Quay lại

Có thể chạy quảng cáo Tiktok Ads trên tài khoản cá nhân không?

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (2 tháng)

TikTok đã trở thành một nền tảng xã hội phổ biến nhất trong những năm gần đây, với hàng trăm triệu người dùng tạo và chia sẻ video mỗi ngày. Do đó, việc các doanh nghiệp và thương hiệu sử dụng quảng cáo TikTok để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình là điều đúng đắn. Nhưng liệu có thể chạy quảng cáo TikTok Ads trên tài khoản cá nhân được hay không? Hãy cùng FHM Việt Nam tìm kiếm câu trả lời ngay nhé.

1. Chạy quảng cáo TikTok Ads bằng tài khoản cá nhân được không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Hiện tại, theo chính sách của nền tảng này bạn không thể chạy quảng cáo video TikTok cho thương hiệu hay sản phẩm và dịch vụ của mình trên tài khoản cá nhân. TikTok chỉ cho phép các doanh nghiệp và thương hiệu chạy quảng cáo trên nền tảng của họ. Nếu muốn đẩy mạnh quảng cáo, bạn cần phải tạo tài khoản doanh nghiệp.

chay-quang-cao-tiktok-ads

Sử dụng tài khoản TikTok doanh nghiệp để đẩy mạnh quảng cáo trên nền tảng

Tuy nhiên, trong tương lai TikTok có thể sẽ tiến hành thay đổi chính sách quảng cáo của mình. Cho nên, việc kiểm tra thông tin mới nhất trên trang hỗ trợ hoặc trang chính thức của TikTok luôn là điều cần thiết.

2. Sự khác biệt giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp

Mỗi loại tài khoản đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt, cũng giống như các tài khoản quảng cáo phổ biến trên Facebook hoặc Google. Để giúp bạn dễ dàng nhận biết, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá chi tiết từng loại tài khoản khi chúng được áp dụng trên TikTok.

2.1 So sánh tính năng của tài khoản TikTok cá nhân và doanh nghiệp

Tài khoản TikTok cá nhân và doanh nghiệp có một số điểm tương đồng, chẳng hạn như quyền truy cập vào các bộ lọc, hiệu ứng và thư viện âm thanh. Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt giữa 2 loại tài khoản này, chẳng hạn như:

 • Khả năng quảng cáo: Tài khoản doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo, còn tài khoản cá nhân thì không.
 • Phân tích: Tài khoản doanh nghiệp có quyền truy cập vào bảng điều khiển phân tích của TikTok, trong khi tài khoản cá nhân thì không.
 • Xác minh: Tài khoản doanh nghiệp có thể được xác minh. Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin với những người dùng TikTok đang có quan tâm tới ngành hàng của mình.
 • Nút kêu gọi hành động: Khi sử dụng tài khoản doanh nghiệp bạn có thể thêm các nút kêu gọi hành động vào hồ sơ của mình như “Mua ngay” hoặc “Tìm hiểu thêm”.

chay-quang-cao-tiktok-ads-1

Tài khoản TikTok doanh nghiệp có nhiều tính năng hơn hẳn với tài khoản cá nhân

2.2 Lợi ích và hạn chế của từng loại tài khoản

Tài khoản cá nhân mang đến cho các chủ kênh cơ hội tạo và chia sẻ video với những người theo dõi họ. Đồng thời, triển khai tương tác với những người dùng khác và xây dựng thương hiệu cá nhân của họ.

Tuy nhiên, tài khoản cá nhân cũng sẽ có một số hạn chế nhất định liên quan tới quyền lợi sử dụng.

 • Thứ nhất, tài khoản TikTok cá nhân không cung cấp mức độ tùy chọn phân tích và nhắm mục tiêu giống như tài khoản doanh nghiệp.
 • Tài khoản cá nhân cũng có giới hạn về số lượng người theo dõi mà chủ kênh có thể có. Điều đó có nghĩa là phạm vi tiếp cận của các video đăng tải cũng sẽ bị hạn chế.

Mặt khác, tài khoản doanh nghiệp được thiết kế để giúp các công ty quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ trên TikTok. Loại tài khoản này cung cấp các tính năng nâng cao như phân tích, nhắm mục tiêu và khả năng chạy quảng cáo. Đồng thời không bị giới hạn về số lượng người theo dõi. Từ đó giúp cho video chạy quảng cáo TikTok Ads của bạn có thể tiếp cận tới nhiều đối tượng tiềm năng hơn.

3. Cách chạy quảng cáo TikTok trên điện thoại

Cách chạy quảng cáo video TikTok trên các thiết bị di động khi sử dụng hệ điều hành IOS và Android sẽ có quy trình tương tự nhau. Để bạn hiểu rõ hơn, dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn thực hiện chi tiết để giúp bạn chạy quảng cáo TikTok Ads hiệu quả:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok đã được tải trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Truy cập mục “Hồ sơ” và ấn chọn video để chạy quảng cáo. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình và chọn tính năng “Quảng cáo”.
 • Bước 3: Tiến hành thiết lập cho quảng cáo.

Tại đây, bạn hãy chọn mục tiêu cho chiến dịch của mình. Trong đó sẽ bao gồm “Tăng Lượt xem video”, “Tăng Lượt truy cập trang web” và “Tăng Follower”. Hãy lựa chọn một mục tiêu phù hợp và đúng với mục đích phát triển cho chiến dịch của bạn.

 • Bước 4: Xác định chi tiết đối tượng quảng cáo.

Bạn sẽ có hai lựa chọn, thứ nhất để TikTok tự tìm khách hàng hoặc tự mình xác định tiêu chí nhân khẩu học, sở thích và hành vi của đối tượng mục tiêu. Việc này đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất quảng cáo. Do đó, hãy dành thời gian để nghiên cứu và phác họa đối tượng mục tiêu của ngành hàng nhằm xây dựng target một cách chính xác.

 • Bước 5: Thiết lập ngân sách và lịch quảng cáo.

Nền tảng này quy định chạy quảng cáo TikTok bằng xu, bạn có thể nạp trực tiếp thông qua điện thoại hoặc máy tính. Ví dụ: 5.000đ = 16 xu, 22.000đ = 65 xu,... Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tiền mặt với ngân sách tối thiểu là 23K/ngày.

chay-quang-cao-tiktok-ads-2

Chạy quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp tiếp cận tới nhiều người dùng trẻ

Với cách chạy quảng cáo TikTok trên điện thoại mà chúng tôi hướng dẫn ở trên đã có thể giúp bạn setup chiến dịch một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đừng quên theo dõi kết quả để đánh giá hiệu suất chiến dịch TikTok của bạn và thu thập dữ liệu quan trọng để có thể tối ưu hóa chiến lược quảng cáo.

4. Chạy quảng cáo TikTok Shop trên máy tính khác gì so với điện thoại?

Hiện tại, việc chạy quảng cáo TikTok Ads thường được thực hiện chủ yếu thông qua ứng dụng di động TikTok và TikTok Ads Manager trên điện thoại. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo TikTok Shop trên máy tính, có thể sẽ bị giới hạn về khả năng thực hiện. 

chay-quang-cao-tiktok-ads-3

Sử dụng di động để lên chiến dịch sẽ giúp quảng cáo dễ dàng được tối ưu

Dưới đây là những điểm khác nhau mà bạn sẽ gặp khi chạy quảng cáo giữa máy tính và điện thoại:

4.1 Giao diện sử dụng và trải nghiệm người dùng

Máy tính: Với cách chạy quảng cáo TikTok trên máy tính bạn cần phải thông qua trình duyệt web. Giao diện sử dụng trên máy tính có thể được tối ưu hóa cho màn hình lớn và chuột, mang lại trải nghiệm người dùng khác biệt hoàn toàn so với trên điện thoại.

Điện thoại: Trải nghiệm trên điện thoại thường tập trung vào giao diện cảm ứng, thao tác vuốt và nhấn. Các quảng cáo có thể được tối ưu hóa để thuận tiện cho người dùng di động.

4.2 Quản lý quảng cáo

Máy tính: Quảng cáo trên máy tính có thể cung cấp một giao diện quản lý rộng rãi hơn, cho phép bạn quản lý chiến dịch quảng cáo và theo dõi hiệu suất từ một màn hình lớn.

Điện thoại: Việc quản lý quảng cáo trên điện thoại thường yêu cầu sự linh hoạt hơn và tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

4.3 Điều chỉnh chiến dịch

Máy tính: Việc thực hiện các thay đổi chiến dịch và tối ưu hóa chiến lược quảng cáo có thể dễ dàng hơn trên máy tính với bàn phím và chuột.

Điện thoại: Trên điện thoại, việc thực hiện các điều chỉnh có thể đòi hỏi sự chính xác và linh hoạt trong việc sử dụng giao diện cảm ứng.

4.4 Quản lý ngân sách

Máy tính: Đối với quản lý ngân sách và theo dõi chi phí có thể được thực hiện một cách thuận tiện hơn trên máy tính.

Điện thoại: Người quảng cáo trên điện thoại có thể cần sử dụng ứng dụng di động TikTok để theo dõi và quản lý ngân sách của họ.

5. Đừng mắc 5 sai lầm này trong quá trình quảng cáo TikTok

Để tạo chiến dịch quảng cáo TikTok hiệu quả, bạn cần phải tránh những sai lầm sau:

 • Không thử nghiệm A/B:

Nếu bạn không triển khai thử nghiệm A/B cho quảng cáo của mình thì bạn sẽ không thể biết được đâu mới là chiến dịch tốt nhất. Hơn nữa, cách làm này còn dẫn đến việc bỏ lỡ cơ hội và lãng phí nguồn lực.

 • Không lập ngân sách đúng cách:

Nếu không cẩn thận, ngân sách của bạn có thể cạn kiệt chỉ trong một ngày hoặc giá thầu có thể thấp đến mức quảng cáo không bao giờ tiếp cận được đúng thị trường mục tiêu của bạn.

 • Nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể:

Khi bạn nhắm mục tiêu đến một nhóm nhân khẩu học cụ thể trên TikTok, chẳng hạn như nam giới nói tiếng Anh từ 18 đến 24 tuổi cư trú tại Hà Nội, cách target này chỉ khiến cho quảng cáo của bạn kém hiệu quả hơn mà thôi. Tốt nhất là bạn nên tiếp cận với một nhóm người đa dạng thuộc nhiều sở thích và độ tuổi khác nhau.

 • Tắt chiến dịch quá sớm:

Nếu bạn kết thúc chiến dịch quá sớm, bạn sẽ bỏ lỡ dữ liệu quan trọng và lãng phí tiền bạc. Thay vì dừng đột ngột một chiến dịch có vẻ thất bại, hãy thực hiện những điều chỉnh nhỏ để tiếp tục thử nghiệm.

 • Không kiểm tra chiến dịch của bạn ít nhất 5 lần mỗi ngày:

Trong suốt cả ngày, hãy kiểm tra tài khoản của bạn thường xuyên (ít nhất 5 lần) và điều chỉnh cách tiếp cận của bạn nếu cần. Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ có thể dự đoán mỗi chiến dịch sẽ tạo ra bao nhiêu kết quả vào cuối ngày.

6. Lời khuyên

Hiện nay, vẫn có rất nhiều người dùng đặt ra các nghi vấn như “Chạy quảng cáo TikTok có hiệu quả không?” hay “Có nên chạy quảng cáo TikTok?”. Để có thể mang lại hiệu quả tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp, bạn cần xây dựng quy trình triển khai rõ ràng và hiểu rõ về nền tảng này. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin hay triển khai chạy quảng cáo TikTok Ads, bạn cũng có thể liên hệ với FHM Việt Nam để được hỗ trợ.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg