Quay lại

Phát triển ứng dụng web

FHM Việt Nam dots

Jan 05, 2024 (2 tháng)

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn phát triển ứng dụng web, không nên bỏ qua bài viết này. FHM Agency sẽ giải đáp cho bạn mọi thông tin cần thiết như phát triển ứng dụng web là gì? Lợi ích mang lại?...  Bên cạnh nắm được về dịch vụ do chúng tôi cung cấp, để bạn cân nhắc xem có phù hợp với công ty, doanh nghiệp của mình không?

Dịch vụ phát triển ứng dụng web

FHM Agency giải đáp mọi thông tin về phát triển ứng dụng web để bạn tham khảo

1. Phát triển ứng dụng web là gì?

Phát triển ứng dụng web là quá trình tạo và xây dựng các ứng dụng dùng để chạy lên trình duyệt web. Những ứng dụng web này có thể thực hiện được nhiều chức năng khác nhau, từ cung cấp thông tin, tương tác hay xử lý dữ liệu phức tạp. 

Phát triển ứng dụng web là gì?

Quá trình tạo và xây dựng các ứng dụng dùng để chạy lên trình duyệt web

Quá trình phát triển ứng dụng web có sử dụng ngôn ngữ lập trình và công nghệ web để xây dựng ra các trang web động cũng như ứng dụng web đa năng.

2. Phát triển ứng dụng web mang đến lợi ích gì?

Bạn đã biết lợi ích mà phát triển ứng dụng web mang đến cho cá nhân, doanh nghiệp và công chưa? Dưới đây là một số lợi ích chính:

2.1. Tiếp cận toàn cầu

Ứng dụng web có khả năng tiếp cận khách hàng đa quốc gia, điều này mở ra cơ hội kinh doanh và tăng cường mối quan hệ với đối tác quốc tế. Hơn nữa còn tương thích trên nhiều thiết bị, từ máy tính để bàn đến điện thoại di động và máy tính bảng. Khách hàng có thể truy cập dữ liệu và dịch vụ của công ty bạn mọi nơi và không hạn chế thiết bị. 

Đặc biệt, ứng dụng web cung cấp khả năng tương tác với khách hàng bằng giao diện thân thiện và tích hợp chức năng thông báo. Không chỉ vậy, ứng dụng web còn cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh nội dung, ngôn ngữ và cả chiến lực tiếp thị. Do đó công ty bạn dễ dàng tiếp cận và quảng bá với toàn cầu. Bạn có thể quản lý và giám sát hoạt động ở mọi nơi.

2.2. Tiết kiệm chi phí: 

Xây dựng ứng dụng web thường ít tốn kém hơn so với việc phát triển ứng dụng truyền thống. Người dùng không phải cài đặt hay cập nhật phần mềm, bên cạnh đó còn có thể quản lý cập nhật từ xa, giảm được khoản chi phí duy trì.

Phát triển ứng dụng web mang đến lợi ích gì?

Xây dựng ứng dụng web ít tốn kém hơn so với phát triển ứng dụng truyền thống

2.3. Dễ dàng cập nhật và duy trì: 

Ứng dụng web được cập nhật nhanh chóng và dễ dàng mà không cần người dùng phải tải về và cài đặt bản cập nhật mới, bởi vậy tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn ngay lập tức trải nghiệm được các cải tiến và tính năng mới mà không bị gián đoạn quá trình cài đặt phức tạp.

Ứng dụng web có khả năng cập nhật trực tuyến, ngay cả khi dùng đang sử dụng, bởi vậy không phải chờ đợi lâu dài để cài đặt bản cập nhật mới, do đó giảm thiếu được tình trạng gián đoạn trong khi trải nghiệm.

2.4. Tích hợp dữ liệu và tương tác người dùng:

Ứng dụng web có khả năng tích hợp dữ liệu đa nguồn, kết nối và tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bên cạnh đó còn đồng bộ dữ liệu Real-time, giúp cho ứng dụng vừa cung cấp thông tin mới nhất và vừa chính xác cho người dùng. Có khả năng tích hợp dữ liệu lớn, ứng dụng web xử lý và hiển thị lượng lớn thông tin một cách hiệu quả, người dùng nhanh chóng truy cập và tìm kiếm thông tin cần thiết.

Ứng dụng web tương tác với người dùng mạnh mẽ với giao diện linh hoạt và thuận tiện, công nghệ AJAX tạo ra trải nghiệm cho người dùng tương tác thay vì tải lại toàn bộ trang web, bởi vậy trang web hoạt động mượt mà và nhanh chóng. Bên cạnh đó, ứng dụng web có thể cung cấp tương tác người dùng real-time, ví dụ như hiển thị thông báo tức thì, cập nhật trạng thái và đồng bộ hóa dữ liệu mà không cần phải làm mới trang.

Đặc biệt hiệu suất linh hoạt cao, mượt mà, không phải chờ đợi lâu, có thể sử dụng nhiều thiết bị khác nhau, mang đến trải nghiệm tốt.

2.5. Tương thích đa nền tảng:

Ứng dụng web có khả năng chạy trên nhiều nền tảng hoặc trình duyệt khác nhau mà không phải mất thời gian hay không sức chỉnh sửa mã nguồn. Bởi vậy, khi nhiều người cùng truy cập vào ứng dụng web của công ty cũng không lo gặp sự cố.

2.6. Tích hợp công nghệ mới: 

Sử dụng web tích hợp công nghệ mới nhanh chóng, tăng tính cạnh tranh, không bị lạc hậu. Ứng dụng web luôn linh hoạt đối với xu hướng công nghệ mới, từ theo và áp dụng những tiến bộ trong ngôn ngữ lập trình, framework, các dịch vụ đám mây và cả tích hợp công nghệ máy học cũng như trí tuệ nhân tạo.

Tích hợp quy trình Continuous Integration/Continuous Deployment (CI/CD) và kiểm thử tự động do đó tự động hóa quy trình phát triển và triển khai, đẩy nhanh thời gian phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường. 

2.7. Thuận lợi cho quảng cáo và tiếp thị: 

Ứng dụng web cho phép tùy chỉnh các chiến lượng quảng cáo, để điều cho đúng với đối tượng khách hàng công ty đang hướng đến, như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả và chính xác của quảng cáo. Bên cạnh đó, còn đo lường hiệu suất, theo dõi và đánh giá các chiến dịch quảng cáo, dễ dàng tối ưu hóa từ đó mang lại hiệu quả cao cũng như quản lý được chi phí cho các chiến lược.

Đây còn là một nền tảng tuyệt vời tạo ra các nội dung truyền tải đến khách hàng, giúp xây dựng độ uy tín của thương hiệu, cung cấp các thông tin hữu ích cho khách hàng. Ngoài ra còn tích hợp với nền tảng quản lý nội dung (CMS) và các hệ thống khác, để việc tạo, cập nhật, quản lý trở lên hiệu quả.

Điểm hay nữa, ứng dụng này còn có chức năng kết nối với các mạng xã hội, để có thể dễ dàng chia sẻ nội dung lên cho khách hàng thấy và tương tác (bình luận, chia sẻ). Khi thiết kế ứng dụng tối ưu hóa để hỗ trợ SEO, liên kết nội bộ và ngoại vi, đẩy mạnh thứ hạng từ khóa, khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm, công ty của bạn.

3. Có mấy loại phát triển ứng dụng web 

Sau khi tham khảo và tổng hợp FHM Agency đã tổng hợp 3 loại: Ứng dụng phía máy khách, ứng dụng phía máy chủ, ứng dụng một trang web đơn, để biết chi tiết bạn hãy đọc thông tin phía dưới:

3.1 Ứng dụng phía máy khách (Client-Side) 

Ứng dụng phía máy khách, hay còn gọi là Client-Side Application, đây là một loại ứng dụng web mà bộ xử lý, hiển thị dữ liệu được diễn ra trực tiếp trên máy tính hay trình duyệt của người dùng. 

Ứng dụng này sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS và JavaScript, do đó cải thiện trải nghiệm cho người dùng bằng cách tải và chạy trực tiếp ngay trên trình duyệt mà không phải gửi yêu cầu đến máy chủ. Đặc biệt, có khả năng làm việc offline, triển khai và cập nhật nhanh chóng. Hơn thế, tính bảo mật được tăng cường do mã nguồn và dữ liệu thường được xử lý và giữ an toàn trên thiết bị người dùng.

3.2 Ứng dụng phía máy chủ (Server-Side) 

Đây là loại ứng dụng web chủ yếu thực hiện các tác vụ xử lý và tính toán trên máy chủ mà không phải trực tiếp trên trình duyệt của người dùng. Ngôn ngữ lập trình được sử dụng như Node.js, Python, Ruby, Java, hoặc PHP, đây là ứng dụng phía máy chủ có trách nhiệm trong việc xử lý logic kinh doanh, tương tác với cơ sở dữ liệu hoặc các nhiệm vụ khác. Do đó, cải thiện hiệu suất và tính bảo mật, đáp ứng được với các tác vụ đòi hỏi nhiều tính toán.

Việc sử dụng ứng dụng máy chủ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để quản lý trạng thái, bảo vệ các dữ liệu quan trọng, triển khai, cập nhật hiệu quả. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn được kết hợp với ứng dụng phía máy khách để tạo ra hệ thống hoàn chỉnh, mang đến trải nghiệm người dùng mượt mà và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và chức năng của dự án.

 Có mấy loại phát triển ứng dụng web

Ứng dụng web phía máy chủ thực hiện các tác vụ xử lý, tính toán trên máy chủ

3.3 Ứng dụng một trang web đơn (Single Web App) 

Đây là một dạng ứng dụng web đặc biệt chỉ tập trung vào trải nghiệm của người dùng như: mượt mà và dễ dàng tương tác. SPA chỉ tải và cập nhật những phần cần thiết mà không phải tải lại toàn bộ trang do tốc độ tải nhanh, hiệu suất cao. mượt mà và tương tác linh hoạt. Ứng dụng một trang web đơn sử dụng các framework như React, Angular, hoặc Vue.js, SPA để quản trạng thái và tương tác người dùng hiệu quả.

Do tính linh hoạt SPA, cho phép phát triển thành ứng dụng di động, sử dụng công nghệ như  React Native hoặc Flutter. Tuy nhiên, trong việc quản lý SEO sẽ gặp khó khăn bởi cấu trúc chỉ có một trang. Nói chung đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các dự án ứng dụng web không đòi hỏi cao về mặt SEO mà chỉ cần tương tác mượt mà và trải nghiệm giống như ứng dụng di động.

4. Lý do Quý khách nên chọn dịch vụ phát triển ứng dụng web tại FHM Agency

Hơn +200 khách hàng đã chọn dịch vụ phát triển ứng dụng web tại FHM Agency và đã để lại nhiều phản hồi tích. Dưới đây là 4 lý do giải thích vì sao nhiều khách lại dành trọn niềm tin với FHM như vậy:

4.1.  Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm

Với đội ngũ lập trình viên đông đảo và nhiều năm kinh nghiệm, FHM Agency luôn cập nhật những xu hướng mới, hiện đại, để tạo ra các ứng dụng web theo đúng yêu cầu của khách hàng, mang đến hiệu quả cao.

4.2. Công khai minh bạch

Tiêu chí của FHM Agency là công khai, minh bạch do đó báo giá rõ ràng, và đưa cho khách hàng thông tin về các hạng mục cần triển khai. Sau khi kết thúc xong dự án bàn giao cho khách.

Lý do Quý khách nên chọn dịch vụ phát triển ứng dụng web tại FHM Agency

+ 200 khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ phát triển web tại FHM Agency

4.3. Hoàn thành đúng tiến độ

FHM Agency thấu hiểu nỗi lòng của khách hàng đều mong muốn nhận được ứng dụng web theo đúng dự kiến bạn đầu để không bị chậm trễ với kế hoạch đã vạch ra trước đó. Do vậy, chúng tôi luôn nỗ lực để hoàn thành và bàn giao đúng thời gian đã trao đổi với khách từ trước.

4.4. Hỗ trợ tận tình, chu đáo

Nhiều khách hàng lo lắng khi làm việc với các bên Agency khi cần được hỗ trợ phản hồi lại lâu và mất thời gian. FHM Agency chúng tôi biết được vấn đề đó, đã khắc phục được điều đó, phản hồi lại khi khách cần một cách nhanh và nhiệt tình nhất. Do đó, nếu trước - trong - sau khi kết thúc xong dự án, bạn gặp vấn đề gì chỉ cần liên hệ với chúng tôi sẽ được giải đáp ngay.

5. Ứng dụng web mà bạn nhận được từ FHM Agency

Khi bạn lựa chọn phát triển ứng dụng web tại FHM Agency, bạn sẽ nhận được:

5.1. Giao diện thân thiện dễ sử dụng

Khi yêu xây dựng App web ở bất kỳ đơn vị nào, chắc hẳn bạn đều mong muốn ứng dụng mình nhận được đầu tiên phải là giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Vì ứng dụng tạo ra không phải chỉ để nội bộ công ty sử dụng quản lý mà mục đích chính là hướng đến trải nghiệm của khách hàng. Hiểu được điều này, nên khi thiết kế ứng dụng FHM luôn ưu tiên tiêu chí này, các ứng dụng được tạo ra hầu hết mọi đều sử dụng được ngay.

5.2. Tốc độ tải nhanh 

Không chỉ riêng bạn, mà khách nào khi phát triển ứng dụng đều mong muốn tốc độ tải chóng, FHM Agency cam kết, sản phẩm nhận được sẽ đúng với yêu cầu của bạn.

Ứng dụng web mà bạn nhận được từ FHM Agency

FHM Agency cam kết, sản phẩm nhận được đúng với yêu cầu của khách hàng

5.3. Tiếp cận toàn cầu

Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích bạn muốn hướng đến cho ứng dụng của mình là những đối tượng khách hàng như nào. Nếu bạn muốn app có thể sử dụng cho toàn cầu, đa ngôn ngữ, FHM Agency sẽ thực hiện điều đó ngay cho bạn.

5.4. Hiển thị trên mọi nền tảng

Chúng tôi sẽ tạo cho bạn ứng dụng có thể sử dụng trên đa nền tảng như di động, máy tính và mọi hệ điều hành, để khách hàng của bạn có được những trải nghiệm tốt nhất, góp phần tăng độ nhận diện và thúc đẩy doanh thu cho công ty.

6. Câu hỏi thường gặp

FHM Agency đã tổng hợp một số câu hỏi thường khi khách hàng có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ phát tiển phần mềm ứng dụng web:

6.1. Bao lâu một dự án phát triển ứng dụng web hoàn thành?

Thời gian hoàn thành dự án phát triển ứng dụng web sẽ không cố định, tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích của khách hàng muốn phải triển ứng dụng web như nào. Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách, chúng tôi mới lên chiến lược và thông báo thời gian hoàn thành cho khách hàng. Thời gian sẽ được hai bên cùng thống nhất, sau đó mới tiến hành triển khai.

6.2. Phát triển ứng dụng web có giá như nào?

Về giá thành sẽ không cố định mà tùy thuộc vào ứng dụng web mà khách hàng muốn thiết kế như thế nào, đội ngũ chuyên viên mới báo mức hợp lý.

 Câu hỏi thường gặp

Giá thành sẽ không cố định mà phụ thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng

6.3 Sau khi ứng dụng web được triển khai, FHM có dịch vụ bảo trì và hỗ trợ không?

Với chúng tôi, khách hàng luôn là “trung tâm”, bởi vậy FHM luôn quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng. Khi dự án đã hoạt thiện, khách hàng sử dụng nếu gặp vấn đề hay cần được hỗ trợ chỉ cần phản hồi đội ngũ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp.

7. Thông tin liên hệ

  • Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540
  • Email: fhmvietnam@gmail.com
  • Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg