Quay lại

Quảng cáo Netflix - Cơ hội tăng độ nhận diện thương hiệu

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (2 tháng)

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm trên internet một nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn và cực kỳ phổ biến. Trong trường hợp đó, Netflix chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu đáng để bạn quan tâm. Được biết tới là một trong những nhà cung cấp nội dung trực tuyến hàng đầu và lớn nhất thế giới. Hiện nay, Netflix được xem là một nơi lý tưởng quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn. Bài viết này của FHM Việt Nam sẽ xem xét kỹ hơn về quảng cáo Netflix và tất cả các ngành quảng cáo liên quan có trên nền tảng này.

quang-cao-netfli

Quảng cáo trên Netflix giúp các doanh nghiệp tăng độ nhận diện nhanh chóng

1. Quảng cáo Netflix là gì?

Netflix Ads là các chiến dịch quảng cáo do Netflix tạo ra để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, nền tảng này đã sử dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để đạt được hiệu quả. Quảng cáo Netflix sẽ bao gồm cả quảng cáo trên các trang web, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo trên nền tảng video.

2. Tại sao quảng cáo lại quan trọng trên Netflix?

Netflix là một trong những nền tảng truyền hình trực tuyến phổ biến nhất thế giới. Ở đây có hàng triệu người dùng thuộc mọi lứa tuổi khác nhau. Với cơ sở người dùng lớn như vậy, Netflix được xem là một giải pháp tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và thương hiệu của bạn với nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này cũng làm tăng khả năng tiếp cận tới những khách hàng tiềm năng, khách hàng thân quen của bạn. Nó cũng mang tới rất nhiều lợi ích khác dành cho doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao ngày nay các doanh nghiệp đang tìm đủ mọi cách và rất muốn triển khai quảng cáo trên nền tảng này. 

quang-cao-netflix-1

Tâm quan trọng của quảng cáo Netflix

3. Các loại hình quảng cáo trên Netflix

Dưới đây sẽ là 4 loại hình quảng cáo thường xuyên được lựa chọn sử dụng để tăng nhận diện thương hiệu mà các doanh nghiệp hay dùng khi triển khai quảng cáo Netflix:

3.1 Quảng cáo trực tiếp

Đây cũng là một nhánh quảng cáo rất phổ biến trên Netflix. Nền tảng này cung cấp cho các nhà quảng cáo cơ hội đặt quảng cáo trực tiếp trên Netflix. Những quảng cáo này có thể xuất hiện trước khi xem phim hoặc chương trình truyền hình, cũng có thể sẽ xuất hiện ngay trong khi phim đang chiếu.

3.2 Quảng cáo trên trang web

Netflix cũng có thể phân phát quảng cáo trên trang web của mình. Bao gồm các trang đăng ký và đăng nhập. Những quảng cáo này có thể được đặt ở nhiều nơi trên trang web, để giúp doanh nghiệp dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

3.3 Quảng cáo trên mạng xã hội

Ngoài các phương thức quảng cáo qua Internet hoặc gặp trực tiếp. Netflix có thể sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để quảng cáo. Điều này cũng giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

3.4 Quảng cáo trên nền tảng video

Để thành công trong việc quảng cáo trên Netflix. Các nhà quảng cáo nên tập trung vào việc cung cấp nội dung hấp dẫn và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Đây có thể xem là một nền tảng giải trí nơi người xem mong đợi trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Do đó, quảng cáo phải đặc biệt và thú vị để khách hàng có thể sử dụng nó một cách hài lòng.

quang-cao-netflix-2

Những loại hình quảng cáo mà Netflix hay triển khai

4. Những thương hiệu và nhà quảng cáo nào có nhiều khả năng tham gia Netflix Ads nhất?

John Thankomony, Client President của Media Group, Dentsu Singapore đã nói rằng: “Sau khi Netflix ra mắt, nhiều nhà quảng cáo (hoặc có lẽ là tất cả các nhà quảng cáo nội dung video) đều sẽ muốn tham gia. Do đó, Netflix có thể thiết lập các chính sách về chất lượng và nội dung để các đối tác này tuân theo”.

Vijay Kunduri, Phó Chủ tịch khu vực Đông Nam Á của Pubmatic cũng nói rằng: “Ngày nay, các thương hiệu xem các nền tảng phát trực tuyến video là môi trường tốt để nâng cao nhận thức và phát triển hình ảnh thương hiệu. Trong tương lai, nhiều thương hiệu có thể kết hợp quảng cáo dưới dạng video vào trong các kế hoạch truyền thông của họ”.

5. Các nhà quảng cáo nên nắm bắt cơ hội này như thế nào?

Để tận dụng cơ hội này, các nhà quảng cáo nên bắt đầu lập kế hoạch cho phạm vi tiếp cận đa kênh video của họ.

Vijay Kunduri cho biết: “Trong quá trình thử nghiệm, các thương hiệu nên xác định KPI rõ ràng cho từng hoạt động, điều này sẽ giúp dễ dàng tìm ra sức mạnh tổng thể để làm cho các chiến dịch quảng cáo hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài ra, John Thankomony cũng nói thêm rằng: “Các nhà quảng cáo nên bắt đầu xem xét và cải thiện cách họ lập kế hoạch cũng như đo lường hiệu suất tổng thể của video. Các đại lý và thương hiệu nên xem xét trải nghiệm xem của người dùng một cách tổng thể. Đồng thời, cố gắng đưa quảng cáo trở thành một phần của bối cảnh giải trí”.

6. Tổng kết

Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn triển khai quảng cáo trên Netflix thì hy vọng nội dung bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Với những thông tin trên của FHM Việt Nam đảm bảo sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quảng cáo Netflix, các hình thức mà nền tảng này triển khai, cũng như những đơn vị phù hợp để lựa chọn loại hình quảng cáo này. Chúc các bạn thành công và mang về nhiều lợi ích nhất các các chiến dịch marketing của mình.

-------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg