Quay lại

Có thể chạy quảng cáo Facebook bằng tài khoản cá nhân không?

FHM Việt Nam dots

Feb 05, 2024 (28 ngày)

Rất nhiều người thắc mắc có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng doanh số bằng cách chạy quảng cáo Facebook bằng tài khoản cá nhân được không. Bài viết dưới đây, FHM Agency sẽ giúp bạn giải đáp trực tiếp câu hỏi này và chỉ ra cách lập tài khoản chạy quảng cáo Facebook tối ưu nhất.

Cách lập tài khoản chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Cách lập tài khoản chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

1. Giải đáp có thể chạy quảng cáo Facebook bằng tài khoản cá nhân không?

Hiện tại, Facebook vẫn chưa hỗ trợ người dùng hay các nhà tiếp thị triển khai chạy quảng cáo bằng tài khoản cá nhân. Để có thể sử dụng trình quản lý quảng cáo của Facebook, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một trang Facebook chính thức cho doanh nghiệp của mình.

Bạn không thể chạy quảng cáo Facebook bằng tài khoản cá nhân

Bạn không thể chạy quảng cáo Facebook bằng tài khoản cá nhân

Trang Facebook doanh nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy trên mạng xã hội. Đồng thời, nó còn là nơi để quản lý, chia sẻ nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với khách hàng tiềm năng và hiện tại.

Chưa kể, để sử dụng trình quản lý quảng cáo bạn cần là quản trị viên, biên tập viên hoặc người quảng cáo được chỉ định trên trang Facebook đó. Điều này là cần thiết để đảm bảo quản lý và triển khai các chiến lược quảng cáo một cách hiệu quả trên nền tảng.

Hơn nữa, bạn cũng cần thiết lập một phương thức thanh toán hợp lệ để có thể chạy quảng cáo trên Facebook. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thanh toán qua các phương thức điện tử khác nhau. Từ đó, bạn thanh toán cho các chiến dịch quảng cáo của mình một cách thuận tiện và không gặp trở ngại.

2. Mục tiêu quảng cáo và loại chiến dịch

Trước khi khám phá các loại chiến dịch quảng cáo trên Facebook, điều quan trọng là bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch của mình:

 • Tăng sự nhận biết về thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng xã hội này để thu hút sự chú ý từ đông đảo khách hàng tiềm năng.
 • Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn để tăng nhanh doanh số bán hàng và xây dựng một cộng đồng trung thành.
 • Đẩy lưu lượng truy cập đến trang web, ứng dụng hoặc vị trí cụ thể khác của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tăng cường tương tác với nội dung và hồ sơ của bạn để xây dựng một cộng đồng trung thành, tạo ra sự ấn tượng mạnh mẽ.
 • Thúc đẩy việc tải xuống ứng dụng nhằm mang lại lợi ích về mặt kinh doanh và tạo ra một cơ hội tiếp cận trực tiếp với khách hàng của bạn.
 • Tăng lượt xem trên video để truyền đạt thông điệp và tạo ra sự kết nối mạnh mẽ và thú vị với khán giả của bạn.
 • Tạo ra khách hàng tiềm năng và thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng để tăng nhanh doanh số bán hàng.
 • Tạo doanh số bán hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi để tăng cơ hội bán hàng và chuyển đổi người tiếp cận thành khách hàng thực sự.

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp để tăng lợi nhuận hiệu quả

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp để tăng lợi nhuận hiệu quả

Dù mục đích là gì, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để có thể đạt được mục tiêu của mình một cách hiệu quả nhất trên nền tảng xã hội hàng đầu này. Đặc biệt, bạn phải luôn nhớ rằng tài khoản Facebook không chạy được quảng cáo mà cần phải đăng ký tài khoản doanh nghiệp.

3. Các loại quảng cáo khác nhau trên Facebook 

Sau khi đã làm rõ mục tiêu của mình, bước tiếp theo là xác định loại quảng cáo mà bạn đang muốn tạo. Hãy chú ý đến tất cả các khả năng của bạn và chọn ra một khả năng phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp.

3.1 Tăng cường nhận thức về thương hiệu

Loại quảng cáo này sẽ giúp bạn khám phá cách tối ưu hóa chiến lược quảng cáo trên Facebook để xây dựng sự nhận biết đối với thương hiệu của mình. Bạn sẽ được kết nối với một nhóm đối tượng đang có đồng cảm với giá trị và tinh thần của doanh nghiệp bạn.

Điểm đặc biệt của loại quảng cáo này đó là thu hút một lượng lớn người dùng liên quan đến thương hiệu của bạn. Đồng thời, thúc đẩy sự nhận biết và tương tác tích cực từ phía đối tượng mục tiêu cho sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

3.2 Tăng lưu lượng truy cập

Mục tiêu hiện tại của bạn là tạo ra sự tương tác tích cực và tăng cường tỷ lệ chuyển đổi bán hàng hoặc quảng cáo một sự kiện đặc biệt. Việc hướng lưu lượng truy cập đến một trang đích đích cụ thể như trang web, cửa hàng trực tuyến hoặc trang sự kiện sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Loại hình này sẽ đưa ra những target tối ưu và hướng mục tiêu cụ thể để giúp bạn tăng cường lượt nhấp chuột. Từ đó, không chỉ giúp tăng lượng người dùng truy cập mà còn tạo ra cơ hội tiếp cận và chuyển đổi hiệu quả.

3.3 Kích thích tương tác

Loại quảng cáo này được gọi là ấn phẩm quảng cáo, giúp bạn tăng lượng người xem trang Facebook, trang web hoặc cửa hàng trực tuyến. Đồng thời, còn giúp tăng cường sự tương tác từ phía khách hàng thông qua các hành động như tăng số lượt thích, chia sẻ và bình luận.

Đây là giải pháp giúp tăng sự quan tâm và thú vị với nội dung của bạn, từ đó tạo ra làn sóng lan truyền tự nhiên và tăng cường hiệu suất quảng cáo.

Mỗi loại hình quảng cáo mang tới hiệu quả triển khai khác nhau cho bạn

Mỗi loại hình quảng cáo mang tới hiệu quả triển khai khác nhau cho bạn

3.4 Tạo khách hàng tiềm năng

Bạn đang muốn tăng lượng đăng ký hoặc thu thập thông tin từ khách hàng tiềm năng cho sản phẩm hay dịch vụ của mình? Loại chiến dịch này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu một cách dễ dàng thông qua việc tạo ra các biểu mẫu thu thập thông tin trực tiếp trong quảng cáo.

Bằng cách này, bạn có thể thu thập mọi thông tin cần thiết từ khách hàng tiềm năng chỉ trong một quảng cáo duy nhất. Bạn sẽ có toàn quyền quyết định về dữ liệu mà bạn muốn thu thập từ họ như tên, địa chỉ email hay sở thích và nhu cầu của họ.

3.5 Kích thích lượt cài đặt ứng dụng

Bạn có ứng dụng độc đáo cho doanh nghiệp của mình thì việc sử dụng tính năng này để thu hút một lượng lớn người tải xuống ứng dụng là điều đúng đắn. Loại quảng cáo này không chỉ tạo ra lượng lớn người dùng mới mà còn giúp tăng cường tương tác và sự tham gia với sản phẩm của bạn.

3.6 Thúc đẩy bán hàng

Tất cả các dạng quảng cáo được liệt kê ở trên đều giúp bạn gia tăng mục tiêu chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể bán hàng trên cửa hàng trực tuyến, khuyến khích người dùng đăng ký nhận bản tin, tải xuống sản phẩm kỹ thuật số hoặc sử dụng dịch vụ.

Để đạt được mục tiêu này, hãy sử dụng pixel theo dõi của Facebook để theo dõi tất cả các chuyển đổi của bạn một cách hiệu quả và chính xác.

4. Cách lập tài khoản chạy quảng cáo Facebook chi tiết

Với hướng dẫn đơn giản dưới đây, bạn có thể tự tin tạo ra các chiến dịch quảng cáo độc đáo và thu hút sự chú ý từ đúng đối tượng mục tiêu của mình. Lưu ý sẽ có hai phương pháp chính để tạo tài khoản quảng cáo Facebook mà bạn có thể lựa chọn và áp dụng:

Tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook giúp tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng

Tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook giúp tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng

4.1 Thông qua tài khoản Facebook cá nhân

Bạn không thể chạy quảng cáo Facebook bằng tài khoản cá nhân nhưng bạn có thể lập tài khoản quảng cáo doanh nghiệp từ tài khoản cá nhân của mình. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để bắt đầu quảng cáo trên Facebook một cách dễ dàng và hiệu quả:

Bước 1: Đăng ký Facebook cá nhân bằng cách làm theo hướng dẫn và nhận ID tài khoản quảng cáo mà hệ thống cung cấp tự động để sử dụng.

Bước 2: Truy cập vào trang quản lý quảng cáo Meta Ads Manager để xem ID tài khoản quảng cáo cá nhân hóa của bạn.

Bước 3: Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã tạo trang Facebook cho doanh nghiệp mình hoặc là quản trị viên, biên tập viên, nhà quảng cáo trên trang của người khác.

Bước 4: Trong phần tùy chọn thanh toán được Facebook hỗ trợ, bạn có thể thêm các phương thức thanh toán sau đây:

 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (bao gồm các loại như American Express, Discover, Mastercard, Visa hay JCB).
 • PayPal.
 • Tài khoản ngân hàng ( đã được cho phép ghi nợ trực tiếp).
 • Phương thức thanh toán thủ công (tùy chọn này sẽ tùy thuộc vào quốc gia và đơn vị tiền tệ được hỗ trợ).

4.2 Thông qua Trình quản lý quảng cáo doanh nghiệp

Với cách lập tài khoản chạy quảng cáo Facebook thông qua trình quản lý quảng cáo doanh nghiệp, bạn phải đảm bảo thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy vào Trình quản lý quảng cáo doanh nghiệp để hoàn thiện các thông tin quan trọng và đảm bảo cung cấp chính xác các mục sau:

 • Tên chính xác của doanh nghiệp và tài khoản của bạn bởi vì nó là biểu tượng của sự chuyên nghiệp và uy tín.
 • Tên của bạn, vì đó là biểu tượng của sự cá nhân hóa, là đại diện trực tiếp của sự chuyên nghiệp và tận tâm của bạn.
 • Địa chỉ email doanh nghiệp của bạn để Facebook có thể liên lạc với bạn một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc nhở về những nội dung mà bạn cần  thêm, ví dụ như Trang Facebook của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn bạn cũng có thể bỏ qua bước này và quay lại thêm nội dung sau bằng cách nhấp vào “Tiếp theo”. Như vậy chỉ với vài bước là bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản Meta Business cho doanh nghiệp của mình.

Bước 3: Bây giờ, hãy di chuyển đến menu bên trái và nhấp vào mục “Tài khoản quảng cáo” trong tab “Tài khoản”. Ở đây, bạn sẽ có thể thêm tài khoản quảng cáo hiện tại của mình, yêu cầu quyền truy cập hoặc tạo một tài khoản mới nếu cần thiết.

 • Nếu chọn thêm tài khoản quảng cáo, bạn sẽ cần cung cấp ID tài khoản mà Facebook đã cung cấp trong phương pháp đầu tiên.
 • Nếu muốn yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo đã sử dụng, hãy cung cấp trang hiện có hoặc nội dung bạn muốn quảng cáo trong tài khoản này.
 • Để tạo tài khoản mới từ đầu, bạn phải cung cấp tên tài khoản, múi giờ và loại tiền tệ ưa thích của mình.

Ngoài hai cách mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, bạn cũng có thể chọn sử dụng dịch vụ của các đơn vị bán tài khoản chạy quảng cáo Facebook. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lập tài khoản và có thể tối ưu hóa chiến dịch của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

5. Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho bạn về vấn đề tài khoản Facebook không chạy được quảng cáo và cách lập tài khoản chạy quảng cáo Facebook tối ưu. Nếu cần hỗ trợ dịch vụ chạy quảng cáo hay cần thêm thông tin về chạy quảng cáo Facebook bằng tài khoản cá nhân, hãy liên hệ với FHM Agency ngay nhé.

-------------------------------------

FHM Agency

Affordable Digital Solution

Hotline: 0977 914 444 - 0327 900 540

Website: fhmvietnam.com

Trụ sở: Số 212, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh: Phòng L17-11, Tầng 17, Vincom Center, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

>> Xem thêm:

 1. Top những câu hỏi thường gặp về dịch vụ chạy quảng cáo facebook
 2. Khắc phục hiệu quả lỗi quảng cáo Facebook không cắn tiền
Benefit

Nguyễn Xuân Tú

Tôi là Xuân Tú, hiện đang là CEO của Công ty TNHH dịch vụ truyền thông FHM Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến về những dự án liên quan đến Digital Marketing, tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mạnh hay tăng doanh thu bán hàng trên mọi nền tảng."

planet
planet
planet

Bạn vẫn chưa lựa chọn được đối tác phù hợp?

Đừng lo lắng! Hãy để FHM Agency giúp bạn nâng tầm thương hiệu.

bg