Quay lại

Xu hướng thể thao và thể hình trong năm 2023

Thanh Kudo dots

Dec 18, 2023 (3 tháng)

Sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng luôn thúc đẩy sự phát triển không ngừng của ngành thể hình. Dù ngành thể hình phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng cũng tạo ra cơ hội cho sự đổi mới. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá những xu hướng thể thao đáng chú ý trong năm 2023.

1. Những xu hướng thể thao và thể hình nổi bật trong năm 2023

Dưới đây là một số xu hướng thể thao và thể hình không nên bỏ lỡ trong năm 2023 này, cụ thể:

1.1. Sức khỏe và thể lực sẽ ngày càng được kỹ thuật số hóa

Trong thời đại ngày càng phổ biến về sức khỏe và thể lực, nhu cầu theo dõi tiến trình cá nhân bằng kỹ thuật số ngày càng gia tăng. Hiện nay, đã có rất nhiều ứng dụng và thiết bị cho phép bạn theo dõi các mục tiêu về sức khỏe và thể lực của mình, nhưng điều đó chỉ là bước đầu tiên.

XU-HUONG-THE-THAO-01

Vào năm 2023, dự kiến sẽ xuất hiện nhiều thiết bị và ứng dụng mới hỗ trợ bạn trong việc đưa ra những quyết định lành mạnh hàng ngày. Một số thiết bị sẽ giúp bạn đặt mục tiêu, theo dõi lượng calo tiêu thụ và ghi nhận hoạt động thể chất suốt cả ngày.

Những tiến bộ này nhằm mang lại sự vui vẻ và thuận tiện khi duy trì sức khỏe, và chắc chắn sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về sức khỏe và thể lực trong tương lai.

1.2. AI sẽ cá nhân hóa thói quen tập luyện

Có một xu hướng mạnh mẽ của các công ty trong lĩnh vực sức khỏe và thể dục sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các bài tập cá nhân hóa dựa trên mục tiêu, dữ liệu sinh trắc học và mức độ hoạt động của từng người.

XU-HUONG-THE-THAO-02

Áp dụng AI để phát triển thói quen tập luyện cá nhân hóa giúp người dùng đạt được mục tiêu nhanh chóng và giảm nguy cơ chấn thương. Các thuật toán sẽ sử dụng thông tin sinh trắc học và dữ liệu khác để tạo ra các chế độ tập luyện cá nhân, hỗ trợ tối đa hóa hiệu quả và giảm thiểu rủi ro.

Trong tương lai, dự kiến nhiều công ty sẽ tiếp tục sử dụng AI để thiết kế và phát triển các chương trình tập luyện nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể và mang lại kết quả tốt hơn.

1.3. “Sweat Socials” - xu hướng thể thao mới

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng mức độ phổ biến của "Sweat Socials" - những buổi tập nhóm được thiết kế cho mục đích xã hội. Những lớp học này thường được tổ chức tại các phòng tập thể dục hoặc trung tâm thể hình địa phương và hút hồn mọi người tập hợp lại để cùng nhau tập luyện.

XU-HUONG-THE-THAO-03

"Sweat Socials" là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới có sở thích chung và tận hưởng không khí hòa hợp. Nhiều người tham gia vào những bài tập này vì ngoài việc rèn luyện sức khỏe, họ còn có cơ hội tận hưởng thời gian bên bạn bè trong một môi trường vui vẻ.

Xu hướng "Sweat Socials" dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, khi mọi người tiếp tục tìm kiếm những cách mới để duy trì hoạt động và cùng vui vẻ với bạn bè của mình.

1.4. Các bài tập HIIT sẽ càng trở nên phổ biến hơn

Được biết đến như một xu hướng tập luyện cực kỳ phổ biến trong thời gian gần đây, Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. HIIT cho phép đạt được kết quả nhanh chóng và đốt cháy chất béo mà không cần phải dành hàng giờ trong phòng tập thể dục.

Phong cách tập luyện này kết hợp các đợt tập luyện cường độ cao trong thời gian ngắn, sau đó là một khoảng thời gian nghỉ ngơi, tạo cơ hội cho cơ thể làm việc với cường độ cao hơn so với tập luyện thông thường.

XU-HUONG-THE-THAO-04

Đào tạo HIIT được chứng minh là cực kỳ hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo và cải thiện mức độ thể lực. Và điều thú vị là nó phù hợp với những người không ưa thích đến phòng tập thể dục.

Dự kiến, xu hướng HIIT sẽ tiếp tục gia tăng trong những năm tới, khi mọi người tiếp tục tìm kiếm cách cải thiện sức khỏe mà không mất nhiều thời gian tập luyện.

1.5. Tích hợp game vào quá trình tập luyện

Các phòng tập thể dục đã tập trung nhiều hơn vào cải thiện trải nghiệm tổng thể của thành viên bằng cách kết hợp trò chơi điện tử và các tính năng tương tác khác vào không gian tập luyện của họ.

Một số phòng tập đã bắt đầu tích hợp máy thực tế ảo vào phòng tập tạ, cho phép người tập luyện chơi trò chơi điện tử trong khi rèn luyện sức mạnh, giúp làm phá vỡ sự đơn điệu của buổi tập luyện thông thường.

Ngoài ra, một số phòng tập thậm chí còn lắp đặt máy chạy bộ công nghệ cao, cho phép người tập chơi các trò chơi đua xe và khác trên màn hình khi chạy trên máy, giúp tăng cường độ tập luyện và thúc đẩy sự chăm chỉ trong việc tập luyện.

XU-HUONG-THE-THAO-05

1.6. Thể dục toàn diện trở thành xu hướng chủ đạo

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe đã tiến bộ để áp dụng các phương pháp tiếp cận toàn diện hơn. Thay vì tập trung vào một lĩnh vực cụ thể về sức khỏe, hướng tiếp cận toàn diện trong thể dục xem xét tất cả các khía cạnh sức khỏe của một người, bao gồm cả trạng thái thể chất và tinh thần.

Trong tương lai, ngành y tế và thể dục sẽ tiếp tục theo đuổi cách tiếp cận toàn diện hơn, tập trung vào việc cải thiện tất cả các khía cạnh chăm sóc sức khỏe của con người thay vì chỉ tập trung vào một phần nhỏ. Thể dục toàn diện đang trở thành xu hướng thể thao tiêu biểu, và vì vậy, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều doanh nghiệp cung cấp các chương trình và dịch vụ tập luyện toàn diện trong thời gian tới.

XU-HUONG-THE-THAO-06

1.7. Xu hướng đặt chỗ lớp tập luyện trực tuyến

Trong vài năm qua, sự phổ biến của các dịch vụ đặt phòng trực tuyến đã tăng lên đáng kể. Ngày càng có nhiều người thích sử dụng các dịch vụ này khi họ đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2023 khi nhiều doanh nghiệp và doanh nhân áp dụng công nghệ đặt phòng trực tuyến. Điều này thuận tiện hơn cho cả người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp vì họ có thể đặt lịch hẹn từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào.

Từ việc lên lịch các lớp thể dục cho đến đặt đồ ăn mang đi, giờ đây mọi thứ đều có thể được thực hiện trực tuyến và điều này sẽ chỉ tăng lên trong những năm tới.

XU-HUONG-THE-THAO-07

2. Kết luận

Khi chúng ta nhìn về phía trước trong năm tới, rõ ràng là sẽ có những thay đổi lớn đối với ngành chăm sóc sức khỏe và thể hình. Mặc dù không ai có thể đoán trước được tương lai, nhưng rõ ràng là hành vi của người tiêu dùng và công nghệ sẽ tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp thể hình.

Điều này mở ra cơ hội kinh doanh mới và sự đổi mới trong lĩnh vực sức khỏe và thể hình. Đây chỉ là một số xu hướng thể thao được chúng tôi tổng hợp trong năm 2023.

FHM Việt Nam sẵn sàng giúp bạn chuẩn bị cho tương lai kinh doanh thể hình của mình. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết!

---------------------------------------------

FHM Việt Nam

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0348 888 186

Trụ sở: Số 02, Ngõ 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

> Xem thêm: Khám phá xu hướng phát triển mới nhất của ngành thể hình tại Việt Nam

Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg