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật, thiết kế và nội dung, cũng như có thể yêu cầu ngân sách cao hơn so với mức ngân sách hẹp của Google Ads mà bạn có.

4. Giới hạn danh sách từ khóa quảng cáo google adwords của bạn

Dù bạn tự tin rằng việc kinh doanh của bạn đã "hoàn hảo từ A đến Z," hãy duy trì danh sách từ khóa ngắn và hấp dẫn, thường không quá 25 - 30 từ hoặc cụm từ.

Google đồng tình bạn dễ dàng thêm nhiều từ khóa, thậm chí hàng chục, một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu ngân sách hạn chế, hãy giữ cho danh sách đơn giản. Mở rộng danh sách cụm từ tìm kiếm dài không phù hợp cho doanh nghiệp với ngân sách nhỏ.

Cần lưu ý rằng các cụm từ tìm kiếm rõ ràng thường có giá thầu cao hơn, do các đối thủ cạnh tranh với ngân sách lớn đấu giá cho chúng. Tuy vậy, nếu bạn khai thác đầy đủ tính năng của Google Ads và tối ưu hóa Điểm Chất lượng, bạn có thể giảm chi phí và cải thiện tỷ lệ hiển thị. Thành công đến với bạn!

Tránh sử dụng cộng đồng rộng, vì chúng có thể nhanh chóng làm tiêu hao ngân sách nhỏ mà không đem lại hiệu suất. Và chiến lược giá thầu "tối đa hóa số lần nhấp" thường là lựa chọn tốt, thay vì chỉ định một giá thầu tối đa cho mỗi lần nhấp.

5. Tạo quảng cáo google adwords được nhắm mục tiêu

Điều này đặc biệt quan trọng vì có hai lý do. Thứ nhất, nó giúp Google dùng thuật toán để xác định quảng cáo nào đạt được kết quả tốt nhất trong việc đáp ứng các cấu hình tìm kiếm cụ thể. Thứ hai, nó cho phép bạn tiếp cận các khách hàng tiềm năng khác nhau dựa trên các khía cạnh khác nhau trong chiến dịch tiếp thị của bạn.

Ví dụ, một đơn vị kinh doanh dụng cụ phòng tập yoga có thể thực hiện:

  • Quảng cáo về loại dụng cụ mà họ cung cấp.
  • Quảng cáo tập trung vào tiện ích 
  • Quảng cáo tập trung vào việc sắp xếp và đa dạng của các loại dụng cụ mà họ cung cấp.

6. Thu hẹp đáng kể mục tiêu địa lý quảng cáo google adwords của bạn

Hầu hết các doanh nghiệp thường mắc sai lầm của việc mở rộng phạm vi quá rộng. Khu vực thương mại thường được xác định cho hầu hết các doanh nghiệp thiết bị thể hình là khoảng 5-10 km, hoặc tối đa 10-15 km. Đừng tự tin quá hoặc nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn là đặc biệt trừ khi bạn thực sự thực hiện một dịch vụ hoặc chuyên môn độc đáo, hoặc khó tìm kiếm hơn. Nếu thực sự là trường hợp đó, bạn có thể mở rộng phạm vi của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang hoạt động trong một cộng đồng nhỏ hơn hoặc vùng nông thôn, có thể ít lựa chọn hơn có thể dẫn đến việc mọi người sẵn sàng đi xa hơn một chút để tới doanh nghiệp của bạn.

7. Sử dụng mọi tính năng có sẵn của Google Ads

Mở rộng cuộc gọi thứ cấp. Liên kết trang web. Mở rộng vị trí. Tận dụng những tính năng Quảng cáo mới nhất. Hiện nay, đây chính là điểm phân biệt giữa các đại gia và các doanh nghiệp nhỏ.

Các chiến dịch quảng cáo trên Google có sẵn nhiều tính năng độc đáo, và việc sử dụng tính năng này một cách chủ động thường là điều làm nên sự khác biệt giữa các chiến dịch thành công và những chiến dịch không hiệu quả.

Điều đáng chú ý, việc sử dụng các tính năng này không tăng thêm chi phí và thậm chí tạo ra một ảnh hưởng lớn và có thể đo lường được trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo chúng tôi thực hiện.

8. Phân tích chiến dịch quảng cáo google adwords của bạn — nhưng đừng lạm dụng nó

Hãy tiếp tục và liên kết tài khoản Google Analytics với tài khoản AdWords của bạn. Hiện tại, bạn có thể chưa có sự hiểu biết sâu rộng về cách làm việc với dữ liệu nội bộ - nhưng điều này sẽ trở nên vô giá khi bạn có khả năng tiếp cận kiến thức chuyên môn từ bên ngoài.

Bây giờ, hãy điều chỉnh việc xem xét và phân tích quảng cáo của bạn để phù hợp với mức độ lưu lượng truy cập và xu hướng kết quả hiện tại của bạn. Ví dụ: chúng tôi quản lý ngân sách quảng cáo từ khoảng 110.000/ngày đến 110.000.000/tháng. Một số tài khoản chúng tôi xem xét hàng ngày, trong khi tài khoản khác được xem xét hàng tuần, hai lần/tháng hoặc thậm chí hàng quý. Thời gian xem xét phụ thuộc vào ngân sách của khách hàng, số lượng chiến dịch, mức độ phức tạp của chiến dịch và mức độ cạnh tranh.

Nếu bạn là một doanh nghiệp rất nhỏ hoặc đang hoạt động tại một thị trấn nhỏ, hoặc bạn có ngân sách hạn chế — bạn có thể không thấy nhiều hoạt động trên quảng cáo của mình trong mọi ngày.

Không cần phải theo dõi chiến dịch hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần. Cần một khoảng thời gian để tích lũy đủ dữ liệu và lưu lượng truy cập có ý nghĩa. Điều này cũng áp dụng mỗi khi bạn thay đổi chiến dịch. Đừng bao giờ đưa ra quyết định chỉ dựa trên một vài cú nhấp chuột. Điều này không có ý nghĩa thống kê và một hoặc hai tuần sau, dữ liệu thường thay đổi hoàn toàn kết luận của bạn.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kết quả chiến dịch của mình một hoặc hai lần mỗi tháng. Nếu bạn phát hiện thay đổi đột ngột, hãy đi sâu vào để hiểu rõ hơn. Nếu không có sự thay đổi đáng kể, hãy tiếp tục theo dõi.

9. Xử lý sự cố quảng cáo google adwords của bạn

Nói một cách đơn giản, hãy đảm bảo rằng các từ khóa, quảng cáo và trang đích cho từng chiến dịch được căn chỉnh. Ví dụ, nếu quảng cáo của bạn sử dụng thuật ngữ "HIIT", thì cần chắc chắn rằng thuật ngữ này cũng xuất hiện trong danh sách từ khóa của bạn trong AdWords và trên trang đích của trang web.

Hãy tối đa hóa Điểm Chất lượng của từ khóa bằng cách sửa đổi quảng cáo và trang đích. Xác định và giải quyết các từ khóa có chi phí mỗi nhấp chuột đắt đỏ. Cân nhắc tạm dừng các quảng cáo và từ khóa có tỷ lệ nhấp qua thấp, ngay cả khi chúng có giá rẻ.

Cuối cùng, đừng bỏ qua các đề xuất mà Google đưa ra, nhưng cũng đừng áp dụng chúng tự động! Chúng tôi nhận thấy rằng khoảng một nửa trong số các đề xuất này có ích và một nửa còn lại không phù hợp thực sự với tình hình của bạn.

10. Yêu cầu tài khoản Google My Business của bạn

Sau khi bạn đã xác nhận quyền sở hữu, hãy cập nhật tất cả các trường với thông tin chi tiết về đơn vị kinh doanh thiết bị tập thể dục của bạn và liên kết nó với tài khoản Google Ads của bạn. Sau đó, tối ưu hóa danh sách trên Google My Business.

Ít doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thể chất thực sự đã tối ưu hóa hiện diện trên Google Doanh nghiệp của tôi. Bạn cần thực hiện việc này bất kể bạn có sử dụng Google Ads hay không, nhưng điều này trở nên ngày càng quan trọng hơn khi bạn sử dụng Quảng cáo, vì thông tin kinh doanh chính của bạn sẽ được tích hợp trực tiếp vào Quảng cáo của bạn!

—-------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi Nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

> Xem thêm: Cách dễ nhất để thu phục đối tượng mục tiêu khi quảng cáo facebook "thiết bị tập thể dục"

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg