Quay lại

Nguyên nhân khiến quảng cáo TikTok không được duyệt

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

TikTok là nền tảng xã hội phổ biến, thu hút nhiều người sử dụng. Đây được xem là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình triển khai có rất nhiều nhà quảng cáo gặp phải tình trạng không cắn tiền, bị từ chối. Vậy nguyên nhân tại sao quảng cáo TikTok không được phê duyệt? Hãy cùng FHM tìm hiểu lý do khiến quảng cáo TikTok không được duyệt ngay sau đây nhé.

1. 6 lý do chính khiến quảng cáo TikTok bị từ chối

Nếu chiến dịch của bạn đã được bật nhưng không phân phối, hãy kiểm tra trang quản lý quảng cáo để xem liệu một trong các thông báo sau có xuất hiện trên trang tổng quan TikTok của bạn hay không.

 • Tuyên bố phóng đại, cường điệu hóa hoặc gây hiểu nhầm về hiệu quả hoạt động của sản phẩm. Bạn nên tránh đưa ra bất kỳ tuyên bố nào mang tính chắc chắn như “giảm cân thành công” hoặc các tuyên bố “tuyệt đối” không được khuyến khích trên nền tảng.
 • Quảng cáo hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ thuộc ngành bị cấm. Trước khi quảng cáo, bạn nên biết danh sách các mặt hàng bị cấm tại thị trường đang cần triển khai. Chẳng hạn như ma túy bất hợp pháp hoặc nội dung người lớn.
 • Sản phẩm và giá cả trong quảng cáo không nhất quán hoặc không liên quan với sản phẩm và giá trên trang web, trang đích đang được quảng cáo. Để tránh tình trạng này, bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm và giá trong quảng cáo nhất quán với trang web hoặc trang đích được quảng cáo.
 • Trang web được quảng cáo không đầy đủ hoặc không chứa thông tin theo yêu cầu của quy định địa phương. Một điểm đặc biệt lưu ý đó là bạn phải đảm bảo rằng trang web được lựa chọn quảng cáo tuân thủ đúng các quy định của địa phương. Chẳng hạn như có thông tin liên hệ hoặc chính sách hoàn tiền/trả lại.
 • Các vấn đề về chất lượng văn bản, chú thích, video hoặc âm thanh của quảng cáo. Bạn nên tránh lỗi chính tả, viết hoa quá mức hoặc gây mất tập trung, văn bản hoặc video không đầy đủ, âm thanh chất lượng thấp.
 • Quảng cáo có chứa biểu trưng của bên thứ ba. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng biểu tượng trái phép của bên thứ ba trong quảng cáo của mình. Như vậy sẽ rất dễ bị vi phạm bản quyền từ đó dẫn đến quảng cáo TikTok không được duyệt.

quang-cao-tiktok-khong-duoc-duyet

Quảng cáo TikTok không được duyệt ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh

Bằng cách hiểu những lý do khiến quảng cáo TikTok bị từ chối, bạn có thể tránh mắc phải những sai lầm và khởi chạy thành công các chiến dịch của mình trên nền tảng này.

2. Làm gì khi quảng cáo TikTok không được duyệt

Để giải quyết vấn đề tại sao quảng cáo TikTok không cắn tiền, bạn hãy làm theo các nguyên tắc được đề cập dưới đây nhé.

2.1 Xem xét và sửa đổi nội dung quảng cáo

Luôn đảm bảo rằng nội dung quảng cáo mà bạn đang tạo tuân thủ các nguyên tắc của TikTok. Hãy luôn theo dõi các chính sách và nguyên tắc của nền tảng một cách thường xuyên, để cập nhật chính xác các điều khoản mới nhất. Đồng thời, chú ý đến nội dung trong trường hợp có bất kỳ vi phạm chính sách hoặc thông tin không chính xác nào có thể xảy ra. 

2.2 Tinh chỉnh nhắm mục tiêu

Đảm bảo quảng cáo của bạn đã được nhắm mục tiêu cụ thể, phù hợp với ngành hàng và thương hiệu. Bạn nên triển khai nghiên cứu, tìm hiểu để biết rõ về đối tượng của mình dựa trên các tiêu chí chẳng hạn như nhân khẩu học, sở thích, hành vi và vị trí của họ. Khi bạn tinh chỉnh nhắm mục tiêu thì mức độ liên quan của quảng cáo cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

quang-cao-tiktok-khong-duoc-duyet-1

Đảm bảo tuân thủ mọi chính sách của TikTok khi quảng cáo

2.3 Kiểm tra định dạng và thông số quảng cáo

Một điều cần phải lưu ý đó là quảng cáo bạn khi đặt trên TikTok phải phù hợp với các yêu cầu về định dạng và thông số kỹ thuật của nền tảng này. Hãy đảm bảo các nội dung, hình ảnh hoặc video quảng cáo TikTok của bạn phù hợp với định dạng chung. Nếu bạn mới bắt đầu xây dựng chiến lược tiếp thị trên TikTok thì bạn có thể tham khảo quy định về định dạng ngay trên trang chủ.

2.4 Gửi khiếu nại và liên hệ với bộ phận hỗ trợ TikTok

Nếu quảng cáo TikTok không được duyệt, bị từ chối, đừng nản lòng. Hãy kiểm tra lại hết các sự cố và thử liên hệ với nhóm “Hỗ trợ TikTok”. Sau đó, yêu cầu họ kiểm tra tài khoản và xem xét lại toàn bộ quảng cáo của bạn. Việc nhận sự hỗ trợ từ nhóm support của TikTok sẽ giúp bạn nhìn rõ được các nguyên nhân, vấn đề trên quảng cáo và nhận hướng dẫn chỉnh sửa phù hợp nhất.

3. Mất bao lâu để xem xét tài khoản quảng cáo TikTok bị phạt

Thời gian để xem xét quảng cáo TikTok không được phê duyệt, bị phạt có thể thay đổi tùy theo tình hình cụ thể và quy định của TikTok tại thời điểm đó. Thông thường, sau khi tài khoản quảng cáo bị phạt, TikTok sẽ tiến hành xem xét để đảm bảo rằng tài khoản đã tuân thủ các quy tắc và chính sách của họ.

quang-cao-tiktok-khong-duoc-duyet-2

Liên hệ với đội ngũ hỗ trợ TikTok để được giải quyết vấn đề nhanh chóng

Thời gian xem xét có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày hoặc thậm chí cả tuần, tùy thuộc vào mức độ và tính chất của vi phạm. Để biết thêm thông tin cụ thể và theo dõi tình trạng xem xét tài khoản, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của TikTok. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra trong phần cài đặt của tài khoản quảng cáo để xem thông báo và thông tin liên quan đến tình trạng tài khoản.

4. Cách chạy quảng cáo TikTok tạo doanh thu hơn 1.000.000 USD

Dưới đây FHM Việt Nam sẽ đưa ra giải pháp chạy quảng cáo trên TikTok hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp của bạn:

 • Hiểu rõ, quảng cáo TikTok là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mới và phát triển doanh nghiệp của bạn.
 • Quan trọng là phải có một trang đích vững chắc và hiểu rõ đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp mình. Đảm bảo trang đích tải dễ dàng và nhanh chóng với biểu mẫu liên hệ hoặc sản phẩm rõ ràng.
 • Có 2 phong cách video cần quan tâm đó là phong cách xu hướng và phong cách quảng cáo cách điệu truyền thống.
 • Luôn làm video dọc để phù hợp với kích thước màn hình của người dùng.
 • Nắm rõ các xu hướng phổ biến và thách thức đối với quảng cáo mà ngành hàng của bạn đang đề cập.
 • Liên tục thay đổi video và bao gồm các mục lạ để thu hút người xem. Hãy viết kịch bản video và chỉnh sửa khi cần thiết.
 • Sử dụng màu sắc thu hút sự chú ý như vàng, đỏ.
 • Xây dựng chiến lược và cách thực thi phù hợp để giúp cho quảng cáo đạt hiệu quả tốt nhất.

5. Lời khuyên

Trên đây là các nguyên nhân tại sao quảng cáo TikTok không cắn tiền và giải pháp khắc phục mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng, sau bài viết này có thể giúp doanh nghiệp bạn triển khai tiếp thị hiệu quả trên nền tảng này và tăng doanh thu nhanh chóng. Nếu gặp phải vấn đề quảng cáo TikTok không được duyệt mà không giải quyết được bạn có thể liên hệ với FHM Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>> Xem thêm:

 1. Hướng dẫn kích hoạt tài khoản quảng cáo TikTok để kết nối với toàn cầu
 2. Kết nối với khách hàng trẻ nhờ quảng cáo livestream TikTok ấn tượng
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg